logo
Dịch vụ dò tìm rò rỉ nước uy tín, phục vụ 24/24 - Alo.vn

Dịch vụ dò tìm rò rỉ nước uy tín, phục vụ 24/24 - Alo.vn

Hóa đơn tiền nước nhà bạn tăng cao không rõ lý do, vậy nguyên nhân là do đâu? Rất có thể đường ống nhà bạn đang bị nứt vỡ khiến nước bị rò rỉ và tràn ra ngoài. Vậy làm thế nào để tìm được đoạn ống đang gặp sự cố? Có dịch vụ dò tìm rò rỉ nước hỗ trợ nhanh chóng 24/24 không? Mời bạn tham khảo ngay dưới đây để cập nhật thông tin về đơn vị uy tín nhất.

Alo.vn-dịch vụ tìm vị trí rò rỉ nước uy tín số 1 Hà Nội
Alo.vn-dịch vụ tìm vị trí rò rỉ nước uy tín số 1 Hà Nội

 Alo.vn - Đơn vị cung cấp dịch vụ dò tìm rò rỉ nước tại Hà Nội

Là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ tìm rò rỉ nước lâu năm tại Hà Nội, Alo.vn đã và đang là trở thành địa chỉ tin cậy của rất nhiều khách hàng khi cần tìm thợ sửa điện nước. Các dịch vụ chính liên quan đến điện nước mà Alo.vn đang cung cấp bao gồm:

 • Dò tìm vị trí đường ống nước ngầm bị nứt vỡ, gây rò rỉ

 • Tiến hành thay thế, lắp đặt hệ thống mới 

 • Cải tạo, nâng cấp đường ống sử dụng lâu ngày

Nếu bạn đang nghi ngờ đường ống nước tại gia đình bị hư hỏng gây tràn nước vậy liên hệ ngay với Alo.vn để được hỗ trợ dịch vụ dò tìm rò rỉ nước.

Dấu hiệu nhận biết đường ống nước nhà bạn bị rò rỉ

Nếu đường ống dẫn nước đang gặp phải một trong các tình trạng dưới đây thì rất có thể chúng đang bị rò rỉ:

 • Vị trí tường tại nơi có đường ống bị rỉ nước bám rêu hoặc đổi màu: Đối với đường ống lộ thiên thì bạn rất dễ dàng nhận thấy chúng bị vỡ bằng mắt thường nhưng nếu âm tường sẽ khó phát hiện hơn và bạn chỉ thấy tường chỗ đó bị ẩm mốc và loang màu.

 • Bề mặt tường xuất hiện rộp. Do nước bên trong bị rò rỉ dồn ứ dẫn đến kết cấu tường bị ảnh hưởng và tại các góc tường đó nước có dấu hiệu thấm ra ngoài tạo ra bong bóng phồng lên

 • Tường bị nấm mốc:Do nước bị rò rỉ trong thời gian dài nên tường bị ẩm, xuất hiện thêm cả những vết mốc, càng để lâu những vệt này sẽ đậm và lan rộng hơn.

 • Nước tại vòi chảy chậm do lưu lượng nước lớn đã bị tràn ra trước đó

 • Bồn chứa nước to nhưng dùng nhanh hết hoặc qua một đêm dù không sử dụng nhưng vẫn hao hụt đi một lượng lớn

 • Đồng hồ nước vẫn nhảy dù đã tắt hết các vòi nước

 • Hóa đơn nước cuối tháng tăng cao không rõ lý do

Một số dấu hiệu của rò rỉ nguồn nước 
Một số dấu hiệu của rò rỉ nguồn nước 

Nguyên nhân rò rỉ đường ống nước

Vậy đường ống bị rò rỉ nước có thể do những nguyên nhân nào? Dưới đây là những lý do mà Alo.vn tổng hợp được:

 • Đường ống sử dụng lâu ngày: Với những hệ thống dẫn nước nằm tại các vị trí phơi nắng phơi mưa ngoài trời thì lâu ngày chất lượng đường ống sẽ giảm sút và xuất hiện các vết nứt vỡ gây rò rỉ

 • Do cặn lắng xuống và tích tụ lại: Khi sử dụng một thời gian, với các đường ống cấp thoát nước, các căn bẩn sẽ lắng lại nếu không được nạo hút hoặc xử lý kịp thời ống sẽ bị quá nhiệt dẫn đến tràn nước ra ngoài

 • Trong quá trình thi công, sửa chữa thợ không để ý sẽ khoan đục vào đường ống dẫn đến bị chúng bị dập và gây trào nước ra ngoài.

Các vị trí hay bị rò rỉ nước trong nhà

Rò rỉ nước thường hay xảy ra nhất tại các vị trí sau đây:

 • Tại vòi nước: Nước thường xuyên bị rò rỉ tại đây là vì don cao su ở bên trong sử dụng lâu ngày nên bị mòn, tác dụng cản nước khi đóng vòi nước là không đủ dẫn đến nước bị rò rỉ ra ngoài.

 • Tại van nước: Với những van nước có lưu lượng nước lớn và dốc thì chỉ nên khóa chậm và khóa nhẹ tay 90 độ, không khóa quá chặt vì rất có thể dẫn đến hỏng van, gây thất thoát nước 

 • Tai một số vị trí khác: Tại các vị trí mối nối gấp khúc của 2 đường ống giao nhau, nếu không bôi đủ một lượng gel dán ống, ống không kín khiến nước tràn ra ngoài. Với các vị trí dễ dàng nhận ra thì khắc phục nhanh những nếu xảy ra tại âm đất hay âm tường thì có thể phải sử dịch vụ dò tìm rò rỉ nước để hỗ trợ.

Hậu quả của sự cố rò rỉ đường ống nước

Rò rỉ nước có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như sau:

 • Rò rỉ nước làm cho các chỉ số trên đồng hồ chạy nhanh hơn đồng nghĩa hóa đơn nước cuối tháng cũng tăng lên nhanh chóng

 • Làm tường ẩm mốc, loang lổ gây mất mỹ quan

 • Nước tràn ra ngoài gây mọc rêu dẫn đến trơn trượt

 • Gây mất nước hoặc nước tại vòi chảy chậm đi

 • Nước tràn ra ngoài nếu lan đến gần mạch điện có thể gây mất an toàn

Làm thế nào để hạn chế tình trạng rò rỉ nước?

Để giảm thiểu tình trạng rò rỉ nước xảy ra, bạn nên:

 • Khi thanh toán hóa đơn nước thì nên lưu trữ lại để theo dõi nếu phát hiện tăng cao dù thời gian sử dụng nước vẫn vậy thì nên tiến hành, kiểm tra đường ống ngay.

 • Với các vị trí mối nối ống, nên được kiểm tra thường xuyên nếu phát hiện rò rỉ cần có biện pháp xử lý kịp thời ngay

 • Đột nhiên tại khu vực tường đó xuất hiện nước thấm ra ngoài, rêu mọc thì phải gọi ngay dịch dò tìm rò rỉ nước hỗ trợ sửa chữa

Các biện pháp giúp giảm thiểu tình trạng rò rỉ nguồn nước
Các biện pháp giúp giảm thiểu tình trạng rò rỉ nguồn nước

Các phương pháp dò tìm rò rỉ nước âm tường, âm nền

Rò rỉ nước chính là thủ phạm khiến hóa đơn tiền nước tăng không kiểm soát. Tuy nhiên, không phải các vị trí rò rỉ nước nào cũng có thể phát hiện ngay được, có khi cần phải có sự hỗ trợ của máy móc hiện đại và thợ giàu kinh nghiệm mới có thể tìm ra vị trí mà van nước đang bị hở. 

Dưới đây là phương pháp dò nước rò rỉ tại các vi trí âm tường, âm nền đang được áp dụng tại Alo.vn:

Dò tìm thủ công khi chưa xác định được khu vực, vị trí rò rỉ nước

Ở phương pháp này, các đơn vị thi công sẽ tiến hành khoanh vùng các vị trí có thể rò rỉ nhờ vào các dấu hiệu của tường. Sau đó, thực hiện đục phá để tìm ra nơi đường ống bị tràn nước. Phương pháp này chỉ phù hợp khi tường hay nền đã xuất hiện các biểu hiện của rò rỉ nước.   

Phát hiện độ ẩm trong tường bằng máy đo độ ẩm

Nước tràn ra sẽ làm tăng thêm độ ẩm tại vị trí đó, dựa trên tính chất này thợ sửa sẽ tiến hành đo độ ẩm các vị trí trên tường, ở đâu có độ ẩm cao nhất thì rất có thể đây là nơi xảy ra rò rỉ.

Sử dụng máy đo độ ẩm để tìm vị trí rò rỉ nước
Sử dụng máy đo độ ẩm để tìm vị trí rò rỉ nước

Tìm các phần tường lạnh, ngấm nước bằng camera hồng ngoại

Biện pháp tìm rò rỉ nước đang được đánh giá là hiện đại nhất chính là đưa camera hồng ngoại vào sử dụng. Dựa trên phân tích nhiệt, tại các điểm tường nóng sẽ chuyển thành màu đỏ hoặc cam, ngược lại nền nhiệt lạnh hơn do thấm ẩm sẽ là màu xanh hoặc tím. Nhờ vậy, mà tường hay nền chỉ cần đục một vị trí nhỏ, sau đó tùy tình trạng nứt vỡ mà mở rộng sửa chữa phù hợp, tránh đục khoét lớn ngay từ đầu khi vá lại gây mất mỹ quan

Lý do bạn nên chọn dịch vụ dò tìm rò rỉ nước của Alo.vn

Hãy tin tưởng sử dụng dịch vụ dò tìm rò rỉ nước tại Hà Nội của Alo.vn vì những lý do sau:

Trang bị các thiết bị dò tìm hiện đại nhất

Tất cả các trang thiết bị phục vụ trong quá trình dò tìm rò nước tại Alo.vn đảm bảo hiện đại bậc nhất, hỗ trợ nhanh chóng tìm ra vị trí cần sửa chữa tránh gây kéo dài thời gian sửa chữa

Giá cả cạnh tranh

Tư vấn gói dịch vụ phù hợp, không tạo phát sinh, không chặt chém giá là một trong những tiêu chí giúp chi phí tại Alo.vn phải chăng nhất thị trường. Do vậy, khách hàng hãy yên tâm lựa chọn chúng tôi mỗi khi cần hỗ trợ các dịch vụ điện nước.

Làm việc đúng kế hoạch, trách nhiệm

Tự hào là dịch vụ hỗ trợ dò tìm rò rỉ nước tại Hà Nội uy tín nhất, chúng tôi cam kết gửi đến quý khách hàng đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm, có kiến thức chuyên sâu, có trách nhiệm và tận tình với công việc. Alo.vn chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. 

Vì sao nên chọn dịch vụ tìm rò rỉ nước tại Alo.vn
Vì sao nên chọn dịch vụ tìm rò rỉ nước tại Alo.vn

Bài viết trên đây là những thông tin cập nhật mới nhất về dịch vụ dò tìm rò rỉ nước tại Alo.vn. Hãy nhanh tay kết nối với Alo.vn để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng và tận tâm nhất. 

1900989863