logo
Dịch vụ sửa chữa điện 3 pha tại nhà uy tín của Alo

Dịch vụ sửa chữa điện 3 pha tại nhà uy tín của Alo

Chắc hẳn nhiều người đã được nghe nhiều đến dòng điện 3 pha. Khi bị chập cháy hay gặp sự cố, nhiều người  không biết sửa chữa điện 3 pha tại nhà như thế nào? Dịch vụ sửa điện 3 pha của Alo.vn chính là một trong những dịch vụ tốt nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu kỹ hơn dịch vụ này tại ALO trong bài viết dưới nhé!

Dịch vụ sửa chữa điện 3 pha tại nhà chỉ có tại Alo.vn

Alo.vn là đơn vị được biết đến cung cấp các dịch vụ lắp đặt, sửa chữa điện 3 pha uy tín nhất hiện nay. Các dịch vụ sửa chữa điện 3 pha có thể kể đến đó là:

Đối với điện 3 pha sử dụng tại nhà

 • Giúp người dùng khắc phục tình trạng lệch pha, cân bằng lại nguồn điện 3 pha để điện áp ổn định.

 • Dịch vụ tách nguồn điện 3 pha và đi lại nguồn cho các tầng,...

 • Sửa chữa chập điện, tủ điện 3 pha.

Đối với sửa điện 3 pha sử dụng công nghiệp

 • Sửa chữa các thiết bị đóng và cắt điều khiển như: Relay nhiệt, relay thời gian, hệ thống contactor, bộ điều khiển trung tâm trong tủ điện 3 pha,...

 • Kiểm tra và sửa chữa tủ điện 3 pha phân phối MBS: Đây là loại tủ kích thước lớn có cấu tạo phức tạp và được dùng để phân phối điện cho các hệ thống điện nhỏ hơn. Loại tủ này tiết kiệm được khá nhiều điện năng cho các chủ đầu tư.

Vô số dịch vụ kiểm tra - sửa chữa tại Alo
Vô số dịch vụ kiểm tra - sửa chữa tại Alo
 • Kiểm tra và sửa chữa tủ điện điều khiển 3 pha: Là loại tủ có chức năng điều khiển và bảo vệ được các thiết bị cung cấp, đóng, ngắt điện. Loại này thường được ứng dụng tại nhà xưởng hay các công trình tòa nhà.

 • Sửa chữa tủ điện chiếu sáng 3 pha: Là loại tủ gồm đầy đủ thiết bị đóng, tắt, điều khiển hệ thống chiếu sáng tòa nhà và khu vực công cộng. 

Đối với điện 3 pha sử dụng trong hoạt động sản xuất kinh doanh

 • Alo.vn cung cấp dịch vụ đấu nối tủ MSB.

 • Dịch vụ đấu, cấp nguồn 3 pha TI.

 • Thực hiện đấu nối từ trục Busway cấp cho các tầng căn hộ hoặc các tủ điện công nghiệp.

 • Dịch vụ đấu nối 3 pha cấp cho từng tầng.

Tìm hiểu về điện 3 pha

Điện 3 pha là gì? Điện pha 3 có nguy hiểm không? Có nên sử dụng cho gia đình không? sửa chữa điện 3 pha tại nhà như thế nào? Tất những câu hỏi trên sẽ được Alo.vn giải đáp trong nội dung dưới đây:

Điện 3 pha là gì

Điện 3 pha là dòng điện được sử dụng nhằm mục đích truyền tải, sản xuất công nghiệp. Dòng điện này thường kết nối với những thiết bị điện có công suất lớn nhằm giải quyết vấn đề hao tổn điện năng.

Ở mỗi quốc gia, khu vực khác nhau giá trị điện 3 pha là khác nhau bởi chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như lịch sử, cơ sở hạ tầng, công nghệ,...Hiện nay, tại Việt Nam giá trị điện 3 pha là 380V.

Điện áp 3 pha công suất lớn
Điện áp 3 pha công suất lớn

Điện ba pha có nguy hiểm không?

Không chỉ điện 3 pha mà bất cứ dòng điện nào cũng đều nguy hiểm khi sử dụng không cẩn thận. Như chúng ta đã biết, điện 3 pha có số vôn lên tới 380V nên độ nguy hiểm của nó càng hơn so với các dòng điện 1 pha 220V. Do đó, trong trường hợp xảy ra sự cố phải sửa chữa điện 3 pha tại nhà, người dùng nên liên hệ thợ sửa chữa của Alo.vn.

Có nên sử dụng dòng điện 3 pha cho gia đình không?

Bởi giá thành sử dụng điện 3 pha cao hơn nhiều so với điện 1 pha và được xếp vào điện sản xuất kinh doanh, không phù hợp với hộ gia đình bởi chúng gây nhiều lãng phí. Tuy nhiên, trên thực tế có nhiều hộ gia đình tận dụng lợi thế của nguồn điện này bằng cách trang bị thêm một chiếc ổn áp. Nhờ đó mà lấy được đầu ra của dòng điện khoảng 220V/110V.   

Điện 3 pha có thể được dùng trong sinh hoạt
Điện 3 pha có thể được dùng trong sinh hoạt

Những sự cố thường gặp khi sử dụng điện 3 pha

Điện 3 pha thường xảy ra những sự cố gì? Cùng tìm hiểu những trường hợp cụ thế trong nội dung bên dưới:

Mất pha

Mất pha là hiện tượng dòng điện 3 pha bị thiếu mất 1 pha bởi sự mất cân bằng điện áp hoặc 1 pha bị hở trên nguồn sơ cấp hay thứ cấp của hệ thống phân phối điện. Ngoài ra, cũng có một số trường hợp mất pha do lỗi về cơ khi hay bị sét đánh mất  dây trong điện.

Việc mất pha gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng, chúng có thể làm biến dạng cuộn pha và đặc biệt có thể gây cháy nổ. Vì vậy, cần sửa chữa điện 3 ngay khi xảy ra sự cố này.

Mất cân bằng lưới điện ba pha

Đây cũng là hiện tượng thường xuyên xảy ra khi sử dụng dòng điện 3 pha. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này thường là do dây pha bị đứt hay quá tải. Sự lệch pha quá lớn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ cũng như chất lượng của các thiết bị điện.

Mất dây trung tính

Mất dây trung tính là sự cố thường xuyên xảy ra tại những khu vực có điện áp không ổn định. Khi mất dây trung tính các thiết bị điện sẽ không hoạt động nhưng vẫn có dòng điện từ chạy qua thiết bị. Vì vậy, sự cố này cũng rất nguy hiểm. Hãy tìm dịch vụ sửa chữa điện tại Alo.vn để được kiểm tra và khắc phục nhanh nhất.

Hướng dẫn cách khắc phục các sự cố về điện 3 pha

Với sự cố mất pha, người dùng có thể khắc phục bằng cách dùng cầu chì hai phần tử có kích cỡ tương ứng với phần tử bị nung nóng. Còn với mất cân bằng lưới điện 3 pha hay mất dây trung tính, người dùng không nên tự ý sửa chữa.

Không nên tự ý sửa chữa điện 3 pha
Không nên tự ý sửa chữa điện 3 pha

Nhìn chung, để khắc phục những sự cố như trên của điện 3 pha, tốt nhất nên gọi thợ sửa điện đến tận nhà kiểm tra, thay thế. Bởi với những người không có kinh nghiệm, chuyên môn về điện mà tự ý khắc phục sẽ gây ra hậu quả khôn lường. Đặc biệt trong trường hợp bị điện giật.

Như vậy, điện 3 pha được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống và thường gặp nhiều sự cố. Hy vọng, qua bài viết đã giúp người đọc tìm được địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa điện 3 pha tại nhà uy tín. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng truy cập website Alo.vn hoặc số hotline 0967 589 364 để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan

1900989863