Dưới đây là đặc điểm về người sinh năm 1960.
Để tìm sim phù hợp nhất bạn vui lòng cung cấp chính xác ngày tháng sinh.

Sim số đẹp alo.vn 12 con giáp
  • Năm sinh: 1960
  • Con giáp: Canh Tý
  • Giải nghĩa: Lương Thượng Chi Thử_Chuột trên xà
  • Ngũ hành: Mệnh Thổ - Đất tò vò 

Cuộc đời và sự nghiệp

Người tuổi Tý có tư duy sắc sảo nhạy bén với cái mới và đặc biệt thích nghi với hoàn cảnh. Ở họ có tính cảnh giác cao độ, lại biết nắm bắt thời cơ, họ luôn lường trước đến những trường hợp xấu nhât nên rất hợp với các ngành nghề liên quan đến kinh doanh. Tuy nhiên có lẽ nhược điểm lớn nhất của người tuổi này là hay than phiền và thiếu sự bền bỉ nên nhiều khi tưởng đã thành công rồi nhưng lại không phải.

Tuổi thơ của Canh Tý 1960 cũng phải trải qua nhiều sóng gió, những sóng gió này sẽ tiếp tục đến vào thời tiền vận, đặc biệt vào những năm 24, 27 và 32 tuổi sau đó sẽ giảm dần vào thời gian sau. Canh Tý sẽ có trung vận thành danh và hậu vận an nhàn, thảnh thơi, sung sướng. Tuy nhiên tuổi này hay đoản mệnh, không thọ, cần tu nhân tích đức, làm nhiều việc tốt để gia tăng tuổi tác.

Cụ thể diễn biến từng năm cuộc đời Canh Tý như sau: 

Từ 20 đến 25 tuổi: 20 tuổi có nhiều phiền muộn, chuyện học hành thi cử hay tình duyên đều không gặp được may mắn. Sang tuổi 23, 24 Canh Tý sẽ có nhiều cơ hội thể hiện bản thân hơn.

Từ 26 đến 30 tuổi: giai đoạn này không tốt lắm cho Canh Tý, chuyện tình duyên trắc trở, có thể bị chia lìa, kỵ đi xa, công danh cũng có nhiều trắc trở, cả tài lộc và công danh đều ở mức độ kém. Những tháng cuối cùng năm 30 tuổi mới có nhiều khởi sắc.

Từ 31 đến 40 tuổi: những năm này 1960 nhận được nhiều điều hay, đẹp khi mà mọi việc có thể thu xếp vẹn toàn theo ý muốn, tuy nhiên cẩn thận đề phòng gia đạo có chuyện buồn vào năm 36 tuổi.

Từ 41 đến 45 tuổi: giai đoạn này Canh Tý hay bị ốm đau, bệnh tật, hao tiền tốn của nhiều, năm 45 tuổi mới có lộc về tiền bạc.

Từ 46 đến 50 tuổi: có nhiều tin vui về tiền bạc, ngân khố rủng rỉnh, cuộc sống như mở ra một trang mới, 50 tuổi không nên đi xa, cẩn thận lửa, điện, nước.

Từ 51 đến 55 tuổi cuộc sống Canh Tý có nhiều biến động, thiếu thốn tình cảm và cả sự nghiệp cũng đi xuống.

Từ 55 tuổi trở đi: hãy quản lý tốt tài chính để có hậu vận an nhàn, dù có tiền cũng không nên tiêu phung phí mà hãy nghĩ cho mục đích sau này, lấy con cái làm chỗ dựa tinh thần, hết lòng vì con sau này sẽ được nhờ cậy.

Màu sắc phù hợp

1960 thuộc mệnh Thổ nên hợp với các màu nâu, vàng, chủ nhân cũng nên sử dụng các màu tương sinh thuộc mệnh Hỏa vì Hỏa sinh Thổ, đó là các số đỏ, cam, tím.

Hướng nhà mệnh trạch

Nếu đang có ý định xây hoặc mua nhà thì bạn phải tham khảo ngay các hướng nhà hợp với Canh Tý 1960: hướng Bắc – thu hút tài lộc vào nhà, hướng Đông – gia đình hòa thuận, hạnh phúc, hướng Nam – sống lâu, trường thọ, hướng Đông Nam – mang lại may mắn cho chủ nhân. Ngược lại, bạn hãy tránh các hướng, Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc.

Con số may mắn dành cho Canh Tý 1960

Con số may mắn của Canh Tý 1960 dựa theo phong thủy ngũ hành là 2, 3 ngược lại con số xui sẻo là 5 và 9 bạn cần tránh.