Dưới đây là đặc điểm về người sinh năm 1972.
Để tìm sim phù hợp nhất bạn vui lòng cung cấp chính xác ngày tháng sinh.

Sim số đẹp alo.vn 12 con giáp
  • Năm sinh: 1972
  • Con giáp: Nhâm Tý
  • Giải nghĩa: Sơn Thượng Chi Thử_Chuột trên núi
  • Ngũ hành: Mệnh Mộc - Gỗ cây dâu 

Cuộc đời

Nhâm Tý tuổi thơ trải qua nhiều gian truân, tuổi trẻ miệt mài phấn đấu nhưng kết quả thu được chưa xứng đáng, đôi khi còn bị cướp công. Họ ít khi được an nhàn cả về đầu óc hay thân thể, phải ngoài 50 tuổi thì Nhâm Tý mới được tự do, thư thái đôi phần.

Diễn biến cụ thể từng năm cuộc đời

Từ 20 đến 25 tuổi: cả công danh và tình duyên đều có khởi sắc nhưng chưa có thành tựu đáng kể, cẩn thận bệnh tật, yếu đau, cũng không nên đi xa làm ăn.

Từ 26 đến 30 tuổi: nhiều tin vui về tài lộc, tiền kiếm được khá, tuy nhiên không nên tiêu phung phí mà hãy để dành cho sau này cần nhiều việc dùng đến.

Từ 31 đến 40 tuổi: tiếp tục hao tiền tốn của cho các vấn đề về sức khỏe, phải sang đến năm 39 tuổi mới đỡ lo nghĩ, công việc làm ăn thuận lợi trở lại.

Từ 41 đến 51: 41 đến 45 tuổi tài lộc bình thường thì gia đạo êm ấm, sang đến 45 tuổi trở đi thì ngược lại, gia đạo lục đục, nhiều mâu thuẫn thì tài lộc lại dồi dào hơn.

Từ 52 đến 60 tuổi: chỉ có tuổi 52, 53 là tốt đẹp, ngoài ra, nếu vượt qua được tuổi 55, 56, 57 thì hậu vận sẽ được an nhàn. Những năm này cũng hết sức cẩn trọng bổn mạng, sức khỏe bản thân.

Công danh sự nghiệp 

Nhâm Tý có tính cách khôn khéo, nhạy bén và khả năng thích nghi với hoàn cảnh cao. Họ không sợ khó ngại khổ, biết nắm bắt thời cơ, luôn cảnh giác cao độ nên thích hợp với các ngành nghề kinh doanh. Trước những rủi ro của nghề nghiệp họ luôn có sự chuẩn bị trước, và cũng sẵn sàng đối mặt. Tuy nhiên tuổi này lại hay kén chọn, thiếu sự bền bỉ và nóng tính. Nếu muốn khắc chế nhược điểm này hãy kết hợp làm ăn với các tuổi Bính Thìn, Giáp Dần, Canh Thân.

Đường công danh của Nhâm Tý cũng có nhiều trầm lặng, không gặp nhiều may mắn, tổng kết lại đường công danh cũng không phải quá thành công hay có nhiều thành tựu đáng kể, tiền tài không quá dư dả nhưng cũng không phải thiếu trước hụt sau, tuổi này hậu vận được nhờ con cái nhiều.

Màu sắc phù hợp

1972 thuộc mệnh Mộc, theo quy luật tương sinh tương khắc của phong thủy ngũ hành thì mệnh này hợp với các màu xanh dương, đen, ngược lại, kỵ với các màu trắng, xám ghi, vàng nâu thuộc hành Kim và Mộc.

Hướng nhà mệnh trạch

Theo phong thủy ngũ hành nếu Nhâm Tý 1972 chọn những hướng nhà này gia chủ sẽ thăng quan tiến chức, gia đình hạnh phúc, tiền vào như nước: Đông nam, Đông, Nam, Bắc. Ngoài ra, hãy tránh các hướng xấu như Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Con số may mắn

Mỗi con số đều có một ý nghĩa nhất định, với người sinh năm 1972 con số may mắn là 2, 3. Nếu việc chọn lựa số nhà hay biển số xe quá khó khăn, không được như ý muốn thì bạn nên chọn số điện thoại có chứa các chữ số này để kích tài lộc, kích tình duyên. Ngược lại, hãy tránh các số 5 và 9.