Dưới đây là đặc điểm về người sinh năm 1974.
Để tìm sim phù hợp nhất bạn vui lòng cung cấp chính xác ngày tháng sinh.

Sim số đẹp alo.vn 12 con giáp
  • Năm sinh: 1974
  • Con giáp: Giáp Dần
  • Giải nghĩa: Lập Định Chi Hổ_Hổ tự lập
  • Ngũ hành: Mệnh Thủy - Nước khe lớn 

Cuộc đời

Giáp Dần tuy không được hưởng tuổi thơ đủ đầy, sung sướng nhưng khi lớn lên lại rất hay gặp may mắn, thường có quý nhân giúp đỡ khi hoạn nạn, khó khăn. Nhờ vào sự khéo léo trong giao tiếp mà tuổi này cũng ít khi để mất lòng ai, tuy nhiên để đạt được thành công thì tuổi này phải trải qua nhiều gian nan, thử thách. Cuộc sống càng khốn khó sẽ càng trui rèn ý chí quyết tâm vươn lên của 1974.

Mặc dù thông minh sáng dạ lại chăm chỉ nhưng nhược điểm lớn nhất của Giáp Dần là không giỏi kiềm chế cảm xúc, khi xúc động mạnh hay nóng giận sẽ dẫn đến những quyết định sai lầm. Vào những năm 25, 28, 34, 38, 42 tuổi hết sức đề phòng ốm đau bệnh tật, không nên hùn hạp hay mở rộng làm ăn, cũng cẩn trọng lời ăn tiếng nói kẻo mang vạ vào thân.

 Cụ thể từng năm cuộc đời:

20 đến 25 tuổi: bắt đầu lập nghiệp gặp rất nhiều trở ngại tưởng chừng phải bỏ cuộc nhưng càng về sau công việc càng thuận lợi phát triển. Năm 24 25 tuổi sẽ gặp được ý trung nhân phù hợp, công việc bước vào giai đoạn ổn định.

Năm 26 đến 30 tuổi: 26 tuổi tài lộc vào nhiều, gia đạo êm ấm, những năm tiếp theo cần cẩn trọng làm ăn, không được nóng vội, chọn người giao thương, đề phòng bị lừa gạt.

Năm 31 đến 35 tuổi: gặp nhiều may mắn, nên mở rộng đầu tư, năm 34 tuổi hao tiền tốn của, không nên đi xa. 

36 đến 40 tuổi: vạn sự như ý, đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp nhưng chú ý giữ gìn sức khỏe, không quá tham công tiếc việc, có bệnh tật nhẹ nhưng cũng không được chủ quan.

41 đến 50 tuổi: 41 – 45 tài vận có phần giảm sút, công việc chỉ ở mức ổn định chứ không gặt hái thêm được gì, những năm về sau sự nghiệp có khá hơn nhưng vẫn không được như trước kia, tuyệt đối không đầu tư vào các hạng mục không hiểu biết rõ. 

51 đến 60 tuổi: giai đoạn khó khăn đã đi qua, sự nghiệp vững chắc ổn định, Giáp Dần có thể tận hưởng thành quả của mình nhưng không được kiêu căng tự mãn kẻo sẽ mất tất cả.

Công danh sự nghiệp

Trên con đường sự nghiệp có nhiều chông gai nhưng gặp được nhiều may mắn, nếu theo đuổi sự nghiệp học hành Giáp Dần cũng sẽ ghi nhận được nhiều thành tích cao. Còn nếu muốn giao thương làm ăn tốt nhất nên chọn các tuổi Mậu Ngọ, Quý Hợi, Giáp Dần, Canh Thân để công việc làm ăn xuôi chèo mát mái.

Màu sắc phù hợp

1974 thuộc mệnh Thủy nên sử dụng các màu của mệnh này là xanh lam, xanh đen tượng trưng cho mệnh Thủy. Ngoài ra, do Kim sinh Thủy, nên 1974 cũng có thể dùng các màu trắng, xám, ghi là màu thuộc mệnh Kim – màu tương sinh.

Hướng nhà mệnh trạch phù hợp

Phong thủy thực tế đã chứng minh hướng nhà ảnh hưởng lớn đến đời sống tinh thần cũng như sự nghiệp làm ăn của Giáp Dần, tốt nhất, Giáp Dần nên chọn các hướng: Hướng tốt: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc để mọi việc hanh thông.

Ngược lại nên tránh các hướng xấu: Nam, Đông Nam, Đông, Bắc để tránh cho gia chủ những chuyện xui xẻo, thị phi không đáng có.

Con số may mắn

Khác với tất cả những người tuổi Dần khác, Giáp Dần rất hào phóng và ít khi nổi loạn, họ luôn biết cách giải quyết tình huống một cách hiệu quả nhất, nếu sở hữu những chữ số may mắn như 2, 5, 8, 9 thì sự nghiệp và tình duyên của 1974 sẽ được thúc đẩy lên rất nhiều.