Dưới đây là đặc điểm về người sinh năm 1978.
Để tìm sim phù hợp nhất bạn vui lòng cung cấp chính xác ngày tháng sinh.

Sim số đẹp alo.vn 12 con giáp
  • Năm sinh: 1978
  • Con giáp: Mậu Ngọ
  • Giải nghĩa: Cứu Nội Chi Mã_Ngựa trong chuồng
  • Ngũ hành: Mệnh Hỏa - Lửa trên trời 

Cuộc đời

1978 – Mậu Ngọ thuộc hành Thổ, ngựa đất có khả năng nhìn nhận vấn đề một cách đa diện hơn các tuổi khác, tuy nhiên nóng nảy vốn là bản tính nên 1978 sẽ cần kiềm chế nhiều hơn. Bù lại, Mậu Ngọ là việc gì là được việc ấy, làm chậm cẩn thận chứ không làm nhanh mà ẩu. Đa phần những chú ngựa đã được thuần hóa rất được lòng những người xung quanh, hay gặp may mắn về mặt tài chính nên nếu làm việc hoặc mở công ty hoạt động trên lĩnh vực này chắc chắn thu hái được nhiều thành tựu.

Công danh

Mậu Ngọ thuộc mệnh Hỏa với đặc trưng là nhiệt huyết và sức nóng, vì thế 1978 luôn tràn đầy năng lượng, sự đam mê, họ có khả năng lãnh đạo tốt, tính tình thẳng thắn, kiên quyết nhưng đôi khi cũng hơi bốc đồng.

Những người sinh năm 1978 hợp với hướng nào?

Nam mệnh nên làm nhà theo hướng hướng Nam (gặp thiên thời ), Bắc (phúc lộc vẹn toàn),  hướng Đông (mọi sự ổn định), hướng Đông Nam (được sự giúp đỡ). 

Nữ mệnh: nên chọn hướng Tây Bắc (mọi sự ổn định), hướng Tây (gặp thiên thời được che chở ), hướng Đông Bắc (phúc lộc vẹn toàn), hướng Tây Nam (nhận được sự giúp đỡ).

1978 hợp màu gì?

1978 là mệnh Hỏa, theo phong thủy thì Mộc sinh Hỏa vì vậy màu tương sinh của 1978 là màu Mộc: các màu xanh, màu bản mệnh là màu Hỏa: đỏ, hồng, tím. Ngược lại, màu tương khắc của 1978 là màu Thủy (Thuỷ khắc Hỏa), nên bạn hãy tránh các màu đen, xanh nước biển.

1978 hợp với số điện thoại nào?

Thực tiễn đã chứng minh nếu 1978 sử dụng một số điện thoại đẹp hợp tuổi, hợp mệnh thì con đường công danh thăng tiến rất nhanh chóng, đi đâu, làm gì cũng có người giúp đỡ, che chở. Cụ thể, nam giới tuổi Mậu Ngọ nên dùng số điện thoại trong đó có chứa các chữ số: 1, 3 4. Nữ Mậu Ngọ nên dùng số sim có các số 2, 5, 8, 9.