Dưới đây là đặc điểm về người sinh năm 1983.
Để tìm sim phù hợp nhất bạn vui lòng cung cấp chính xác ngày tháng sinh.

Sim số đẹp alo.vn 12 con giáp
  • Năm sinh: 1983
  • Con giáp: Quý Hợi
  • Giải nghĩa: Lâm Hạ Chi Trư_Lợn trong rừng
  • Ngũ hành: Mệnh Thủy - Nước biển lớn 
Cuộc đời và vận mệnh
 
Con người 1983 rất hòa đồng, vui vẻ, hiền lành, hào phóng và hay giúp đỡ người khác. Qúy Hợi ít khi bị mất lòng ai nhưng khi đã vượt quá giới hạn chịu đựng họ sẽ vùng lên, không ai cản được.
 
Tuổi thơ của Qúy Hợi 1983 trải qua khá nhiều vất vả, âu lo, phải đến khi ngoài 30 tuổi cuộc sống cũng như công việc mới ổn định. Nếu biết nắm bắt cơ hội trong khoảng 36 – 40 tuổi thì sẽ được sung túc, đủ đầy.
 
Diễn tiến từng năm diễn ra cụ thể như sau: 
 
20 – 25 tuổi gặp nhiều may mắn về đường tình duyên, sự nghiệp bắt đầu có triển vọng nhưng cần đề phòng tai nạn nghề nghiệp vào năm 24 tuổi. Năm 25 tuổi có thể có thay đổi bất ngờ về công việc.
 
26 – 30 tuổi: Khoảng thời gian này công việc diễn tiến thuận lợi, gặp nhiều may mắn nhưng cần đề phòng tiểu nhân kèn cựa. Năm 30 tuổi có thể gặp vận hạn đau ốm.
 
31 – 35 tuổi: cẩn thận ốm đau bệnh tật, hao tài tốn của
 
36 – 44 tuổi: đây là khoảng thời gian an nhàn nhất trong đời, hãy tận hưởng sự giàu có, tiền bạc.
 
44 – 50 tuổi : 44, 45 tuổi công danh lên cao nhưng không được chủ quan, đề phong tháng 3, 5, 8. Bước sang tuổi 48, 49 công danh lại chỉ ở trong mức bình thường.
 
Từ 50 – 50 tuổi: Tài lộc giảm sút, cần tránh những chuyện thị phi liên quan đến bản thân, tích đức cho con cháu.
 
Tuy nhiên, dù có nhàn thân nhưng Qúy Hợi không nhàn tâm, hay phải lo nghĩ.
 
Vào năm 24, 28, 36 và 42 tuổi bạn sẽ trải qua nhiều khó khăn, cần chủ động để vượt qua.
 
Những tuổi hợp làm ăn
 
Nếu kết hợp làm ăn với các tuổi Đinh Mão, Ất Sửu, Qúy Hợi thì 1983 sẽ có công việc hanh thông, thuận lợi, dễ gặt hái thành công.
 
Hướng nhà phù hợp
 
Qúy Hợi 1983 nếu chọn những hướng nhà này thì mùa đông sẽ được nhiều ánh sáng mặt trời, mùa hè thì thoáng mát. Hướng tốt: Tây Nam (thu hút tài lộc); Tây (củng cố các mối quan hệ gia đình); Tây Bắc (sống lâu);Đông Bắc (gặp nhiều may mắn). Tránh  các hướng xấu: Nam(thị phi); Đông Nam (bệnh tật ốm yếu); Đông (gia đình bất hòa); Bắc (không giữ được tiền trong nhà)
 
Màu sắc phù hợp
 
Những người sinh năm 1983 mệnh Thủy nên sử dụng quần áo, trang sức có màu ghi, xám, trắng thuộc mệnh Kim để được năng lượng tương sinh. Ngoài ra, màu xanh lam, đen là những màu sắc thuộc mệnh Thủy cũng giúp bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh 1983, từ đó thu hút cát khí, mang lại may mắn.
 
Con số may mắn
 
Các nghiên cứu phong thủy mới nhất đã chứng minh, 1983 có thể kích tài cải vận đáng kể giúp 1983 tự tin hơn trong công việc, cuộc sống.  Theo ngũ hành tương sinh: 0, 1, 6, 7. Tương ứng người sinh năm 1983 cần tránh số 2, 5, 8, 9