Dưới đây là đặc điểm về người sinh năm 1989.
Để tìm sim phù hợp nhất bạn vui lòng cung cấp chính xác ngày tháng sinh.

Sim số đẹp alo.vn 12 con giáp
  • Năm sinh: 1989
  • Con giáp: Kỷ Tỵ
  • Giải nghĩa: Phúc Khí Chi Xà_Rắn có phúc
  • Ngũ hành: Mệnh Mộc - Gỗ rừng già 

Cuộc đời và sự nghiệp

Kỷ Tỵ tính tự lập, thích sống xa gia đình, bôn ba, cuộc đời nhiều lần thất bại nặng nề. Kỷ Tỵ 1989 cuộc đời gặp nhiều chông gai, không chỉ lo lắng vê chuyện tiền bạc mà tình duyên cũng rất lao tâm khổ tứ. Dù có trải qua bao nhiêu khó khăn thử thách đến khi đã dư dả chút về kinh tế nhưng đầu óc vẫn không được thảnh thơi, phải đến năm ngoài 45 tuổi thì tâm trí mới an nhàn đôi phần.

Đường công danh cũng chỉ sáng tỏ từ năm 36 tuổi trở đi. Tuy không lên cao đến tuyệt đỉnh danh vọng nhưng cũng gọi là có chức có quyền được nhiều người kính nể. Gia đạo cũng nhiều phiền toái nhưng nhờ có sự khéo léo của Kỷ Tỵ mà mọi chuyện mới được êm xuôi. Điều này đòi hỏi 1989 phải luôn tỉnh táo, giải quyết mọi chuyện bằng lý trí thì mới có những quyết định đúng đắn và khôn ngoan.

Nếu có ý định hùn hạp làm ăn Kỷ Tỵ nên kết hợp với bạn đồng tuổi, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Ất Hợi thì mọi việc mới trôi chảy, nhanh chóng gặt hái được kết quả. Tổng kết cuộc đời 1989 “ba chìm bảy nổi chín lênh đênh”, không có số giàu sang phú quý mà chỉ ở mức trung trung, đủ ăn đủ tiêu. Nếu tu nhân tích đức thì hậu vận được nhờ con cháu.

Màu sắc phù hợp

Do 1989 là mệnh Mộc nên sẽ có màu bản mệnh là xanh lá, xanh lục (màu thuộc mệnh Mộc), màu tương sinh là màu đen, xanh đen – nhóm màu thuộc mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc). Nếu mặc quần áo hoặc đeo trang sức những màu này 1989 sẽ được hỗ trợ nhiều về cuộc sống, công việc thuận lợi, tình duyên rộng mở.

Ngoài ra, 1989 không nên lựa chọn các màu thuộc mệnh Kim như vàng,l xám, trắng vì Kim khắc Mộc. Nhóm màu này sẽ gây ức chế năng lượng khiến 1989 cảm thấy tù túng, ngột ngạt, cuộc sống, công việc trì trệ.

Hướng nhà phù hợp

Nếu chọn mua hoặc xây nhà theo các hướng này Kỷ Tỵ 1989 sẽ được an cư lạc nghiệp, gia đạo yên ấm, công việc thuận lợi: Tây Bắc (mọi sự ổn định), Đông Bắc (phúc lộc vẹn toàn), Tây (gặp thiên thời, được che chở), Tây Nam (được sự giúp đỡ). Ngược lại, tránh các hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam kẻo sẽ găp nhiều phiền toái, gia đạo lục đục, nhiều thị phi.

Số điện thoại may mắn

Theo ngũ hành âm dương thì Kỷ Tỵ 1989 thuộc hành Mộc, nên các con số phù hợp là số thuộc hành Mộc và Hỏa (vì Hỏa sinh Mộc), 1989 nên chọn số điện thoại có chứ các số 1, 2 (giúp vượng khí, trợ quan, thăng tiến nhanh trên con đường công danh) và số 5, 6 (mang ý nghĩa “hóa Thổ sinh tài” giúp chủ nhân kiếm được nhiều tiền hoặc gặp được cơ hội làm giàu lớn).