Dưới đây là đặc điểm về người sinh năm 1997.
Để tìm sim phù hợp nhất bạn vui lòng cung cấp chính xác ngày tháng sinh.

Sim số đẹp alo.vn 12 con giáp
  • Năm sinh: 1997
  • Con giáp: Đinh Sửu
  • Giải nghĩa: Hồ Nội Chi Ngưu_Trâu trong hồ nước
  • Ngũ hành: Mệnh Thủy - Nước cuối nguồn 

Cuộc đời

Đinh Sửu 1997 từ nhỏ đã được sống khá đầy đủ và sung túc, lớn lên cũng không phải chịu nhiều vất vả về thể chất hay tinh thần. Không quá thành đạt, giàu sang nhưng cuộc đời cũng êm ấm, ít khi túng quẫn. Cũng có những lúc lao tâm khổ tứ nhưng chỉ là một giai đoạn ngắn nhất định so với đời người, sau đó sẽ sớm trở về cuộc sống yên ấm như giai đoạn trước. Sự nghiệp chỉ vững vàng từ năm 34 tuổi trở đi. Tuổi này ăn ở hiền lành phúc đức nên thường sẽ sống rất thọ.

Cụ thể diễn biến từng năm cuộc đời:

20 đến 29 tuổi: đường công danh rộng mở, bạn có nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp, chứng minh năng lực của bản thân nhưng mọi chuyện vẫn chưa đâu vào đâu, nhiều khi cảm thấy bất lực vì không được ghi nhận. Tuổi này cũng không nên kết hôn sớm nếu không gia đạo lục đục, có thể dẫn đến ly biệt nếu đôi bên không chịu nhường nhịn nhau.

Từ 30 đến 33 tuổi: những thăng trầm cuộc sống đã bớt hơn so với thời gian trước, bước sang 31 tuổi có lộc về tiền tài, nhưng cẩn thận sức khỏe, đau ốm. 
34 đến 40 tuổi: bắt đầu từ tháng 9 năm 33 tuổi bước sang 34 tuổi là năm đẹp nhất với Đinh Sửu khi mà sự nghiệp lên đến đỉnh cao, tiền tài dồi dào, gia đạo cũng êm ấm. Sang 35 tuổi thì cẩn thận đi lại, xe cộ, có thể gặp nạn bất ngờ. 36 tuổi gia đạo có chút xáo trộn nhỏ cần khéo léo giải quyết. 39, 40 tuổi Đinh Sửu có thể bị ốm vặt hoặc hao tiền không đáng kể.

40 đến 47 tuổi: mọi chuyện tạm ổn cho đến năm Đinh Sửu 45 tuổi thì gia đạo có phần suy giảm, bắt đầu có những tin vui từ con cái nhưng Đinh Sửu vẫn có nhiều ưu tư, phiền muộn, tiền bạc chỉ ở mức vừa đủ, không mấy dư dả.

48 đến 59 tuổi không có biến cố lớn nào xảy ra, việc quan trọng nhất của Đinh Sửu lúc này là dành nhiều thời gian quan tâm đến sức khỏe bản thân cũng như quản thúc con cháu, tuổi này sau này được nhờ con.

Công danh sự nghiệp

Đinh Sửu 1997 thuộc mạng Thủy, là người có tố chất lãnh đạo, lời nói ra có uy lực với người khác. Khi làm việc họ cũng rất nghiêm túc, làm ra làm, chơi ra chơi, khi họ đã tập trung làm việc thì hiệu quả sẽ khiến người khác phải kinh ngạc, tuổi này xác định làm nghề nào là chắc chắn thành công nghề đó, phù hợp nhất là ngành nghề kinh doanh bất động sản, buôn bán thiết bị y tế. Nếu thích kỹ thuật, cẩn trọng tỷ mỉ thì theo đuổi nghề bác sĩ, kỹ sư đều tốt.
Để may mắn và thuận lợi hơn trong chuyện làm ăn tốt nhất Đinh Sửu nên kết hợp với các tuổi Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân là hợp nhất. 

Màu sắc phù hợp dành cho Đinh Sửu

1997 thuộc mệnh Thủy nên hợp với các màu đen, xanh xám, xanh nước biển ngoài ra hãy chọn các màu tương sinh thuộc mệnh Kim để tăng nguồn năng lượng cát (do Thủy sinh Kim): trắng, vàng, xám, ghi.

Hướng nhà mệnh trạch hợp với Đinh Sửu

Với tuổi nào cũng thế, việc lựa chọn hướng nhà phù hợp không chỉ giúp tránh ánh nắng mùa hè, tránh gió lạnh mùa đông mà gia chủ còn làm ăn phát tài, gia đạo thuận hòa êm ấm. Tốt nhất, 1997 nên chọn các hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Đông.

Con số may mắn dành cho Đinh Sửu

Theo phong thủy ngũ hành thì Đinh Sửu 1997 hợp với các con số 1, 4, 6, 7 vì thế nên chọn số điện thoại có chứa những số này để kích tài lộc, kích công danh. Ngược lại, nên tránh các số kỵ là 2, 5, 8, 9.