Dưới đây là đặc điểm về người sinh năm 1998.
Để tìm sim phù hợp nhất bạn vui lòng cung cấp chính xác ngày tháng sinh.

Sim số đẹp alo.vn 12 con giáp
  • Năm sinh: 1998
  • Con giáp: Mậu Dần
  • Giải nghĩa: Quá Sơn Chi Hổ_Hổ qua rừng
  • Ngũ hành: Mệnh Thổ - Đất trên thành 

Cuộc đời

Cả gia đạo và sự nghiệp của Mậu Dần đều không được suôn sẻ cho lắm. Cũng có những khi cuộc đời lên cao, vào năm 29, 30 tuổi chẳng hạn, nhưng đó chỉ là giai đoạn tạm thời, trong một thời gian ngắn có thể bị tiêu tan, hãy cố gắng và kiên nhẫn, chỉ có sau 37 tuổi mọi việc mới ổn định và đi đúng những gì 1998 mong muốn. Cũng hãy hết sức cẩn trọng những năm đại hạn, khó khăn nhất đời rơi vào các tuổi  23, 27. 31 và 37, Mậu Dần cần tỉnh táo, tránh xa chốn thị phi, đôi khi gặp chuyện phũ phàng ngang trái cũng phải nhắm mắt cho qua.

Cụ thể diễn biến từng năm cuộc đời:

25 đến 34 tuổi: nhiều long đong, lận đận, gia đạo lục đục, công việc chưa ổn định khiến cho tâm tư Mậu Dần không lúc nào thôi lo âu, phiền muộn. Bước sang tuổi 31 mọi việc sẽ tiến triển thuận lợi hơn, tuy nhiên năm nay cũng có đại hạn, hết sức cẩn trọng mọi hành động, lời nói. 

35 đến 40 tuổi: Đến năm 35 tuổi mọi sự thuận lợi hoàn toàn, tiền bạc dư dả, sự nghiệp lên cao. Những năm tiếp theo của giai đoạn này là khoảng thời gian đẹp nhất trong đời Mậu Dần nên nếu có mưu sự, tính toán gì thì cần thực hiện ngay.

41 đến 45 tuổi: công việc làm ăn gặp trục trặc, cuộc sống nhiều thay đổi. Cẩn thận đi lại, tai nạn giao thông gây hao tài tốn của, nguy hiểm tính mạng.
46 đến 55 tuổi: cũng có chút lộc tài vào nhà nhưng không được bằng giai đoạn trước, cẩn thận sức khỏe, bổn mạng, chú ý dạy dỗ con cái.

Công danh sự nghiệp

Công danh của Mậu Dần không có tính ổn định, có khi lên cao có khi lại xuống rất thấp, tuy vậy cũng không đến nỗi tệ lắm, cuối cùng cũng để lại được một chút hãnh diện với đời. Nam giới tuổi này lại phải nhờ đến gia đình mới có thể phát triển được công danh.
Nếu muốn kết hợp làm ăn hãy chọn các tuổi Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất thì làm gì cũng thuận lợi, sinh sôi tiền bạc, nắm nhiều kết quả thắng lợi.

Màu sắc phù hợp

Mậu Dần 1998 thuộc mệnh Thổ nên có màu bản mệnh là nâu đất, vàng, bên cạnh đó cũng nên sử dụng màu tương sinh thuộc mệnh Hoả như đỏ, cam, tím, hồng – vì Hỏa sinh Thổ.

Hướng nhà mệnh trạch

Phong thủy đã chứng minh, nếu Mậu Dần 1998 làm nhà theo các hướng này thì sẽ thu hút được tài lộc, nhanh chóng thăng quan tiến chức, những người sống trong nhà khỏe mạnh, sống lâu, gia đình hòa thuận êm ấm: hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam. Ngoài ra hãy tránh các hướng xấu khiến gia chủ gặp xui xẻo, ốm đau, bệnh tật: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

Con số may mắn

1998 thuộc mệnh Mộc nên các con số hợp sẽ là số thuộc hành Mộc và số thuộc hành Hỏa (vì Hỏa sinh Mộc) vì vậy nếu chủ nhân sử dụng các số điện thoại có đuôi là 3 hoặc 4 sẽ mang lại vận cát tường, kích công danh, kích tình duyên rất tốt.