logo
1 Lần Xả Bồn Cầu Hết Bao Nhiêu Nước? Bồn Cầu Tiết Kiệm Nước 

1 Lần Xả Bồn Cầu Hết Bao Nhiêu Nước? Bồn Cầu Tiết Kiệm Nước 

Tiêu chí lựa chọn một sản phẩm thiết bị vệ sinh không chỉ có nhãn hiệu hay giá cả mà yếu tố tiết kiệm nước cũng được nhiều người chú trọng. “1 lần xả bồn cầu hết bao nhiêu nước” là câu hỏi mà được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Nếu bạn chưa biết chọn loại bồn cầu nào ưng ý thì hãy theo dõi bài viết dưới đây. ALO sẽ tổng hợp cho bạn những mẫu bồn cầu tiết kiệm nước đang thịnh hành nhất trên thị trường.

1 lần xả bồn cầu hết bao nhiêu nước?

Lượng nước xả trong 1 lần của bồn cầu
Lượng nước xả trong 1 lần của bồn cầu

Theo nhà sản xuất cho biết trung bình 1 lần xả thông thường sẽ mất khoảng 6l - 8l nước tùy vào nhu cầu sử dụng . Nếu một ngày bạn sử dụng khoảng 3 - 4 lần thì trung bình 1 ngày sẽ tốn khoảng 18 - 32l nước. Phụ thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình mà bạn có thể tính được lượng nước cần dùng mỗi ngày. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại bồn cầu thông minh không chỉ có nhiều tiện ích mà còn được tích hợp cả chức năng tiết kiệm nước. Giúp người dùng có thể giảm phần nào hóa đơn nước mỗi tháng. 

Hướng dẫn cách sử dụng bồn cầu giúp tiết kiệm nước

Hướng dẫn cách sử dụng bồn cầu giúp tiết kiệm nước
Hướng dẫn cách sử dụng bồn cầu giúp tiết kiệm nước

Sau khi đã giải đáp được câu hỏi “1 lần xả bồn cầu hết bao nhiêu nước” thì tiếp theo đây, mới bạn cùng ALO đến hướng dẫn cách sử dụng bồn cầu giúp tiết kiệm nước:

Với loại bồn cầu nút ấn

Đây là kiểu bồn cầu được thiết kế với 2 chế độ xả là xả nhiều dùng cho đại tiện, còn xả ít dùng cho tiểu tiện. Với kiểu thiết kế này thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng sử dụng ngay cả đối với người khiếm thị. Bởi xả tiểu sẽ có hình dạng nhỏ bằng 1 nửa của xả nút xả đại.

Bạn lưu ý không nên nhấn 2 chế độ cùng 1 lúc để tránh tình trạng nút nhấn bị kẹt, gây hỏng hóc bồn cầu, làm ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng. Ngoài ra, bạn nên dùng đúng chế độ để tránh lãng phí nước.

Với loại bồn cầu tay gạt

Bồn cầu tay gạt thì chỉ có một chế độ xả nước nên bạn không thể điều chỉnh lượng nước tại vị trí này, Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thay đổi lượng nước xả bằng cách chỉnh phao bồn cầu. 

Đặc điểm của những loại bồn cầu tiết kiệm nước 

Hiện nay có rất nhiều loại bồn cầu có khả năng tiết kiệm nước, với những đặc điểm như sau: 

 • Tích hợp 2 chế độ xả (xả đại và xả tiểu), để người dùng có thể tùy ý lựa chọn mức xả phù hợp. 

 • Được ứng dụng công nghệ xả xoáy hiện đại, kỹ thuật xả tiên tiến tạo ra áp lực lớn giúp cuốn trôi mọi chất bẩn, nước thải giúp tiết kiệm nước nhất.

Tiêu chí lựa chọn bồn cầu tiết kiệm nước 

Tiêu chí lựa chọn bồn cầu tiết kiệm nước 
Tiêu chí lựa chọn bồn cầu tiết kiệm nước 

Để có thể lựa chọn cho mình một chiếc bồn cầu hợp lý nhất, bạn nên cân nhắc dựa vào những tiêu chí dưới đây:

 • Mức nước xả của bồn cầu: Bạn nên chọn những loại bồn cầu có tích hợp 2 chế độ xả, thông thường dung tích nước hợp lý nhất là khoảng từ 3 - 5L.

 • Công nghệ xả xoáy bồn cầu: Đây cũng là 1 tiêu chí khá quan trọng. Tùy vào từng thương hiệu mà công nghệ này được gọi với cái tên khác nhau chẳng hạn thương hiệu inax thì được gọi là công nghệ Eco - X, còn ToTo là TORNADO…Do đó bạn có thể xem xét trong quá trình tìm hiểu.

 • Lớp men phủ bên trong của bồn cầu: Có rất nhiều người tiêu dùng không quá quan tâm đến tiêu chí này, nhưng thực tế nó lại có tầm ảnh hưởng khá lớn. Với những loại men có khả năng chống bám bẩn thì việc rửa trôi thì khá nhanh chóng và dễ dàng chỉ bằng 1 lần xả.

Một số mẫu bồn cầu tiết kiệm nước bán chạy nhất hiện nay

Bồn Cầu TOTO Một Khối  MS885DT8 Nắp TC600VS

 • Đây là sản phẩm bồn cầu đến từ thương hiệu TOTO, được thiết kế liền khối. Có thiết kế với nút nhấn với 2 chế độ xả đại là 4.5l và xả tiểu là 3l. 

 • Hệ thống xả được ứng dụng công nghệ Tornado êm, không tạo tiếng ồn.

 • Sử dụng loại men chống bám bẩn CeFiONtect không chỉ đem lại vẻ ngoài trắng sáng mà còn giúp hạn chế tối đa các vết bẩn.

Bồn Cầu Hai Khối  INAX AC-504VAN (AC504VAN)

 • Được nhiều người yêu thích bởi sản phẩm được tích hợp công nghệ xả xoáy Vortex khá mạnh mẽ giúp xả nhanh.

 • Cũng sử dụng hệ thống xả Siphon dạng nhấn với 2 mức nước là  4.8L/3.0L

 • Men bồn cầu được sản xuất  bởi công nghệ Aqua Ceramic, có khả năng chống lại những vết bẩn, ố vàng hình thành bên trong lòng bồn cầu. 

Bồn Cầu Một Khối AC-959 VAN

 • Bồn Cầu Một Khối AC-959 VAN được thiết kế xả nhấn có 2 chế độ với 4.5L/6.5L giúp tiết kiệm nước khá tốt.

 • Bồn cầu được sản xuất với công nghệ vành RIM mở mới. Chất liệu men sứ cao cấp Aqua Ceramic, giúp rửa trôi đơn giản.

Qua bài viết trên, ALO đã giải đáp cho bạn thắc mắc “1 lần xả bồn cầu hết bao nhiêu nước” cà cung cấp đến bạn một số mẫu bồn cầu tiết kiệm nước thịnh hành nhất trên thị trường. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn!

Bài viết liên quan

1900989863