Cách cho nước xả vải vào máy giặt panasonic hiệu quả nhất

Cách cho nước xả vải vào máy giặt panasonic hiệu quả nhất

Sử dụng xả vải là công đoạn cần thiết trong quá trình giặt, bởi nó đem lại rất nhiều công dụng hữu ích như: quần áo luôn thơm tho. mềm mại, giúp giữ màu quần áo khá tốt…Bạn đang lo lắng không biết cách cho nước xả vải vào máy giặt panasonic hiệu quả nhất. Đừng lo lắng lời giải đáp sẽ có trong bài viết sau đây.

Những điều cần biết khi mua nước xả cho máy giặt panasonic

Những điều cần biết khi mua nước xả cho máy giặt panasonic
Những điều cần biết khi mua nước xả cho máy giặt panasonic

Bạn thấy trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại xả vải với đa dạng các mùi hương cùng công dụng khác nhau…Tuy nhiên không phải loại xả nào cũng có thể sử dụng cho máy giặt, vì thế bạn cần phải đưa ra lựa chọn dựa vào những tiêu chí sau đây:

  • Khi bạn mua máy giặt, thông thường tư vấn viên sẽ hướng dẫn bạn sử dụng những loại xả phù hợp với loại máy giặt panasonic. Không chỉ loại máy giặt panasonic nói riêng mà hầu hết tất cả các loại máy giặt đều phù hợp với loại xả vải dạng nước. Bởi trong quá trình giặt thì hầu hết nước xả sẽ được di chuyển từ ngăn chứa xuống lồng giặt. Do vậy nếu bạn dùng loại xả dạng viên thì sẽ xảy ra tình trạng bị kẹt.

  • Là loại đồ vật được dùng khá nhiều nên nó được bày bán rất phổ biến ở các cửa hàng, siêu thị, vinmart…Bạn nên sáng xuất lựa chọn loại xả vải chính hãng đảm bảo chúng đem lại hiệu quả tốt nhất. Đồng thời không ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn cũng như người thân.

  • Bạn nên chọn sử dụng xả vải của các thương hiệu lớn lâu năm như Comfort, Downy…Lưu ý: Nên mua loại có dung tích lớn để được giá thành rẻ và sử dụng tiết kiệm hơn.

Cách cho nước xả vải vào máy giặt panasonic hiệu quả nhất

Cách cho nước xả vải vào máy giặt panasonic hiệu quả nhất
Cách cho nước xả vải vào máy giặt panasonic hiệu quả nhất

Tùy vào loại máy giặt mà chúng ta sẽ có những cách cho nước xả vải vào máy giặt panasonic hiệu quả nhất. Sau đây là 2 cách cho xả vào máy giặt mà bạn nên biết: 

Đối với loại máy giặt panasonic không có ngăn đựng nước xả

Với những máy giặt không có thiết kế ngăn đựng bột giặt nước xả bạn cần chú ý đến quy trình giặt của máy. Một chu trình thực hiện của máy giặt sẽ có 3 công đoạn là giặt - xả - vắt.

Thông thường loại máy giặt không có trang bị ngăn đựng bột giặt xả thì thường là dòng máy giặt cửa trên. Do vậy, mà bạn có thể dễ dàng cho xả trong quá trình máy đang thực hiện.

Để thực hiện xả quần áo cho loại máy giặt này trước hết bạn cần chờ máy giặt làm xong công đoạn giặt và xả nước. Khi đó bạn nhấn nút Start/ Pause để tạm dừng máy, và đổ xả vào trong máy. 

Lưu ý: Bạn không nên đổ trực tiếp xả vào quần áo mà cần phải pha loãng chúng với một lượng nước nhất định. Nhấn nút tiếp tục để máy tiến hành xả và vắt quần áo. 

Đối với loại máy giặt panasonic có ngăn đựng nước xả

Máy giặt panasonic lồng đứng

Máy giặt lồng đứng thì thường có cấu tạo khay đựng 2 ngăn là ngăn nước giặt và ngăn xả, hoặc ở một số máy còn có thêm ngăn đựng bột giặt. Tùy vào lượng quần áo mà bạn căn chỉnh lượng xả sao cho phù hợp. Theo như kinh nghiệm sử dụng thì thường người ta dùng xả theo tỷ lệ 7kg quần áo thì dùng một nắp xả đầy. Bạn có thể áp dụng cách này để tránh trường hợp sử dụng quá nhiều.

Lượng xả nên cho vào máy giặt
Lượng xả nên cho vào máy giặt

Máy giặt panasonic lồng ngang

Với loại máy giặt lồng ngang thì thường khay đựng có thiết kế có chút khác biệt so với loại máy giặt lồng đứng. Hai ngăn đựng nước giặt và nước xả được thiết kế riêng biệt. Tuy nhiên, cách cho nước xả vải thì cũng tương tự. Bạn chỉ cần đổ nước giặt và xả vào khay rồi chọn chế độ giặt, nhấn nút bắt đầu quá trình giặt là hoàn thành.

Kinh nghiệm sử dụng nước xả vải cho máy giặt Panasonic

Kinh nghiệm sử dụng nước xả vải cho máy giặt Panasonic
Kinh nghiệm sử dụng nước xả vải cho máy giặt Panasonic

Dưới đây là một số mẹo sử dụng nước xả vải cho máy giặt panasonic tiết kiệm, hiệu quả:

  • Khi cho xả vào khay bạn nên cân nhắc đổ lượng xả phù hợp tránh trường hợp đổ quá nhiều gây lãng phí. Bạn chú ý không nên đổ quá vạch max có trên khay đựng.

  • Khi bạn dùng xả cho loại máy không khay đựng, bạn nên pha loãng xả rồi mới đổ vào máy giặt. Nếu đổ trực tiếp rất dễ dẫn đến tình trạng quần áo bị loang, phai màu. Bởi trong thành phần của xả có chứa cồn nên rất dễ làm hỏng những chiếc áo in hình. Đồng thời quần áo của bạn sẽ không được xả đều toàn bộ.

  • Trong quá trình xả nếu thấy khay xả bám mảng, bụi tích tụ do lâu ngày không vệ sinh. Thì trước hết bạn cần tháo khay ra và đem đi làm sạch và vệ sinh. Sau đó mới đổ xả và giặt. Điều này không chỉ giúp quần áo bạn được xả thơm tho mà còn tăng tuổi thọ sử dụng của máy giặt.

Như vậy, tùy vào từng loại máy giặt mà bạn sẽ có cách cho nước xả vải vào máy giặt panasonic khác nhau. Hãy áp dụng đúng cách để có được hiệu quả như mong muốn nhé!

Bài viết liên quan

1900989863