logo
Hướng dẫn cách cho nước xả vào máy giặt Toshiba chính xác

Hướng dẫn cách cho nước xả vào máy giặt Toshiba chính xác

Nước xả vải là dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến nhằm giúp cho quần áo sau khi giặt trở nên thơm tho hơn. Tuy nhiên, chưa chắc các bạn đã biết cách cho nước xả vải như thế nào để đảm bảo lưu hương lâu. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cho nước xả vào máy giặt Toshiba. Mời bạn cùng tham khảo chi tiết ngay sau đây.

Hướng dẫn chi tiết cách cho xả vào máy giặt
Hướng dẫn chi tiết cách cho xả vào máy giặt

Lựa chọn nước xả thế nào cho phù hợp máy giặt toshiba?

Tuỳ từng dòng máy sẽ có các loại bột giặt và nước xả phù hợp. Một số dòng nước giặt tốt và được sử dụng phổ biến hiện nay đó là OMO, Tide, Ariel,.. là những loại có cả nước giặt dành cho cửa trên và cửa ngang. 

Để đảm bảo chất lượng, bạn có thể mua tại các cửa hàng hay siêu thị lớn uy tín có nguồn gốc và kiểm định về chất lượng nhằm tránh những rủi ro sử dụng nước xả vải gây các bệnh lý về da, nhanh hỏng quần áo và ảnh hưởng đến tuổi thọ máy. 

Lưu ý tuyệt đối chỉ dùng các loại nước xả dành riêng cho máy giặt và luôn kiểm tra nước xả trước khi cho vào máy để xả.

Đâu là dòng nước xả phù hợp với máy giặt Toshiba
Đâu là dòng nước xả phù hợp với máy giặt Toshiba

Cách cho nước xả vào máy giặt toshiba

Dưới đây là một vài gợi ý về cách lựa chọn nước xả cho máy giặt Toshiba. Mời bạn tham khảo để đưa ra lựa chọn đúng đắn hơn. Hiện nay, có 2 dòng máy là máy có sẵn ô xả xả và máy không có. 

Đối với máy có khay chứa thì bạn chỉ cần đổ nước xả vải vào đúng ô có tên là “SOFTENER”, còn lại máy sẽ thực hiện các thao tác tự động. 

Loại máy giặt cửa trên

Máy giặt cửa trên sẽ có 2 ngăn là ngăn chứa rộng và to dành cho bột giặt, nước giặt ngăn nhỏ hơn sẽ là nước xả. Lưu ý, ở cả 2 ngăn đều có vạch giới hạn MAX, tránh không được đổ nước xả qua vạch này

Loại máy giặt cửa ngang

Đối với máy giặt cửa ngang sẽ có 2 kiểu ngăn đựng đó là:

Kiểu sắp xếp ngăn xả trong máy Toshiba loại 1
Kiểu sắp xếp ngăn xả trong máy Toshiba loại 1

Tại đây sẽ có 3 ngăn:

  • Ngăn 1 sẽ là ngăn dành cho nước giặt, nước tẩy để ngâm quần áo trước

  • Ngăn 2 là ngăn dành cho nước xả vải giúp làm mềm và thơm quần áo hơn

  • Ngăn 3 là ngăn cho nước giặt sơ 

Kiểu sắp xếp ngăn xả trong máy giặt Toshiba loại 2
Kiểu sắp xếp ngăn xả trong máy giặt Toshiba loại 2

Đối với dòng này thì thứ tự giặt của 3 ngăn đó là:

  • Ngăn 1 là ngăn bột giặt, nước giặt

  • Ngăn 2 là ngăn nước xả vải

  • Ngăn 3 là ngăn nước tẩy để giặt sơ

Loại máy giặt toshiba không có ngăn đựng nước xả

Không có ngăn đựng xả sẽ có cách xả riêng nên bạn cần chú ý:

  • Chỉ cho nước xả vào khi máy đã ngắt tín hiệu ngừng giặt

  • Hoà nước xả trước với nước theo tỷ lệ 1:2 giúp nước xả được hoà tan và thơm đồng đều khắp quần áo hơn

Cách cho bột giặt vào máy giặt toshiba

Thường các dòng máy giặt đời mới hiện nay sẽ dùng nước giặt bạn có thể xem tại khay đựng để biết máy giặt dùng bột hay nước giặt. Sau đó, bạn chỉ cần đổ một lượng bột giặt vừa đủ vào. Có thể dựa trên số lượng quần áo bạn giặt để ướm thử, không nên cho quá nhiều sẽ khiến quần áo khó được xả sạch, còn cho quá ít quần áo sẽ không được giặt 

Những mẹo sử dụng nước xả đối với máy giặt toshiba

Một vài lưu ý sau đây sẽ giúp bạn sử dụng nước xả vải hiệu quả hơn:

Sử dụng nước lượng xả vải vừa đủ

Nhiều bạn cho rằng sử dụng càng nhiều nước xả vải sẽ khiến quần áo thơm lâu hơn. Thực tế, bạn chỉ nên dùng đủ vì dùng nhiều sẽ khiến quần áo nồng nặc mùi gây khó chịu, ảnh hưởng đến da gây mẩn ngứa và tuổi thọ của máy cũng bị liên lụy. Thường đối với quần áo giặt hàng ngày bạn chỉ cần cho 1-2 nắp là đủ, đối với chăn màn lâu lâu mới giặt có thêm lên 1 lắp để giữ mùi được lâu hơn

Vệ sinh lồng giặt giúp xả vải thơm hơn

Bạn có thắc mắc dù bạn dùng một loại xả nhưng nhà hàng xóm thơm còn nhà bạn không thơm, vậy hãy vệ sinh ngay lại lồng giặt. Chắc chắn lồng giặt nhà bạn bụi bẩn đang bám lại khiến vi khuẩn tích tụ và hương thơm từ nước xả được lưu lại tại đây mà không bám vào quần áo. Do vậy, hãy thực hiện định kì vệ sinh lồng giặt nhà bạn 2-3 tháng/lần.

1 lần giặt chỉ xả 1 lần

Nước xả có khả năng làm cho quần áo bị phai màu nếu đổ trực tiếp lên. Tuyệt đối không xả quần áo quá 1 lần trong quá trình giặt vì như thế rất lãng phí và cơ chế của nước xả thì chỉ cần 1 lần đã đủ thơm rồi.

Quần áo sẽ thơm hơn khi phơi dưới trời nắng

Nắng sẽ giúp cho quần áo sau khi xả giữ được mùi hương tốt nhất và lâu nhất. Do đó, nếu có điều kiện, sân phơi nhà bạn ở ngoài trời thì ngay sau khi xả xong hãy mang quần áo ra trời nắng. 

Ngược lại, thời tiết vào mùa nồm, trời mưa khi xả xong tốt nhất là nên cho luôn vào máy sấy quần áo, nếu không quần áo có xả sẽ có mùi khó chịu hơn quần áo không xả. Đây cũng là một mẹo các mẹ nên lưu ý giúp cho quần áo thêm thơm tho hơn

Trên đây là những thông tin tổng hợp về cách cho nước xả vào máy giặt toshiba. Để được tham khảo thêm nhiều mẹo hay hữu ích hơn mời bạn truy cập tại website: Alo.vn

Bài viết liên quan

1900989863