Hướng dẫn cách đấu tụ quạt thông gió đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách đấu tụ quạt thông gió đơn giản tại nhà

Quạt thông gió là một trong những thiết bị không thể thiếu trong nhiều gia đình, đặc biệt là các nhà hàng ăn uống, tòa nhà làm việc,... Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn đang loay hoay không biết cách đấu tụ quạt thông gió ra sao. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn đấu tụ quạt đơn giản, hiệu quả thực hiện tại nhà.

Chuẩn bị gì trước khi đấu tụ quạt thông gió

Để cách đấu tụ quạt thông gió diễn ra dễ dàng, không bị gián đoạn, trước hết người thực hiện cần chuẩn bị đầy đủ những thứ cần thiết như:

Quạt thông gió là thiết bị quen thuộc
Quạt thông gió là thiết bị quen thuộc
  • Điện áp: hay hiệu điện thế (tỉ số chênh lệch giữa nơi có điện cao thế và điện thế thấp) đúng theo các thông số kỹ thuật được ghi trên quạt thông gió.

  • Biện pháp hạn chế rung động: Trong quá trình đấu tụ quạt thông gió cần sự cố, vì vậy phải lắp đặt các biện pháp hạn chế rung động như: lò xo, ống nối mềm, đệm cách âm,... cho hệ thống quạt.

  • Van điều tiết lưu lượng: là loại van điều chỉnh lưu lượng và nhiệt độ trong hệ thống quạt thông gió. Loại van này nên được lắp trên đường ống hút của quạt và không nên lắp tại những vị trí phức tạp. Bởi chúng có thể làm giảm hiệu suất của quạt.

Hướng dẫn các bước đấu tụ quạt thông gió

Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đấu tụ quạt thông gió với các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Tính toán thể tích không gian lắp đặt tụ quạt thông gió

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tụ quạt thông gió khác nhau, với mỗi không gian khác nhau lại có loại tụ phù hợp riêng. Do đó cần tính toán chính xác các thể tích không gian lắp đặt để lựa chọn loại tụ quạt thông gió phù hợp nhất.

Tính toán thể tích không gian lắp đặt
Tính toán thể tích không gian lắp đặt

Bước 2: Xác định vị trí lắp tụ quạt thông gió

Để lắp được tụ quạt thông gió ở vị trí phù hợp, trước hết cần xác định kiểu không gian lắp đặt là gì, phòng có điều hòa hay không. Cụ thể:

  • Phòng có điều hòa: Nên lắp tụ quạt thông gió đối diện và ở khoảng cách xa nhất với điều hòa.

  • Phòng không có điều hòa: Nên lắp tụ quạt thông gió ở nơi có nhiều không khí, có thể là đối diện với cửa ra vào với khoảng cách xa nhất.

Bước 3: Chuẩn bị dụng cụ đi kèm

Để quá trình cách lắp đặt diễn ra thuận lợi, an toàn, người thực hiện cần chuẩn bị thêm những dụng cụ khác như: kìm, máy khoan, tua vít, đinh vít, hạt dây, đồ bảo hộ,...

Bước 4: Thực hiện lắp đặt

Trước hết cần đánh dấu vị trí lắp đặt tụ quạt thông gió trên tường rồi tiến hành cắt lỗ lượng cổng. Tiếp đó, đặt thiết bị thông gió vào vị trí đã đánh dấu và chèn thêm dây cáp ở phía trên của không gian lắp đặt qua lỗ trực tiếp tháp.

Sau khi thực hiện các bước này sẽ gắn chặt tụ quạt thông gió lên tường rồi dùng ốc ít và các dụng cụ khác hỗ trợ. Sau đó xác định điểm xuất cho các đường ống dẫn khí (nên chọn con đường ngắn nhất để mang lại hiệu suất cao và tiết kiệm chi phí lắp đặt). Tiếp tục lắp thêm các bộ phận nắp thông, dây kết nối và lưới tản nhiệt.

Cuối cùng, vận hành thử hệ thống thông gió, nếu hệ thống hoạt động ổn định và không phát ra tiếng ồn thì chứng tỏ cách đấu tụ quạt thông gió đã thành công.

Các bước lắp đặt đơn giản tại nhà
Các bước lắp đặt đơn giản tại nhà

Mặc dù các bước đấu tụ quạt thông gió có thể tự thực hiện tại nhà theo các bước trên. Tuy nhiên, với những người không có thời gian và không có kinh nghiệm về điện thì tốt nhất nên gọi dịch vụ lắp đặt điện lạnh để được xử lý nhanh chóng.

Alo - Ứng dụng giúp tìm kiếm dịch vụ đấu tụ quạt thông gió

Với nhu cầu đấu tụ quạt thông gió ngày càng cao, ngày càng có nhiều đơn vị ra đời nhằm phục vụ nhu cầu này. Tuy nhiên, một trong những giải pháp được nhiều người hướng tới cả đó là tìm kiếm dịch vụ qua app online.

Alo chính là một app ứng dụng được cài đặt trên điện thoại nhằm cung cấp mọi dịch vụ khách hàng. Các dịch vụ từ lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng và bảo trì điện nước, điện lạnh được được cung cấp nhanh chóng thông qua các đơn vị đã được Alo kiểm duyệt chất lượng trước đó. Vì vậy, đội ngũ kỹ thuật mà Alo cung cấp đều là những người có trình độ, chuyên môn cao và cho cách đấu tụ quạt thông gió chính xác nhất. 

Bên cạnh đó, người dùng có thể xem đánh giá về các nhà cung cấp dịch vụ để lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất. Đặc biệt, mọi chi phí dịch vụ đều công khai và có nhiều mức ưu đãi hấp dẫn.

Trên đây là những thông tin về cách đấu tụ quạt thông gió mà chúng tôi thu thập được. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp mọi người có thêm kiến thức bổ ích. Hãy cài app Alo về điện thoại để gọi dịch vụ nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi. Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ số hotline 1900989863 để được giải đáp miễn phí.

Bài viết liên quan

1900989863