[Hướng dẫn] Cách lắp máy bơm nước lên bồn đơn giản

[Hướng dẫn] Cách lắp máy bơm nước lên bồn đơn giản

Máy bơm nước là vật dụng cần thiết được đa số hộ gia đình/dân cư sử dụng với tác dụng hỗ trợ hệ thống nước hoạt động mạnh mẽ và lưu lượng nước chảy ra nhiều hơn. Vậy bạn đã biết cách lắp máy bơm nước lên bồn đúng cách và hiệu quả nhất chưa? Nếu chưa thì đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây của Alo.vn nhé!

Tổng quan về hệ thống máy bơm nước lên bồn - máy bơm tăng áp?

Máy bơm tăng áp là dòng máy bơm phổ biến nhất hiện nay, được sử dụng với mục đích làm tăng áp lực lưu lượng nước trong hệ thống đường ống, từ đó có thể bơm nước từ dưới thấp lên cao đơn giản và nhẹ nhàng hơn.

Máy bơm tăng áp được sử dụng nhiều nhất là dòng máy bơm tự động với rơ le tự đóng/ngắt. Khi người dùng mở bất kỳ vòi nước nào, máy bơm sẽ tự động bật và tạo ra áp lực lưu lượng nước, đẩy dòng chảy mạnh theo mong muốn của người sử dụng.

Tuy nhiên, để máy bơm có thể vận hành êm ái và đạt được hiệu suất tốt nhất, khách hàng cần phải đảm bảo quá trình lắp đặt máy lên bồn diễn ra đúng kỹ thuật và vị trí lắp đặt phù hợp nhất. 

Tổng quan về hệ thống máy bơm nước lên bồn - máy bơm tăng áp?
Tổng quan về hệ thống máy bơm nước lên bồn - máy bơm tăng áp?

 

Hướng dẫn cách lắp máy bơm nước lên bồn đúng cách

Cách lắp máy bơm nước lên bồn không quá phức tạp, bao gồm các bước lắp đặt sau:

  • Bước 1: Lựa chọn vị trí bằng phẳng nhất trên bồn nước để tiến hành lắp đặt hệ thống máy bơm

  • Bước 2: Nối ống dẫn bồn chứa nước tương ứng với đầu vào của máy bơm, sau đó dùng keo dán ống nhựa chuyên dụng hoặc băng keo để tạo sự liên kết chặt chẽ giữa các bề mặt tiếp xúc

  • Bước 3: Tiếp tục nối đầu ra còn lại của máy bơm với đường ống cần tăng áp lực nước và bôi keo tương tự như bước 2

  • Bước 4: Bật nguồn máy bơm để kiểm tra hoạt động của hệ thống máy bơm có ổn định và hoạt động bình thường hay không

  • Bước 5: Nếu máy bơm không thể tự động bật/tắt, bạn có thể lắp thêm rơ le tự động đóng/ngắt để hạn chế tối đa tình trạng chập cháy nguy hiểm

Hướng dẫn cách lắp máy bơm nước lên bồn đúng cách
Hướng dẫn cách lắp máy bơm nước lên bồn đúng cách

 

Lắp máy bơm nước lên bồn cần chú ý điều gì?

Quy trình lắp máy bơm lên bồn tuy khá đơn giản, nhưng nếu bạn không cẩn thận cũng sẽ không tránh khỏi những rủi ro không đáng có. Vì vậy, để đảm bảo máy bơm có thể vận hành êm ái và hiệu quả nhất, bạn cần lưu ý một vài vấn đề dưới đây:

  • Hãy kiểm tra chính xác kích thước đầu vào/ra của máy bơm, từ đó lựa chọn kích thước đường ống dẫn nước phù hợp nhất.

  • Hạn chế sử dụng những dòng máy bơm tăng áp có kích thước đầu ra lớn hơn phần nòng bơm.

  • Sau khi lắp đặt, hãy điều chỉnh công tắc áp lực tránh trường hợp máy bơm gặp trục trặc và phát ra tiếng kêu lạ.

  • Cung cấp cho máy bơm nguồn điện năng phù hợp nhất với công suất, tránh tình trạng điện yếu khiến máy bơm không lên nước, gây hư hại máy bơm.

  • Bồn chứa nước phải luôn có nước để máy bơm có thể hoạt động bình thường, hạn chế không bị nóng cháy máy bơm.

Khi lắp máy bơm nước lên nguồn cần chú ý điều gì?
Khi lắp máy bơm nước lên nguồn cần chú ý điều gì?

 

Alo - Nền tảng kết nối đơn vị lắp máy bơm nước lên bồn chuyên nghiệp

Trên thực tế, rất khó để máy bơm hoạt động hiệu quả nếu không được lắp đặt và sử dụng đúng cách. Vì vậy, lựa chọn những đơn vị lắp đặt máy bơm chuyên nghiệp sẽ là giải pháp hoàn hảo giúp khách hàng đảm bảo máy bơm luôn vận hành tốt với độ bền dài lâu.

Vậy làm thế nào để xác định đơn vị lắp đặt máy bơm uy tín giữa hàng nghìn đơn vị cung cấp dịch vụ lớn nhỏ như hiện nay? Đừng lo lắm, mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết khi đến với Alo.vn. Chúng tôi sẽ thay bạn tìm kiếm và khảo sát các đơn vị lắp đặt uy tín, từ đó đề xuất đến bạn đơn vị phù hợp và thuận tiện nhất giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian tìm kiếm mà vẫn có được lựa chọn tốt nhất.

Như vậy, khi đã có lựa chọn phù hợp, khách hàng chỉ cần nhấn đặt lịch và chọn thời gian mong muốn. Sau đó, đơn vị lắp đặt sẽ liên hệ lại với khách hàng trong thời gian sớm nhất, chỉ chưa đến 10 - 15 phút đâu nhé!

Bài viết trên đây là những thông tin chi tiết giúp bạn có thể nắm bắt quy trình và cách lắp máy bơm nước lên bồn đúng cách nhất. Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị lắp đặt máy bơm nước uy tín, giá cả phải chăng, hãy sử dụng dịch vụ Alo.vn để được hỗ trợ và hướng dẫn nhanh nhất nhé. 

Bài viết liên quan

1900989863