Cách lắp máy bơm tăng áp đơn giản và chi tiết nhất - Alo.vn

Cách lắp máy bơm tăng áp đơn giản và chi tiết nhất - Alo.vn

Máy bơm tăng áp được lắp đặt nhằm mục đích nguồn nước chảy tại vòi đủ mạnh và ổn định để cung cấp cho sinh hoạt. Vậy nên lắp đặt máy bơm tăng áp trong trường hợp nào? Liệu có thể tự lắp đặt máy bơm tăng áp tại nhà hay không? Trong bài viết hôm nay, Alo sẽ gửi đến bạn thông tin chi tiết về máy bơm tăng áp cũng như cách lắp máy bơm tăng áp đúng chuẩn nhất. 

Gọi ngay Alo để được hỗ trợ lắp máy bơm tăng áp nước
Gọi ngay Alo để được hỗ trợ lắp máy bơm tăng áp nước

Máy bơm tăng áp là gì?

Máy bơm tăng áp hay còn được hiểu là thiết bị giúp tăng áp lực nước lưu thông nhằm giúp người dùng không cần phải chờ đợi quá lâu vì lưu lượng nước chảy tại vòi quá yếu. 

Hiện nay, người ta đang chuộng dòng máy bơm tăng áp có cảm biến tự động, chỉ khởi động khi áp suất trong đường ống không đáp ứng được điều kiện lưu thông và tự ngắt khi áp suất đã đủ nhằm tránh trường hợp máy bơm phải sử dụng liên tục. 

Máy bơm tăng áp là gì?
Máy bơm tăng áp là gì?

Tại sao nên lắp máy bơm tăng áp

Sở dĩ hiện nay máy bơm tăng áp ngày càng được sử dụng nhiều tại các gia đình chính là bởi vì:

 • Đông dân cư dẫn đến đường ống dẫn phải nối dài, đặc biệt với những hộ gia đình ở cuối hệ thống ống dẫn, áp suất không đủ khiến lưu lượng nước chảy tại vòi nhỏ giọt. Người dùng buộc phải mở vòi trước một thời gian khá lâu mới có đủ nước để sử dụng khiến sinh hoạt bị ảnh hưởng

 • Do trước đây lắp đặt bồn chứa nước và nhà vệ sinh chưa hợp lý, nên cần lắp thêm bơm tăng áp để đảm bảo nước chảy tại vòi nhanh và mạnh hơn

Sơ đồ lắp máy bơm tăng áp

Sơ đồ kỹ thuật về cách lắp máy bơm tăng áp nước 
Sơ đồ kỹ thuật về cách lắp máy bơm tăng áp nước 

Đây là biểu đồ về kỹ thuật lắp đặt mà máy bơm tăng áp nước đạt chuẩn kỹ thuật đang được áp dụng tại Alo. Dựa trên biểu đồ này có thể thấy vị trí tối ưu nhất của máy bơm tăng áp nước chính là ngay chân bể chứa nước - nơi có dòng nước chảy ra nhanh và mạnh hơn, một đầu máy bơm phải được gắn vào bồn nước, đầu còn lại phải được gắn vào bộ phận xả tại các vị trí như: vòi hoa sen, vòi cấp nước cho máy giặt và bình nóng lạnh, vòi rủa,..

Cách lắp máy bơm tăng áp chuẩn nhất

Sau đây là quy trình lắp đặt máy bơm tăng áp mà Alo đang thực hiện:

 • Bước 1: Thực hiện nối đường ống tại máy bơm, nên cân nhắc về kích thước đầu bơm để chọn đường ống phù hợp. Đầu ra của máy bơm phải được nối một đường ống vào.

 • Bước 2: Kết nối nguồn điện với máy bơm và khởi động lại máy.

 • Bước 3: Kiểm tra lại lượng nước chảy tại vòi xem nước đã đủ mạnh chưa.

Những lưu ý về cách lắp đặt máy bơm tăng áp

Máy bơm tăng áp sẽ tránh được những rủi ro về hỏng hóc cũng như đạt hiệu suất làm việc tốt hơn nếu như bạn ghi nhớ một số lưu ý sau:

 • Luôn kiểm tra trước kích thước của đường ống dẫn nước đầu vào và đầu ra của máy bơm để mua đường ống dẫn cho phù hợp, nhằm tranh mua quá to hoặc quá bé so với cỡ nòng của bơm.

 • Ngắt toàn bộ hệ thống điện lưới trong khi thực hiện lắp đặt máy bơm tránh gây nguy hiểm khi thực hiện.

 • Nếu sau khi cắm điện mà máy bơm phát ra tiếng kêu tạch tạch thì cần ngắt điện và điều chỉnh lại rơ le cho đến khi tắt hẳn.

 • Khi mua máy bơm phải xem xét về mức điện áp mà nhà bạn đang sử dụng nhằm đảm bảo vận hành cho máy.

 • Nên sử dụng máy bơm có công tắc tự ngắt để tránh máy bơm phải hoạt động tần suất liên tục để tăng áp nước. 

 • Bồn chứa nước cần phải đảm bảo luôn đầy nước, nếu không sẽ dẫn đến cháy máy bơm.

Lưu ý về lắp đặt máy bơm tăng áp mà bạn nên biết
Lưu ý về lắp đặt máy bơm tăng áp mà bạn nên biết

Alo - đơn vị hỗ trợ cách lắp đặt máy bơm tăng áp chất lượng

Hiện nay, lắp máy bơm tăng áp đang được hỗ trợ bởi tất cả các đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa và lắp đặt hệ thống điện nước hiện nay. Vậy liệu có phải tất cả đều là đơn vị uy tín hay không?

Nếu bạn vẫn chưa lựa chọn được đơn vị đảm bảo những cam kết về dịch vụ chất lượng thì mời tham khảo tại Alo. Tại đây, Alo luôn gửi tới bạn:

 • Hài lòng cao nhất: Dịch vụ hỗ trợ tại Alo được diễn ra theo quy trình rõ ràng, chuyên nghiệp đảm bảo người dùng dễ tiếp cận, được tư vấn và tham khảo chi tiết về dịch vụ trước, được đặt lịch hỗ trợ nhanh.

 • Dịch vụ tốt nhất: Đội ngũ thợ sửa tại Alo luôn được đầu tư bài bản về chuyên môn nghề nghiệp, được trang bị những kỹ năng tốt nhất về nghiệp vụ. Ngoài ra, trang thiết bị được sử dụng trong sửa chữa và lắp đặt được đảm bảo hiện đại nhất. 

 • Chính sách ưu đãi: Tất cả những dịch vụ tại Alo trước khi được tiến hành sẽ được báo giá trước, khách hàng đồng ý mới thực hiện. Bên cạnh đó, Alo cũng áp dụng các chính sách trợ giá ưu đãi nhằm hướng tới cung cấp dịch vụ với chi phí cạnh tranh nhất thị trường.

 • Đi kèm bảo hành: Bất kỳ dịch vụ lắp đặt nào có tại Alo cũng có các chính sách bảo hành rõ ràng từ nhà sản xuất, còn dịch vụ sửa chữa nằm trong cam kết của Alo. Do vậy, Alo luôn đảm bảo quyền lợi tuyệt đối cho khách hàng.

Trên đây là những thông tin cập nhật mới nhất về cách lắp máy bơm tăng áp của Alo. Để được tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ tại Alo mời bạn kết nối ngay với chúng tôi theo số hotline: 1900989863 hoặc trực tiếp tại website:https://alo.vn/

Bài viết liên quan

1900989863