logo
Hướng dẫn cách lắp quạt treo tường đơn giản ngay tại nhà

Hướng dẫn cách lắp quạt treo tường đơn giản ngay tại nhà

Quạt treo tường không còn là cái tên xa lạ trong cuộc sống của chúng ta và nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều. Một vấn đề khiến người dùng quan tâm đó là cách lắp quạt treo tường như thế nào khi mới mua sản phẩm về nhà. Vì vậy, bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc những hướng dẫn cụ thể nhất để lắp đặt thiết bị này nhanh chóng nhất.

Cấu tạo và đặc điểm của quạt treo tường

Quạt treo tường là loại quạt điện được thiết kế treo cố định trên tường và có cấu tạo, đặc điểm hoàn toàn giống các loại quạt thông thường. Động cơ quạt điện gồm các bộ phận cơ bản như: cánh quạt, lồng quạt, động cơ quạt, thân quạt và đế quạt.

Các mẫu quạt treo tường
Các mẫu quạt treo tường

Cánh quạt

 • Đây là bộ phận trực tiếp tạo ra gió, thông qua tác động quay của động cơ làm cánh quạt chuyển động. Sự chuyển động này làm chênh lệch áp suất giữa phía trước và phía sau, từ đó tạo ra gió. 

 • Hiện nay, có rất nhiều loại cánh quạt khác nhau: 3 cánh, 5 cánh, mỏng hoặc dày.

Thân quạt

 • Đây là bộ phận giữ vai trò đỡ động cơ và giúp cho quạt cố định tại một vị trí khi hoạt động. 

 • Thân quạt thường được thiết kế động có thể tháo hoặc lắp khi cần thiết.

Lồng quạt

 • Là bộ phận có thiết kế đơn giản nhất nhưng có tác dụng quan trọng trong việc bảo vệ cánh quạt cũng như sự an toàn của người sử dụng. Tránh những va chạm, xây xát không đáng có.

 • Ngoài những bộ phận tương tự với các loại quạt điện thông thường, quạt treo tường hiện đại còn có thêm điều khiển từ xa.

Ưu điểm của quạt treo tường

Quạt treo tường là loại quạt có thiết kế nhỏ gọn, được cố định trên tường giúp người dùng tiết kiệm không gian sinh hoạt.

Vị trí quạt thường ở trên cao nên hướng gió thổi rộng và khả năng tỏa mát nhanh chóng, phạm vi rộng hơn so với các loại quạt đứng thông thường. Rất thích hợp sử dụng cho không gian phòng ngủ, phòng học, lớp học,...

Quạt treo tường có nhiều ưu điểm nổi bật
Quạt treo tường có nhiều ưu điểm nổi bật

Quạt treo tường được lắp đặt trên cao nên rất phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ. Không còn lo lắng vấn đề cánh quạt sẽ làm tổn thương trẻ khi hoạt động.

Sản phẩm có nút điều khiển tốc độ gió bằng sợi dây giúp người dùng dễ dàng điều khiển hướng gió và tốc độ quay của quạt. 

Một số dòng quạt lắp thêm điều khiển từ xa nên người dùng có thể điều khiển quạt dù đang nấu ăn hay chăm sóc người thân.

Hướng dẫn cách lắp quạt treo tường

Ít ai biết rằng cách lắp quạt treo tường tại nhà rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết như: quạt treo tường, tua vít, đinh ốc, bút dạ, máy khoan. Quy trình lắp đặt sẽ được thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn vị trí lắp quạt treo tường, ướm thử quạt vào vị trí đã chọn để đo đạc chiều dài dây dây cắm đến ổ điện có đủ không. Đồng thời kiểm tra vị trí đó lại một lần nữa xem có thích  hợp hay khả năng làm mát tốt nhất không.

 • Bước 2: Dùng khoan để khoan bắt đinh treo quạt. Ở bước này cần đảm bảo độ chắc chắn của đinh vít, chịu lực tốt. Tiếp đó lắp giá đỡ quạt vào để quạt không bị rơi trong quá trình sử dụng.

 • Bước 3: Tháo tán quạt ra ngoài bằng cách vặn tán quạt theo chiều kim đồng hồ.

 • Bước 4: Tháo tán lồng quạt bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ. Tán lồng quạt có nhiệm vụ cố định lồng quạt một cách chắc chắn.

 • Bước 5: Tiếp đến lắp lồng sau quạt vào vị trí và lắp lại tán lồng quạt để cố định lồng sau.

 • Bước 6: Sau khi lắp tán lồng quạt sẽ lắp cánh quạt vào lồng quạt. Vặn chặn bằng cách lắp tán cánh quạt xoay ngược chiều kim đồng hồ.

 • Bước 7: Lắp dây đai viền vào lồng quạt trước rồi lắp lồng quạt trước vào vị trí.

 • Bước 8: Sau khi lắp xong cần kiểm tra lại các vị trí đã lắp và cắm điện xem thiết bị có hoạt động ổn định hay không. Nếu thấy quạt bị rung lắc mạnh khi quay có nghĩa là bộ phận giá đỡ và đinh vít chưa chắc chắn và cần lắp lại.

Lắp quạt treo tường tại nhà nhanh chóng
Lắp quạt treo tường tại nhà nhanh chóng

Những lưu ý khi lắp quạt treo tường

 • Cần lưu ý một số điều sau trong quá trình thực hiện cách lắp quạt treo tường.

 • Nên sử dụng loại đinh dài khi lắp quạt để đảm bảo độ chắc chắn và không xảy ra sự cố rơi, vỡ nguy hiểm.

 • Động cơ là phần phải được cố định chắc chắn trước khi lắp các công đoạn tiếp theo.

 • Đảm bảo lắp đúng thứ tự các bộ phận của quạt treo tường: tán lồng quạt, tán cánh quạt, lồng sau, cánh quạt và lồng trước.

 • Tuyệt đối không cắm điện khi quá trình lắp quạt treo tường chưa kết thúc.

Như vậy, cách lắp quạt treo tường thật đơn giản với các bước nêu trên. Tuy nhiên, để việc lắp đặt diễn ra nhanh chóng và không xảy ra bất kỳ sự cố nào, tốt nhất nên gọi thợ lắp quạt treo tường tại nhà. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hay nhu cầu lắp đặt, vui lòng liên hệ số hotline 0967 589 364 để được phục vụ nhanh chóng.

Bài viết liên quan

1900989863