logo
Cách mở khóa máy giặt toshiba an toàn không phải ai cũng biết

Cách mở khóa máy giặt toshiba an toàn không phải ai cũng biết

Nếu đang sử dụng máy giặt Toshiba chắc hẳn bạn đã từng gặp trường hợp máy bị kẹt cửa hoặc bị khóa cửa. Bạn thắc mắc không biết tại sao máy giặt lại gặp tình trạng này? Cách mở khóa máy giặt toshiba khi gặp sự cố như thế nào. Tất cả lời giải đáp cho các câu hỏi trên sẽ được ALO tóm gọn trong nội dung bài viết dưới đây.

Tại sao máy giặt toshiba bị khoá?

Nguyên nhân dẫn tới máy giặt toshiba bị khóa
Nguyên nhân dẫn tới máy giặt toshiba bị khóa

Tình trạng cửa máy giặt bị khóa thì thường xảy ra ở hầu hết các dòng máy giặt cửa ngang, và một số loại máy cửa trên cao cấp. Với giá thành khá cao nên nó thường có thêm chức năng khóa cửa máy giặt để phòng tránh sự cố không mong muốn. Dưới đây là một số trường hợp phổ biến:

Máy giặt đang hoạt động tự nhiên bị khoá

Trong tình huống này nếu như bạn kiểm tra những chức năng khác vấn hoạt động bình thường nhưng khi hoàn thành quá trình giặt mà cửa không mở ra được. Thì chính là do công tắc cửa đang bị hỏng hóc. Khi đó bạn nên gọi đến đơn vị cung cấp máy giặt nếu còn trong thời gian bảo hành. Hoặc có thể sử dụng các dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà để được giải quyết nhanh chóng.

Xem thêm: hướng dẫn sử dụng máy giặt toshiba 

Mất điện khi máy giặt đang hoạt động

Thiết bị nhà bạn sử dụng trong giờ cao điểm khiến điện bị quá tải nên bị ngắt điện từ nhà cung cấp. Hoặc do dây điện bị hở khiến cho aptomat tổng nhà bạn tự ngắt. Khi máy giặt chưa kết thúc quá trình thì cửa sẽ tự động bị khóa.

Máy giặt toshiba cửa ngang xả nhưng vẫn còn nước ở trong

Đối với những dòng máy giặt cửa ngang, khi máy chưa hoàn thành quá trình, và nước vẫn còn ở trong. Thì khi bạn mở ra, nước sẽ bị trào ra ngoài. Vì vậy, nhà sản xuất đã thiết lập chế độ cửa khóa khi máy đang hoạt động.

Máy giặt ở chế độ khoá trẻ em

Chế độ khóa trẻ em ở máy giặt toshiba
Chế độ khóa trẻ em ở máy giặt toshiba

“Chế độ khóa trẻ em” là một phát minh vượt trội cho những dòng máy giặt cao cấp. Đây cũng là một trong những lý do mà toshiba nói riêng và hầu hết các dòng máy giặt cập nhập tính năng này, thì đều được yêu thích và ưa chuộng sử dụng. Không chỉ giúp máy hoạt động cách hiệu quả, hạn chế hỏng hóc, mà còn ngăn ngừa được mối nguy hiểm cho các bạn nhỏ nhà bạn. Tuy nhiên nhiều người dùng chưa quen thì sẽ lầm tưởng máy nhà bạn đang gặp sự cố. Do đó việc tìm hiểu kỹ hướng dẫn trước sử dụng là điều rất cần thiết. 

Xem thêm: máy giặt toshiba mất nguồn 

Hướng dẫn cách mở khóa máy giặt toshiba

Để tìm ra cách mở khóa máy giặt toshiba, trước hết bạn cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới việc chiếc máy giặt nhà bạn gặp sự cố này. Và từ đó sẽ có cách xử lý riêng cụ thể như sau:

Mở máy giặt toshiba khi bị khoá

  • Nếu máy giặt nhà bạn bị khóa vì máy đang ở chế độ khóa trẻ em thì bạn nên làm theo “hướng dẫn sử dụng”. Đầu tiên bạn nhấn cùng lúc tổ hợp 2 phím Temp + Rinse giữ ní trong khoảng 10 giây, và chiếc chìa khóa hiện trên màn hình sẽ biến mất. Lúc đó bạn có thể dễ dàng mở máy ra như thường.

  • Ngoài ra, do công tắc cửa nhà bạn sử dụng lâu ngày hoặc vì một lý do nào đó mà nó gặp trục trặc khiến máy giặt nhà bạn không thể mở được. Bạn nên tìm đến sự hỗ trợ của hãng nếu còn thời gian bảo hành hoặc sử dụng các dịch vụ sửa chữa tại nhà để có thể khắc phục triệt để. Tránh trường hợp máy hỏng hóc nặng hơn.

Mở khóa máy giặt toshiba khi mất điện

  • Nếu nguyên nhân là do điện quá tải thì thông thường chỉ cần chờ thời gian ngắn là có thể hoạt động lại như thường thì bạn nên chờ tới lúc có điện để có thể mở.

  • Còn trường hợp điện nhà bạn bị hỏng hóc cần phải sửa thời gian dài thì bạn chỉ cần xả nước trong máy để có thể mở máy ra như thường. Để biết chi tiết cách xả nước mời bạn đến với bài viết “Bật mí những cách xả nước máy giặt khi gặp sự cố đơn giản” mà chúng tôi đã cập nhập.

Xả nước máy giặt toshiba cửa ngang để mở

Trường hợp máy giặt ngang nhà bạn bị sự cố không thoát nước được khiến cho máy tự động khóa. Thì bạn cần phải tìm cách khắc phục để có thể xả hết nước trong máy giặt ra ngoài. Thông thường máy không thoát nước thường do ống nước nhà bạn lâu ngày không được vệ sinh. Dẫn đến tình trạng cặn, xơ vải, dị vật bị đọng ở phần ống dẫn đến tắc nghẽn. Để xử lý bạn chỉ cần tháo ống làm sạch để nước chảy hết ra ngoài, khi đó cửa máy giặt sẽ mở như thường. 

Hoặc khi thấy máy gặp trục trặc bạn cũng có thể thử cách thủ công là nhấn vào chức năng xả để xem nước có thể thoát ra được không. Nếu vẫn không được thì nên gọi thợ sửa chữa.

Mở cửa máy giặt toshiba đang hoạt động

Cách mở khóa máy giặt toshiba khi đang hoạt động
Cách mở khóa máy giặt toshiba khi đang hoạt động

Các máy giặt hiện đại thường được trang bị chức năng tự khóa máy giặt khi đang trong quá trình thực hiện để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình. Khi máy khóa trên màn hình sẽ hiện dòng chữ  DOOR LOCKED. Lúc này nếu bạn muốn mở cửa máy giặt để cho thêm quần áo thì chỉ cần nhấn nút Pause.

Trên đây là tổng hợp những nguyên nhân cũng như cách mở khóa máy giặt toshiba mà ALO muốn cập nhật tới bạn. Hy vọng rằng những thông tin này có thể giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng. Bạn nên tìm hiểu kỹ về cách sử dụng của từng hãng để có thể sử dụng đúng cách để máy có thể hoạt động lâu dài. Nếu có nhu cầu sửa máy giặt, bạn hãy tham khảo ngay các đơn vị dưới đây của ALO nhé:

Sửa Máy Giặt Tại Nhà Hà Nội Uy Tín Chất Lượng Cao Tại ALO

TOP 3 Địa Chỉ Sửa Máy Giặt Tại Nhà TPHCM Bạn Cần Biết

[Bật Mí] Top 3 Địa Chỉ Sửa Máy Giặt Hải Phòng Uy Tín, Giá Rẻ

Dịch Vụ Sửa Máy Giặt Thanh Xuân Uy Tín, Chất Lượng Tại ALO

Top 5 Đơn Vị Sửa Máy Giặt Đà Nẵng Uy Tín Chất Lượng Tại ALO

Dịch Vụ Sửa Máy Giặt Tại Huế Uy Tín, Giá Rẻ Chất Lượng Ở ALO

Bài viết liên quan

1900989863