Cách reset tủ lạnh Samsung đơn giản, hiệu quả nhất 2022

Cách reset tủ lạnh Samsung đơn giản, hiệu quả nhất 2022

Tủ lạnh Samsung của bạn đang gặp sự cố? Bạn muốn tìm cách reset tủ lạnh Samsung đơn giản, hiệu quả tại nhà? Theo dõi bài viết dưới đây cùng ALO.VN sẽ giúp các bạn giải đáp mọi thắc mắc và dễ dàng có được những hướng dẫn reset tủ lạnh Samsung chi tiết nhất.

Tại sao cần phải reset tủ lạnh Samsung?

Là dòng tủ lạnh thông minh với nhiều tính năng nổi bật, thế nhưng tủ lạnh Samsung cũng không tránh khỏi những lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng. Theo đó, reset tủ lạnh Samsung được xem là giải pháp tối ưu giúp bạn giải quyết một số sự cố xảy ra khi tủ lạnh hư hỏng. Tuy nhiên, không phải gặp bất cứ trường hợp lỗi nào bạn cũng nên reset tủ lạnh bởi điều này có thể khiến tủ lạnh của bạn phát sinh thêm nhiều rắc rối hơn.

Tại sao cần phải reset tủ lạnh Samsung?
Tại sao cần phải reset tủ lạnh Samsung?

Hướng dẫn các cách reset tủ lạnh Samsung đơn giản 

Cách reset tủ lạnh Samsung không quá phức tạp, theo đó bạn có thể sử dụng nút tổ hợp trên bảng điều khiển hoặc nút reset thiết lập ở bề mặt bên trong tủ lạnh với những hướng dẫn chi tiết sau:

Cách 1: Reset tủ lạnh với tổ hợp phím

Cách làm này khá đơn giản, bạn chỉ cần xác định tổ hợp phím “Power Freeze” và “Power Cool” trên bảng điều khiển và ấn giữ chúng trong khoảng 5s. Sau đó, tủ lạnh sẽ tự động được thiết lập lại.

Hướng dẫn các cách reset tủ lạnh Samsung đơn giản 
Hướng dẫn các cách reset tủ lạnh Samsung đơn giản 

Cách 2: Reset tủ lạnh bằng cách ngắt nguồn điện

Bên cạnh tổ hợp phím, bạn cũng có thể đặt lại tủ lạnh Samsung bằng cách ngắt nguồn điện kết nối tủ lạnh. Tuy nhiên, cách làm này đôi khi sẽ khiến bạn xóa các thiết lập cài đặt vốn có của tủ lạnh.

Như vậy, với cách reset này, bạn chỉ cần rút phích cắm tủ lạnh hoặc tắt nguồn cầu dao để ngắt kết nối nguồn điện. Tiếp đó, đợi đến khi tủ lạnh hết điện tích từ 1 - 5 phút rồi khởi động nguồn là được.

Khi nào nên và không nên reset tủ lạnh Samsung?

Trên thực tế, bạn không nên tự ý reset tủ lạnh vì bất cứ lý gì khi chưa được hướng dẫn cụ thể trong các bước khắc phục sự cố. Dưới đây là một số thời điểm nên và không nên reset tủ lạnh Samsung mà bạn cần lưu ý:

Thời điểm nên reset tủ lạnh Samsung

  • Khi bạn rút phích cắm tủ lạnh để vệ sinh và bảo dưỡng

  • Tủ lạnh xuất hiện mã lỗi 8888 sau khi mất điện và tủ lạnh không được khởi động đúng cách

  • Trường hợp sử dụng tủ lạnh Samsung 2 cánh, nếu trong hướng dẫn khắc phục sự cố của tủ lạnh có thiết lập giải pháp reset tủ lạnh, bạn có thể tiến hành thực hiện

Thời điểm không nên reset tủ lạnh Samsung

  • Khi tủ lạnh Samsung của xuất hiện mã lỗi, báo hiệu tủ lạnh đang có những hư hỏng cần được sửa chữa. Tuy việc reset giúp bạn xóa đi mã lỗi nhưng nếu không thể khắc phục hoàn toàn nó sẽ trở nên tồi tệ so với việc sự cố được giải quyết từ đầu

  • Không nên tự ý reset tủ lạnh trong bất kỳ trường hợp nào nếu không hướng dẫn, bởi việc bạn tự ý reset sẽ làm mất đi các thiết lập cài đặt sẵn và ảnh hưởng đến hoạt động của tủ lạnh

Khi nào nên và không nên reset tủ lạnh Samsung?
Khi nào nên và không nên reset tủ lạnh Samsung?

Những lưu ý về khi reset tủ lạnh Samsung

Để hạn chế những rủi ro khi reset tủ lạnh Samsung, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Chỉ nên reset khi đã xác định rõ nguyên nhân phát sinh lỗi ở tủ lạnh

  • Tham khảo tài liệu hướng dẫn chi tiết để nắm được cách thực hiện chính xác nhất

  • Nếu đã thực hiện reset mà vẫn không khắc phục được lỗi tủ lạnh, bạn cần liên hệ ngay với trung tâm sửa chữa điện lạnh chuyên nghiệp để được tư vấn và khắc phục lỗi chính xác

Như vậy, trên đây là các cách reset tủ lạnh Samsung chi tiết, đơn giản mà ALO muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích này sẽ giúp bạn có được giải pháp khắc phục lỗi hư hỏng ở tủ lạnh hiệu quả và an toàn.

Bài viết liên quan

1900989863