Cách sử dụng chế độ vệ sinh máy giặt panasonic hiệu quả

Cách sử dụng chế độ vệ sinh máy giặt panasonic hiệu quả

Panasonic hiện đang là thương hiệu máy giặt được ưa chuộng sử dụng không chỉ bởi thiết kế sang trọng mà nó còn thu hút bởi hàng loạt các tính năng. Không thể không nhắc tới đó là chế độ vệ sinh máy giặt panasonic. Đây là một trong những điểm nổi bật của dòng máy giặt này. Hãy đến với bài viết hôm nay để cùng hiểu kỹ hơn về chức năng này cũng như cách vận hành của nó.

Đôi nét về chế độ vệ sinh máy giặt panasonic?

Chế độ vệ sinh máy giặt panasonic là gì?
Chế độ vệ sinh máy giặt panasonic là gì?

Chế độ vệ sinh máy giặt được tạo ra với mục đích góp phần giúp người dùng có thể thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng máy giặt. Bạn cũng biết rằng lồng giặt là nơi tiếp xúc trực tiếp với quần áo. Khi bạn giặt lâu ngày thì các chất bẩn, cặn, xơ vải có thể đọng xuống bên trong lồng giặt . Vì vậy mà khi sản xuất máy giặt panasonic, người ta thường có thêm một chế độ đi kèm gọi là “Tub Clean” - chế độ vệ sinh lồng giặt. Khi bạn sử dụng chức năng này nước trong máy giặt sẽ được đưa vào trong lồng giặt với tốc độ lớn. Giúp các xơ vải nhỏ, cặn bẩn tích tụ có thể được xả ra ngoài theo ống thoát của máy giặt, còn những xơ vải với kích thước lớn sẽ được lọc trong 2 túi vải treo ở bên thành lồng giặt. Và bạn có thể lấy nó ra dễ dàng bất kể lúc nào.

Hướng dẫn sử dụng chế độ vệ sinh máy giặt panasonic 

Để sử dụng chế độ vệ sinh máy giặt panasonic hiệu quả nhất thì bạn cần thực hiện đúng cách, để đảm bảo không ảnh hưởng đến độ bền của máy. Các vi khuẩn, chất bẩn tích tụ sẽ được loại bỏ cách nhanh chóng trong lồng giặt chỉ với vài thao tác dưới đây:

 • Đầu tiên bạn cần khởi động máy giặt bằng cách bạn nhấn vào nút On/Off có ở trong bảng điều khiển.

 •  Để tiếp tục bạn tìm nút Water Level và nhấn vào để lựa chọn mức nước làm sạch phù hợp.

 • Sau đó kích hoạt chế độ làm sạch lồng giặt (Tub Clean), các thao tác bạn cần phải chú ý xem đèn trên bảng điều khiển đã sáng chưa, chọn mức nước đã chuẩn hay chưa. Để lồng giặt có thể sạch hơn bạn có thể sử dụng các loại bột làm sạch chuyên dụng, đổ trực tiếp vào máy trước khi bạn nhấn Start/Pause để bắt đầu quá trình.

Sử dụng dung dịch hỗ trợ làm sạch chuyên dụng
Sử dụng dung dịch hỗ trợ làm sạch chuyên dụng

Sau khi thực hiện hết các thao tác trên thì bạn chỉ cần chờ đến khi máy ngừng là lồng giặt nhà bạn đã tự khắc được làm sạch. Tuy nhiên, không phải loại máy nào cũng có chức năng này và việc máy tự vệ sinh thì cũng chỉ giúp bạn một phần trong quá trình vệ sinh. Do vậy, mà bạn vẫn cần phải làm vệ sinh các bộ phận khác thường xuyên để máy có thể hoạt động tốt hơn.

Quy trình làm vệ sinh máy giặt panasonic tại nhà

Quy trình làm vệ sinh máy giặt panasonic tại nhà
Quy trình làm vệ sinh máy giặt panasonic tại nhà

Để vệ sinh máy giặt panasonic tại nhà bạn cần phải làm sạch theo quy trình sau đây: 

 • Bước 1: Vệ sinh bên ngoài thân máy

 • Bước 2: Vệ sinh hệ thống bộ lọc van cấp và thoát nước

 • Bước 3: Vệ sinh khay đựng bột giặt và nước xả

 • Bước 4: Vệ sinh lồng giặt

Có nên gọi thợ vệ sinh máy giặt panasonic không?

“Có nên gọi thợ vệ sinh máy giặt panasonic không?” đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người dùng khi sử dụng máy giặt. Tùy vào từng trường hợp mà bạn có thể tự vệ sinh tại nhà. Thông thường, để có thể tự vệ sinh tại nhà đúng cách thì cần phải tỉ mỉ và có yêu cầu về kỹ thuật cao. Do vậy, nếu như bạn tự vệ sinh máy ở nhà có thể gặp một số vấn đề đáng tiếc nếu bạn không hiểu rõ về cách thức vận hành của máy giặt. Bạn có thể tìm hiểu các thông tin trên các phương tiện truyền thông, cách này thì khá mất thời gian và có thể xảy ra những rủi ro khi bạn không các thông tin đó không được chuẩn xác. Vì thế, bạn nên cân nhắc để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

Dịch vụ vệ sinh,bảo dưỡng định kỳ máy giặt panasonic ở đâu uy tín?

Vệ sinh và bảo trì máy giặt thường xuyên là hai công không thể thiếu trong quá trình sử dụng. Bạn đang muốn tìm một trung tâm uy tín, giá rẻ thì hay đến ngay với ALO. 

 • Để có thể liên kết ngay với một trung tâm gần nhất và chất lượng nhất bạn chỉ cần vào app store hoặc CH Play và tải app ALO. 

 • Sau đó đăng nhập thông tin cần thiết, vào mục tìm kiếm để lựa chọn dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt panasonic. 

 • Cuối cùng là nhấn vào lịch hẹn. Bên trung tâm liên kết sẽ ngay lập tức điều phối nhân viên qua địa chỉ vào đúng thời gian chỉ định. 

 • Sau khi nhân viên kỹ thuật hoàn thành thì khách hàng thanh toán chi phí dịch vụ. Bên trung tâm sẽ có phiếu bảo hành tùy thuộc vào dịch vụ mà khách hàng lựa chọn.

Trên đây là cách sử dụng chế độ vệ sinh máy giặt panasonic hiệu quả. Hãy áp dụng đúng quy trình để giúp cho máy giặt nhà bạn hoạt động tốt nhất. Đừng quên liên hệ qua ALO nếu đang có nhu cầu.

Bài viết liên quan

1900989863