logo
Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Quạt Điều Hòa Hiệu Quả, Tiết Kiệm Điện

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Quạt Điều Hòa Hiệu Quả, Tiết Kiệm Điện

Quạt điều hòa là một thiết bị làm mát đang được nhiều người dùng yêu thích và sử dụng trong thời gian gần đây. Sở hữu dòng sản phẩm này nhưng bạn không biết cách sử dụng quạt điều hòa như thế nào là tiết kiệm điện. Đừng lo lắng, bài viết sau đây ALO sẽ bật mí cho bạn cách dùng siêu hiệu quả mà không phải ai cũng biết.

Giải thích các ký hiệu và chức năng trên quạt điều hoà

Bảng điều khiển quạt điều hòa
Bảng điều khiển quạt điều hòa

Cũng giống như các dòng sản phẩm làm lạnh khác, máy điều hòa cũng được thiết kế với các nút bấm biểu thị một chức năng khác nhau. Để biết cách sử dụng quạt điều hòa trước hết bạn cần phải nắm được ý nghĩa của các ký hiệu sau đây:

 • Nút Power: Bạn nhấn vào nút này để khởi động quạt

 • Nút Speed: Dùng để điều chỉnh tốc độ của quạt, hầu hết các sản phẩm quạt điều hoà đều có 3 mức độ lựa chọn là Thấp – Trung bình – Cao. Bạn có thể lựa chọn tốc độ của quạt tùy theo nhu cầu sử dụng.

 • Nút Swing: Với chức năng giúp thay đổi chiều xoay của tấm chia gió, Khi bạn sử dụng nút Swing, tấm chia gió se từ từ chuyển hướng sang trái sang hoặc ngược lại, giúp làm mát toàn bộ không gian.

 • Nút Cool: Đây là tính năng nổi trội nhất của sản phẩm. Để không khi mát lạnh đem lại độ ẩm thì bạn sử dụng nút này.

 • Nút Humidity Control: Khi bạn kích hoạt chế độ này thì chỉ số độ ẩm trong máy điều hòa sẽ được hiển thị trên bảng điều khiển. Chức năng này được sử dụng để kiểm soát độ ẩm trong không khí, nếu như vượt quá 75% thì hệ thống đèn báo sẽ nhấp nháy, và chế độ làm mát sẽ tự động được tắt. Để tắt chế độ này bạn nhấn nút Humidity Control một lần nữa.

 • Nút Ozone: Khi bạn nhấn vào nút “Ozone” trên thị bảng điều khiển, đèn thông báo phát sáng, chế độ tự động tiệt trùng bình chứa nước được kích hoạt và nước trong bình chứa sẽ được làm sạch hoàn toàn.

 • Nút timer: Sử dụng để hẹn giờ 

Tìm hiểu ngay bài viết quạt điều hòa là gì để hiểu rõ hơn về sản phẩm của bạn và các mẹo sử dụng giúp quạt điều hoà bền lâu nhé.

Cách sử dụng quạt điều hòa hiệu quả

Cách sử dụng quạt điều hòa hiệu quả
Cách sử dụng quạt điều hòa hiệu quả

Trước khi khởi động quạt điều hòa bạn nên kiểm tra mức nước bên trong bình chứa. Sau đó để sử dụng quạt điều hòa bạn thực hiện theo bước sau:

Bước 1: Nhấn Power để khởi động quạt.

Bước 2: Khởi động chế độ làm mát bằng cách nhấn Cool.

Bước 3: Tiếp tục điều chỉnh các mức độ gió, hướng quạt, chế độ hẹn giờ theo nhu cầu sử dụng.

Kinh nghiệm sử dụng quạt điều hòa hiệu quả

Kinh nghiệm sử dụng quạt điều hòa hiệu quả
Kinh nghiệm sử dụng quạt điều hòa hiệu quả

Dưới đây là một số mẹo sử dụng quạt điều hòa hiệu quả: 

 • Khi bạn đổ nước vào bình chứa nên duy trì lượng nước từ 50%-70% để máy hoạt động tốt nhất. Không cho quá nhiều nước để tránh tình trạng tràn khỏi bể chứa gây ra hiện tượng chập cháy. 

 • Có nhiều người dùng nghĩ rằng đổ thêm nước hoa hoặc tinh dầu vào bể chứa nước để tạo mùi thơm khi sử dụng. Tuy nhiên, việc này là nguyên nhân gây ra các hiện tượng tắc tắc ống vòi nước dẫn, tấm làm mát. Khiến cho quạt gặp trục trặc và giảm tuổi thọ của máy. Thay vào đó, nếu bạn muốn tạo hương thơm thì có thể sử dụng sáp thơm và đặt trước quạt.

 • Quạt điều hòa hoạt động theo nguyên lý hút không khí từ nhiều hướng và giảm nhiệt rồi đẩy gió lạnh ra ngoài. Chính vì vậy, bạn nên để quạt ở vị trí thoáng, không để nhiều vật dụng ở xung quanh. Để tránh trình trạng cản trở quá trình hoạt động làm giảm hiệu suất.

Hè đến, bạn muốn sở hữu một chiếc quạt điều hoà nhưng lại chưa biết quạt điều hòa loại nào tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình? Vậy thì, bài viết này là dành cho bạn nhé.

Những lưu ý khi sử dụng quạt điều hoà giúp tăng tuổi thọ và tiết kiệm điện

Để quạt điều hòa được bền lâu thì khi sử dụng bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

 • Bạn nên rút dây nguồn quạt khi không sử dụng, điều này giúp các linh kiện không bị hư hại, đồng thời tránh được tình trạng cháy nổ.

 • Nên đặt quạt ở những vị trí khô thoáng, tránh nơi ẩm thấp, loại bỏ tất cả các vật cản xung quanh để máy hoạt động tốt nhất.

 • Khi sử dụng bạn không nên sử dụng các chế độ tăng cường tạo ion, chế độ ozon quá nhiều khi không cần thiết để làm tăng tuổi thọ cho máy.

 • Bạn cần vệ sinh các bộ phận của quạt thường xuyên, đặc biệt là tấm lọc bụi, để đảm bảo quá trình hoạt động diễn ra trơn tru, tăng hiệu suất hoạt động cho máy.

 • Trong quá trình sử dụng, quạt điều hòa gặp trục trặc, thì bạn không nên tự ý sửa chữa mà cần tìm đến hỗ trợ của các trung tâm bảo hành chuyên nghiệp để quạt không hỏng hóc nghiêm trọng hơn.

 • Cần đảm bảo nguồn điện cấp vào máy ở mức chuẩn 220V, không quá cao hoặc quá thấp.

Bài viết trên đây là tất cả những thông tin mà ALO muốn cập nhập đến bạn. Hy vọng cách sử dụng quạt điều hòa chúng tôi cung cấp đến bạn hiệu quả và có ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Bài viết liên quan

1900989863