Cách sử dụng tủ lạnh Electrolux an toàn, tiết kiệm điện

Cách sử dụng tủ lạnh Electrolux an toàn, tiết kiệm điện

tủ lạnh Electrolux là thương hiệu tủ lạnh uy tín được nhiều gia đình Việt ưa chuộng với nhiều ưu điểm nổi bật và công năng bền bỉ. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết cách sử dụng tủ lạnh Electrolux hiệu quả và an toàn nhất. Tham khảo bài viết dưới đây của ALO sẽ giúp bạn dễ dàng có được cách hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Electrolux tối ưu nhất.

Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Electrolux

Tùy thuộc vào thực phẩm cũng như nhu cầu sử dụng, bạn có thể thực hiện các bước điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Electrolux đơn giản, dễ dàng sau:

Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Electrolux
Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Electrolux

Điều chỉnh ngăn mát tủ lạnh

Tại ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ nhà sản xuất Electrolux khuyến khích bạn sử dụng là mức 3 độ C với lượng thực phẩm vừa phải, đảm bảo tính năng sử dụng hoàn hảo nhất.

Cách điều chỉnh ngăn mát tủ lạnh đơn giản:

 • Bước 1: Ấn nút tròn phía trên cùng để chọn ngăn mát và đèn sẽ sáng ở mức cuối 

 • Bước 2: Tăng/giảm nhiệt độ ngăn mát bằng cách ấn nút “+” hoặc “-” ở bảng điều khiển với nhiệt độ dao động từ 0 - 7 độ C

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn giữa tủ lạnh

Ngăn giữa tủ lạnh giúp bạn có thể chuyển đổi linh hoạt tính năng sử dụng, cấp đông thực phẩm ở mức độ vừa phải, không bị đóng đá. Điều này không chỉ giúp thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng mà còn thuận tiện khi cắt thái chế biến thực phẩm.

Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ ngăn giữa tủ lạnh với các bước sau:

 • Bước 1: Ấn nút tròn phía trên cùng để chọn ngăn mát và đèn sẽ sáng ở mức giữa

 • Bước 2: Thực hiện ấn tăng/giảm nhiệt độ ngăn giữa tương tự như ngăn mát, nhiệt độ điều chỉnh giao động từ 3 đến -12 độ C

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông tủ lạnh

Đối với ngăn đông tủ lạnh Electrolux, nhà sản xuất khuyến khích bạn chỉ nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức - 19 độ C để thực phẩm được cấp đông và bảo quản tốt nhất. 

Hơn nữa, bạn cũng nên hạn chế bỏ các vật chưa bằng gốm sứ, thủy tinh hay nước có gas,... bởi chúng có thể bị nứt, vỡ gây hư hại tủ.

Cách điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông như sau:

 • Bước 1: Ấn nút tròn phía trên cùng để chọn ngăn mát và đèn sẽ sáng ở mức trên

 • Bước 2: Thực hiện ấn tăng/giảm nhiệt độ ngăn giữa tương tự như ngăn mát và ngăn đông, nhiệt độ điều chỉnh giao động từ -14 đến -23 độ C

Hướng dẫn chi tiết các chức năng tủ lạnh Electrolux

Những hướng dẫn chi tiết về chức năng tủ lạnh Electrolux dưới đây sẽ giúp bạn có được cách sử dụng tủ lạnh Electrolux đúng chuẩn, tận dụng công năng tối đa:

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng tủ lạnh Electrolux
Caption

Chế độ tiết kiệm điện năng - ECO

Chế độ ECO hiện được tích hợp ở một số dòng tủ lạnh Electrolux cao cấp với tính năng điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông từ -18 độ C trở lên,  ngăn giữa là từ -2 đến 4 độ C và ngăn mát từ 3 - 7 độ C. 

Với tính năng ECO, gia đình bạn có thể tiết kiệm lượng điện năng đáng kể và hạn chế tình trạng tiêu thụ điện năng không cần thiết.

Chế độ ướp lạnh đồ uống - DRINK CHILL

DRINK CHILL là chế độ làm lạnh đồ uống nhanh chóng, thiết lập trong ngăn đông. Khi thiết lập chế độ này, tủ lạnh của bạn sẽ phát chuông báo tín hiệu sau khoảng từ 15 - 20 phút (mặc định) để nhắc bạn kết thúc quá trình ướp lạnh và cần lấy đồ ra khỏi ngăn đông.

Chế độ khóa an toàn - CHILD LOCK

Với tính năng khóa an toàn CHILD LOCK, bạn dễ dàng vô hiệu hóa các chức năng trên bảng điều khiển tủ lạnh Electrolux để tránh trẻ con nghịch ngợm khi không có sự giám sát của người lớn. 

Theo đó để thiết lập chế độ này, bạn chỉ cần ấn giữ nút “NUTRI” trong 3s và tiếp tục ấn giữ nút trong 3s còn lại nếu muốn tắt chế độ.

Chế độ nghỉ tạm thời - HOLIDAY

Chế độ HOLIDAY là tính năng thông minh giúp bạn tránh lãng phí điện năng trong những ngày đi xa và không sử dụng đến tủ lạnh. Tương tự như chế độ QUICK FREEZE, bạn cũng chỉ cần chọn nút “Chế độ” và chọn “HOLIDAY” để thiết lập chế độ tạm nghỉ. 

Ngoài ra, chế độ này cũng sẽ tự động thiết lập nếu trong vòng từ 30h trở lên tủ lạnh không nhận được sự tương tác của con người.

Chế độ làm đông thực phẩm - QUICK FREEZE

Đây là tính năng ưu việt ở tủ lạnh Electrolux giúp bạn có thể làm thực phẩm đông đá nhanh hơn và bảo quản tốt hơn. Bạn chỉ cần ấn chọn nút “Chế độ”, sau đó chọn “QUICK FREEZE” là thiết lập hoàn thành. 

Trong thời gian 90 phút, tủ lạnh sẽ cấp đông thực phẩm và chuyển qua chế độ bình thường sau khi thực phẩm đã đông.

Chế độ bảo quản dinh dưỡng - NUTRI

Chế độ bảo quản dinh dưỡng NUTRI là tính năng hiện đại được tích hợp ở một số dòng tủ lạnh công nghệ cao Electrolux. Với thiết bị đèn chiếu sáng và nhiệt độ đa chiều, chế độ NUTRI sẽ giúp làm lạnh đều, hạn chế tình trạng mất nước ở thực phẩm cũng như đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon, giàu dinh dưỡng. 

Theo đó, nếu muốn thiết lập tính năng này, bạn chỉ cần ấn nút “NUTRI” là được.

Mẹo sử dụng tủ lạnh Electrolux bền lâu và tối ưu tiết kiệm điện

Cách sử dụng tủ lạnh Electrolux bền lâu và tối ưu tiết kiệm điện
Cách sử dụng tủ lạnh Electrolux bền lâu và tối ưu tiết kiệm điện

Để tủ lạnh vận hành hiệu quả và bền đẹp theo thời gian, bạn hãy bỏ túi ngay các mẹo sử dụng tủ lạnh hữu ích dưới đây:

 • Lắp đặt tủ lạnh ở những nơi thoáng mát, tránh xa ánh sáng mặt trời hoặc nguồn nhiệt lớn 

 • Tránh đặt thực phẩm ở những khu vực luồng khí lạnh di chuyển, làm cản trở đến sự lưu thông khí và giảm khả năng làm lạnh của tủ

 • Hãy chắc chắn rằng tủ lạnh sau khi lấy và cất trữ đồ ăn sẽ được đóng chặt, hạn chế tình trạng tuyết đóng dày ở ngăn đông khi mở ngăn mát tủ lạnh quá lâu

 • Đồ ăn cần để nguội trước khi đặt vào tủ lạnh, bởi độ nóng của đồ ăn sẽ khiến tủ lạnh phải vận hành công suất lớn và tiêu tốn nhiều điện năng hơn

 • Khi không sử dụng tủ lạnh trong thời gian dài, bạn nên rút phích cắm tủ lạnh ra khỏi nguồn điện và vệ sinh sạch sẽ tủ trước khi ngưng sử dụng

 • Vệ sinh, bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ 1 - 2 lần/tháng giúp tủ lạnh luôn như mới và hạn chế tối đa hư hỏng không đáng có.

Như vậy, bài viết trên đây là những thông tin hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh Electrolux chi tiết, an toàn và hiệu quả nhất. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức hữu ích giúp bạn có thể điều chỉnh tủ lạnh một cách đơn giản và tối ưu nhất theo nhu cầu sử dụng của mình.

Bài viết liên quan

1900989863