logo
Cách sử dụng tủ lạnh Sharp mới mua hiệu quả nhất

Cách sử dụng tủ lạnh Sharp mới mua hiệu quả nhất

Trên thực tế, không ít người dùng vẫn thường có thói quen lắp đặt và cắm điện sử dụng ngay sau khi mua về. Tuy nhiên, điều này không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của tủ lạnh mà còn khiến cho tủ lạnh rất nhanh bị hư hỏng. Vậy đâu là cách sử dụng tủ lạnh Sharp mới mua đúng cách và hiệu quả nhất, hãy cùng ALO khám phá bài viết ngay nào?

Cần làm gì trước khi sử dụng tủ lạnh Sharp mới

Cần làm gì trước khi sử dụng tủ lạnh Sharp mới
Cần làm gì trước khi sử dụng tủ lạnh Sharp mới

Đối với tủ lạnh Sharp khi mới mua về, bạn cần nắm rõ một số lưu ý dưới đây trước khi sử dụng để đảm bảo tủ hoạt động ổn định và tối ưu nhất:

 • Chọn vị trí lắp đặt tủ phù hợp: Không nên lắp đặt tủ ở những khu vực ẩm ướt, ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp hay những vị trí tiếp xúc với bếp từ, thiết bị điện tử,...

 • Thiết lập nguồn điện ổn định: Nguồn điện kết nối cần phù hợp với công suất hoạt động của tủ lạnh, đồng thời không nên sử dụng chung nguồn định với các thiết bị khác trong nhà.

 • Tủ lạnh cần nghỉ ngơi trước khi cắm điện: Để tủ đứng yên từ 2 - 4h để khí gas trong tủ được ổn định, tránh hiện tượng sặc khí gas khi cắm điện sử dụng ngay lập tức.

Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh sharp mới mua

Tham khảo hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Sharp mới mua chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn có được cách sử dụng tủ lạnh hiệu quả nhất, vừa an toàn vừa tiết kiệm điện năng:

Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh sharp mới mua
Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh sharp mới mua

Thời gian cắm điện tủ lạnh Sharp mới mua về

Tủ lạnh khi mới mua về phải trải qua quá trình vận chuyển khá xa khiến khí gas không được ổn định, là nguyên nhân gây ra hiện tượng sặc khí gas ở tủ lạnh. Do đó, để tránh xảy ra vấn đề này, bạn không nên cắm điện tủ lạnh và sử dụng ngay.

Hãy đặt tủ lạnh ở những khu vực bằng phẳng, không gồ ghề và để tủ đứng yên từ 2 - 4h giúp tủ ổn định khí gas. Sau khi ổn định, bạn hãy cắm điện để tủ khởi động và bắt đầu quá trình làm lạnh. Tuy nhiên, bạn nên để hơi lạnh phân bổ đồng đều khắp các ngăn tủ trước khi cho thực phẩm vào bảo quản nhé.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp

Nhiệt độ tủ lạnh ảnh hưởng khá lớn đến quá trình làm lạnh và bảo quản thực phẩm, nếu nhiệt độ tủ lạnh quá cao sẽ khiến thực phẩm dễ hư hỏng, không bảo quản được lâu. Ngược lại, nếu nhiệt độ quá thấp, thực phẩm sẽ đông đá và không giữ được độ tươi ngon vốn có.

Vì vậy, để thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ phù hợp nhất, bạn có thể thiết lập cài đặt nhiệt độ cho từng ngăn như sau:

 • Nhiệt độ ngăn mát: Từ 13 - 15 độ C

 • Nhiệt độ ngăn đông: Từ 2 - 4 độ C

Hướng dẫn sắp xếp thực phẩm bên trong tủ lạnh

Bên cạnh việc điều chỉnh nhiệt độ, cách sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh cũng là vấn đề bạn cần lưu ý để tất cả thực phẩm đều được bảo quản tốt nhất:

 • Thực phẩm phải được sắp xếp gọn gàng, tránh xếp thực phẩm gần sát ống dẫn khí bởi việc này sẽ khiến khí lạnh không thể tuần hoàn trong tủ

 • Phân loại thực phẩm theo ý định sử dụng, giúp việc tìm kiếm và lấy thực phẩm dễ dàng và thuận tiện hơn

 • Không để chai lọ thủy tinh, gốm sứ vào ngăn đá tủ, vì những chất liệu này có thể rạn nứt, thậm chí là vỡ với nhiệt thấp bên trong ngăn đá

Hướng dẫn sắp xếp thực phẩm bên trong tủ lạnh
Hướng dẫn sắp xếp thực phẩm bên trong tủ lạnh

Những lưu ý trong quá trình sử dụng tủ lạnh Sharp

Để cách sử dụng tủ lạnh Sharp mới mua hiệu quả và tối ưu nhất, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Tìm hiểu kỹ hướng dẫn và nguyên lý hoạt động của tủ lạnh Sharp, đảm bảo quá trình sử dụng tủ đúng cách, an toàn và hiệu quả.

 • Số lượng thực phẩm chứa đựng cần phù hợp với dung tích tủ, đặc biệt không nên để thực phẩm nóng vào tủ làm ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh và giảm tuổi thọ của dàn lạnh

 • Hạn chế đóng/mở cửa tủ thường xuyên, vì khí lạnh sẽ theo đó thoát ra ngoài và tủ lạnh sẽ cần tiêu hao nhiều điện năng để khôi phục nhiệt độ làm mát

 • Vệ sinh, bảo trì tủ lạnh thường xuyên 2 - 3 lần/ngày để loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc tồn tại trong tủ, giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon hơn

 • Hãy kiểm tra gioăng tủ lạnh thường xuyên, tránh tình trạng bị rách/hở gây thất thoát khí khiến tủ lạnh phải hoạt động nhiều hơn để bù lại nhiệt độ đã mất

Những lưu ý trong quá trình sử dụng tủ lạnh Sharp
Những lưu ý trong quá trình sử dụng tủ lạnh Sharp

Mẹo khử mùi cho tủ lạnh Sharp mới mua

Tủ lạnh Sharp khi mua mới thường sẽ có mùi nhựa khó chịu do nilon và các tinh thể nhựa sử dụng trong quá trình vận chuyển và bảo quản tủ. Nếu không loại bỏ mùi nhựa trước khi sử dụng, mùi nhựa này sẽ ám vào thực phẩm, không chỉ gây ảnh hưởng đến mùi vị của thức ăn mà còn gây hại cho sức khỏe người dùng.

Để loại bỏ mùi nhựa này, bạn hãy khởi động tủ lạnh chạy với công suất nhỏ trong vào 6 - 8 tiếng, cách 2h/lần mở tủ lạnh từ 5 - 10 phút để mùi nhựa bay theo hơi lạnh ra ngoài. 

Trong trường hợp nếu tủ vẫn còn đọng mùi, bạn có thể thực hiện một số giải pháp khử mùi bằng các nguyên liệu như: Bã trà, cafe, giấm trắng, vỏ chanh,... giúp loại bỏ mùi hôi hiệu quả và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn tốt nhất.

Như vậy, ALO.VN đã chia sẻ đến bạn cách sử dụng tủ lạnh Sharp mới mua hiệu quả, an toàn và tiết kiệm điện năng tốt nhất. Hy vọng rằng những chia sẻ này có thể giúp giải tỏa những thắc mắc của bạn và dễ dàng ứng dụng để có được chiếc tủ lạnh bền đẹp theo thời gian nhé.

Bài viết liên quan

1900989863