Tổng hợp các lỗi và cách sửa máy giặt Sharp đơn giản tại nhà 

Tổng hợp các lỗi và cách sửa máy giặt Sharp đơn giản tại nhà 

Máy giặt gặp sự cố khiến quá trình giặt giũ của gia đình bạn bị gián đoạn. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật đến bạn những thông tin chi tiết về những lỗi thường gặp trên máy giặt Sharp cũng như cách sửa máy giặt Sharp hiệu quả nhanh chóng và tiết kiệm nhất. Mời bạn cùng tham khảo ngay sau đây với chúng tôi.

Tổng hợp những lỗi hỏng hóc thường gặp ở máy giặt Sharp
Tổng hợp những lỗi hỏng hóc thường gặp ở máy giặt Sharp

Những hỏng hóc thường gặp trên máy giặt Sharp

Thực tế, máy giặt gặp phải rất nhiều hỏng hóc khác nhau, dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp những hỏng hóc phổ biến trên máy giặt mà bạn có thể tham khảo để tìm cách sửa:

Máy giặt không tự động ngắt 

Tất cả các dòng máy giặt của Sharp đều được trang bị tính năng phát ra tiếng bíp và tự ngắt khi kết thúc chương trình giặt. Trong trường hợp máy giặt vẫn báo đèn hiển thị và tiếp tục chạy thì chứng tỏ máy giặt đang gặp sự cố.

Máy giặt rò rỉ điện khi đang hoạt động

Thường vỏ bên ngoài được trang bị lớp cách điện. Nếu chẳng may khi sờ vào bên hông máy giặt và nhận thấy tê tê như giật điện thì có thể điện đang rò rỉ. Nguyên nhân rò rỉ có thể là do khu vực đặt máy ở nơi ẩm ướt, dẫn đến các dây điện trong mạch bị va chạm vào nhau và dẫn đến tia điện bị phóng ra ngoài

Để giảm thiểu những nguy hiểm do sự cố rò rỉ điện xảy ra, thì khi lại gần máy giặt bạn nên đeo dép để tránh truyền điện. Tiếp đó là lập tức ngắt cầu dao để đảm bảo an toàn và nhanh chóng liên hệ đến đơn vị thợ sửa gần nhất để được hỗ trợ.

Máy giặt giặt quá lâu

Mặc dù đã thiết lập chế độ giặt nhưng máy vẫn hoạt động quá lâu so với thời gian dự kiến thì cũng chứng minh máy giặt đang bất thường. Thực tế, sau một quá trình sử dụng, bạn có thể gặp phải những hư hại liên quan đến việc cung cấp nước giặt, xả, ngâm và chu trình sấy. Chính vì vậy mà chương trình giặt diễn ra lâu hơn so với trước đó

Để sửa máy giặt Sharp  triệt để khỏi tình trạng này thì tốt nhất nên nhờ thợ đến bảo trì máy toàn bộ để kịp thời sửa chữa các lỗi liên quan đến máy nhằm giúp máy hoạt động nhanh và hiệu quả hơn.

Vì sao máy giặt giặt quá lâu?
Vì sao máy giặt giặt quá lâu?

Máy giặt gặp lỗi với bảng điều khiển

Người dùng có thể gặp phải những lỗi sau:

  • Máy giặt đã cắm nguồn nhưng không bảng điều khiển không thao tác được hoặc bấm ON nhưng không sáng đèn

  • Bảng điều khiển nháy đèn và hiển thị mã lỗi

  • Không thể chọn các chương trình giặt trên máy

  • Máy giặt hoạt động sai chương trình cài đặt

Vẫn còn rất nhiều lỗi liên quan đến bảng điều khiển, nhưng nhìn chung tất cả các lỗi này đều do board mạch của máy giặt bị hư hỏng nặng dẫn đến màn hình hiển thị và nút bấm không hoạt động được.

Máy giặt bị mất nguồn

Đây cũng là lỗi rất hay gặp phải ở máy giặt Sharp do sự cố về nguồn điện kết nối gây ra. Bên cạnh đó, board mạch bên trong bị hư hỏng cũng là một nguyên nhân khiến máy giặt không lên nguồn. 

Khi máy giặt nhà bạn xảy ra lỗi này thì cách sửa máy giặt Sharp là nên kiểm tra lại ổ điện, dây cắm có bị đứt hay hở không. Nếu không phải do nguồn điện mà lỗi đến từ bo mạch của máy lạnh thì nên nhờ thợ đến kiểm tra ngay

Hướng dẫn khắc phục lỗi máy giặt Sharp bị mất nguồn
Hướng dẫn khắc phục lỗi máy giặt Sharp bị mất nguồn

Alo- đơn vị nhận khắc phục sửa máy giặt Sharp nhanh chóng

Với những lỗi cơ bản bạn có thể tham khảo tự sửa tại nhà. Tuy nhiên, với những hỏng hóc liên quan đến kỹ thuật thì hiệu quả nhất là nên liên hệ với đơn vị sửa chữa ở gần để nhanh chóng khắc phục lỗi tránh chờ nhằm kéo theo những hỏng hóc khác gây khó khăn cho việc sửa chữa.

Alo- ứng dụng kết nối khách hàng với đơn vị thợ sửa ở gần nhất, cam kết chất lượng dịch vụ cung cấp. Tại đây, khách hàng sẽ nhanh chóng tìm được những thợ sửa có chuyên môn cao thay bạn khắc phục các lỗi liên quan máy giặt. Những tiện ích khi gọi thợ qua Alo phải kể đến đó là:

  • Dễ dàng: Chỉ cần tải ứng dụng Alo về máy, tìm dịch vụ mong muốn, ngay lập tức Alo sẽ đề xuất thợ sửa cho bạn

  • Tiết kiệm: Bạn không phải đi tìm thợ sửa đâu xa, chỉ cần ngồi nhà và gọi, thợ đến tận nơi khảo sát và hỗ trợ khắc phục

  • Có sẵn: Bạn hoàn toàn có thể gọi dịch vụ bất kỳ lúc nào 24/24

  • Minh bạch: Tất cả thông tin về dịch vụ cũng như bảng báo giá được cập nhật trên website cho khách hàng tham khảo

  • Chuyên nghiệp: Dịch vụ được cung cấp và xử lý theo một quy trình rõ ràng

Bài viết trên đây là những thông tin cập nhật mới nhất liên quan đến sửa máy giặt Sharp. Để được tư vấn và đặt lịch tại Alo mời bạn kết nối đến số hotline: 1900989863 hoặc trực tiếp tại website: Alo - Dịch vụ tốt tại nhà

Bài viết liên quan

1900989863