logo
[Tổng Hợp] Các Cách Sửa Tivi Sony Đơn Giản, Hiệu Quả

[Tổng Hợp] Các Cách Sửa Tivi Sony Đơn Giản, Hiệu Quả

Sony là một trong những thương hiệu TV nổi bật trên thị trường, tuy nhiên trong quá trình sử dụng tivi Sony cũng không tránh khỏi những sự cố phát sinh gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Với nội dung bài viết dưới đây, Alo.vn sẽ tổng hợp tất cả các lỗi thường gặp cũng như hướng dẫn cách sửa tivi Sony tại nhà chi tiết nhất giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích khi gặp sự cố.

Những lỗi hỏng hóc thường gặp và cách sửa tivi Sony hiệu quả 

Trên thực tế, khi gặp phải sự cố, việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là ngắt kết nối tivi để kiểm tra nguyên nhân và khắc phục sự cố tương ứng. Dưới đây là một số lỗi hỏng hóc thường gặp cũng như cách khắc phục ở tivi Sony có thể bạn quan tâm:

Tivi Sony tự động bật/tắt

Tivi sau một thời gian sử dụng, người dùng có thể gặp các sự cố tivi bật tắt liên tục khi đang xem. Theo đó, bạn sẽ cần xác định rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, từ đó đưa ra hướng giải quyết phù hợp nhất.

Những lỗi hỏng hóc thường gặp ở tivi Sony và cách khắc phục
Những lỗi hỏng hóc thường gặp ở tivi Sony và cách khắc phục

Nguyên nhân tivi Sony tự động bật/tắt 

Việc tivi Sony tự động bật/tắt có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, cụ thể như:

 • Do bạn thiết lập thời gian bật/tắt tự động trên tivi không cần điều khiển từ xa

 • Nguồn điện kết nối tivi không ổn định

 • Vị trí đặt tivi có độ ẩm cao, khiến các vi mạch điện tử trong tivi lâu ngày bị ẩm dẫn đến hư hỏng

 • Dây điện kết nối nguồn bị đứt, gãy do chuột hoặc thú cưng trong nhà cắn

 • Tivi Sony quá cũ khiến các thiết bị trong tivi hư hỏng và không còn được bền tốt như lúc mới mua

Cách sửa tivi Sony lỗi tự động bật/tắt

Những nguyên nhân này khá cơ bản và không khó để bạn khắc phục tại nhà với những hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Tắt và khởi động lại Tivi

Cách khắc phục tình trạng này đơn giản nhất chính là bạn hãy ngắt kết nối nguồn điện tivi từ 5 - 10 phút, sau đó kết nối lại nguồn điện và khởi động tivi như bình thường.

Kiểm tra nguồn điện kết nối Tivi

Nếu nguồn điện kết nối tivi gặp vấn đề hoặc hỏng hóc, tivi sẽ không thể khởi động được. Theo đó, thay mới nguồn điện kết nối sẽ là giải pháp tốt nhất giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Kiểm tra cài đặt trên Tivi 

Truy cập mục “Cài đặt hệ thống” trên tivi để kiểm tra tính năng tự động bật/tắt có đang thiết lập hay không. Nếu có, bạn chỉ cần điều chỉnh thời gian phù hợp hoặc tắt tính năng này là đã có thể khắc phục vấn đề này

Khởi động lại cài đặt gốc trên Tivi

Tivi Sony sử dụng lâu ngày có thể dẫn đến bộ nhớ đầy và gây ra một số lỗi phát sinh trên tivi. Khôi phục cài đặt gốc sẽ giúp tivi điều chỉnh bộ nhớ và hoạt động ổn định hơn với các bước sau:

 • Bước 1: Chọn nút “HOME” trên điều khiển để quay về màn hình chính

 • Bước 2: Ấn chọn “Setting/Cài đặt” → Chọn “Tùy chọn thiết bị”

 • Bước 3: Chọn “Đặt lại” → Chọn “Thiết lập lại dữ liệu ban đầu”

 • Bước 4: Cuối cùng, ấn nút “Xóa mọi thứ”

Lỗi tivi Sony bị tắt tiếng

Là một trong những lỗi phổ biến và gây nhiều khó chịu nhất đối với người dùng, để xử lý tivi Sony bị tắt tiếng bạn có thể căn cứ dựa trên các nguyên nhân cơ bản dưới đây, từ đó có được cách sửa tivi sony mất tiếng phù hợp.

Cách sửa lỗi tivi Sony bị mất tiếng hiệu quả nhất
Cách sửa lỗi tivi Sony bị mất tiếng hiệu quả nhất

Ấn nhầm nút “Mute” trên điều khiển 

Nếu tivi Sony không có tiếng do bạn ấn nhầm nút “Mute”, bạn chỉ cần khắc phục bằng cách tăng âm lượng tivi lên hoặc ấn lại nút “Mute” một lần nữa.

Kênh dò chưa đúng hoặc kết nối đường truyền hình cáp bị đứt gãy, gỉ sét

Khi phát hiện tivi Sony không có tiếng và chỉ có hình ảnh, bạn nên chuyển sang kênh tiếp theo để kiểm tra tiếng chỉ mất 1 kênh hay tất cả các kênh. Nếu chỉ mất tiếng 1 kênh hoặc một số kênh nhất định, bạn có thể dò kênh khắc phục tiếng theo cách thủ công. Tuy nhiên, nếu toàn bộ kênh đều mất tiếng, bạn sẽ cần reset và khởi động lại mọi thứ.

Dây kết nối Tivi gặp vấn đề

Sau khi đã tiến hành dò lại tất cả các kênh mà vẫn không được, khả năng cao là dây kết nối gặp trục trặc. Hãy kiểm tra dây kết nối HDMI, AV xem có bị lỏng hay không, nếu có tiến hành gắn chặt để đảm bảo kết nối đường truyền ổn định nhất. 

Xuất hiện sọc ngang/dọc trên màn hình tivi Sony

Màn hình tivi Sony bị sọc ngang hoặc dọc là lỗi xuất hiện khá phổ biến, tuy nhiên về cơ bản lỗi này có thể sửa tại nhà nếu xác định rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Tivi Sony xuất hiện sọc ngang/dọc trên màn hình 
Tivi Sony xuất hiện sọc ngang/dọc trên màn hình 

Nguyên nhân tivi Sony bị sọc màn hình

Việc màn hình tivi Sony xuất hiện sọc ngang/dọc có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm cả nguyên nhân gây tác động bên trong và bên ngoài tivi. 

 • Nguyên nhân bên trong: IC, mạch Tcon,... bị hỏng hoặc phần mềm/ màn hình tivi xuất hiện vấn đề

 • Nguyên nhân bên ngoài: Đường truyền tín hiệu không ổn định (truyền hình cáp, ăng ten), dây cáp kết nối tivi bị lỏng/đứt gãy, các thiết bị điện từ xung quanh gây nhiễu sóng,...

Cách khắc phục tivi Sony bị sọc màn hình

Đối với cách sửa tivi Sony xuất hiện sọc màn hình, bạn có thể thực hiện theo các cách khắc phục từ đơn giản nhất để loại trừ từng nguyên nhân và tìm ra hướng giải quyết phù hợp nhất:

Kiểm tra sự cố tất cả các kênh

Bạn cần dò tìm tất cả các kênh để xác định tình trạng này xuất hiện ở 1 hay nhiều kênh liên tiếp. Khi đó, cách sửa tivi sọc màn hình sẽ cụ thể như sau:

 • Nếu chỉ xuất hiện ở 1 hoặc 1 vài kênh: Vấn đề này chủ yếu xảy ra do đường truyền tín hiệu và bạn có thể liên hệ với đơn vị cung cấp mạng truyền hình để kiểm tra và khắc phục.

 • Nếu xuất hiện ở tất cả các kênh: Hãy tắt tivi và mở lại, đồng thời kiểm tra đường truyền truyền hình cáp có chia ra nhiều thiết bị hay không bởi đường truyền tín hiệu chỉ ổn định khi kết nối tối đa 2 thiết bị.

Xác định dây cáp kết nối có bị lỏng hay đứt gãy không

Hãy kiểm tra dây cáp hoặc cổng kết nối có bị lỏng hay không, nếu có hãy tiến hành điều chỉnh lại. Trường hợp dây nối đứt gãy, hở lõi hoặc rò rỉ thì nên thay mới để đảm bảo an toàn và kết nối tốt nhất.

Khôi phục cài đặt gốc tivi

Sau khi đã kiểm tra và thử các cách khắc phục trên mà tình trạng sọc màn hình tivi vẫn xảy ra, bạn hãy reset và khôi phục lại cài đặt gốc của tivi để thiết lập lại từ ban đầu. 

Lưu ý: Nếu tất cả những thao tác bạn làm vẫn không thể khiến tivi khôi phục lại trạng thái ban đầu, có lẽ chiếc tivi của bạn đã gặp vấn đề trục trặc lớn và bạn sẽ cần phải liên hệ với các đơn vị sửa chữa uy tín để khắc phục lỗi chính xác nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng và bảo trì tivi Sony giúp lâu bền

Hướng dẫn cách sử dụng và bảo trì tivi Sony giúp lâu bền
Hướng dẫn cách sử dụng và bảo trì tivi Sony giúp lâu bền

Trên thực tế, thói quen sử dụng tivi hàng ngày cũng tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ làm giảm tuổi thọ tivi sau thời gian dài sử dụng. Vì vậy, sử dụng và bảo dưỡng tivi đúng cách sẽ là giải pháp hoàn hảo giúp bạn nâng cao tuổi thọ cũng như giúp tivi luôn bền đẹp theo thời gian. Dưới đây là một số cách sử dụng và bảo dưỡng tivi bền lâu bạn không thể bỏ qua:

 • Lắp đặt tivi ở trí khô ráo, tránh ẩm ướt cũng như hạn chế ánh nắng trực tiếp chiếu vào tivi làm giảm chất lượng hình ảnh

 • Điều chỉnh tivi với mức độ sáng phù hợp, vừa đảm bảo điện năng tiêu thụ tối ưu vừa hạn chế hư hại mắt cho cả gia đình bạn

 • Thiết kế bộ điều chỉnh điện áp nhằm hạn chế những nguyên nhân gây giảm lượng điện truyền về tivi hoặc các sự cố tăng giảm điện áp động ngột gây hư hỏng tivi

 • Hãy tắt tivi đúng cách thay vì chỉ tắt bằng remote mà không ấn nút nguồn trên tivi bởi việc tắt bằng remote, tivi vẫn hoạt động ngầm và không tắt hẳn

 • Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng tivi nhằm hạn chế bụi bẩn bám trên tivi gây ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh cũng như tuổi thọ tivi

Ưu điểm khi tìm kiếm dịch vụ sửa chữa tivi Sony tại ALO

Alo.vn là ứng dụng liên kết giữa khách hàng và các đơn vị phân phối dịch vụ sửa chữa tivi chuyên nghiệp gần nhất. Sau khi tải ứng dụng và đăng nhập tài khoản, bạn dễ dàng lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ giúp sửa chữa tivi Sony uy tín với mức giá công khai và hệ thống thang điểm đánh giá rõ ràng.

Ngoài ra tại Alo.vn, bạn sẽ không cần loay hoay tìm kiếm và tham khảo thông tin từ nhiều nguồn cũng như có thể chủ động đưa ra nhận xét, đánh giá về đơn vị cung cấp dịch vụ sau khi hoạt động đã triển khai xong. ALo.vn bao gồm các tiện ích cho cả khách hàng và đơn vị cung cấp hoạt động trên nền tảng, từ đó cả 2 có thể dễ dàng kết nối với nhau khi có nhu cầu sửa chữa.

Với những ưu điểm nổi bật trên, có thể nói lựa chọn dịch vụ sửa chữa trên Alo.vn sẽ là giải pháp tối ưu nhất dành cho mọi khách hàng khi có nhu cầu với chất lượng dịch vụ hoàn hảo trong thời gian sớm nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng và bảo trì tivi Sony giúp lâu bền
Hướng dẫn cách sử dụng và bảo trì tivi Sony giúp lâu bền

Quy trình đăng ký dịch vụ sửa chữa tivi trên ALO.VN

Là một trong những nền tảng hỗ trợ tối đa nhu cầu khách hàng, Alo.vn thiết lập quy trình đặt lịch cũng khá đơn giản với 4 bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Tải app Alo và đăng ký thông tin tài khoản trên điện thoại 

 • Bước 2: Nhập từ khóa “Sửa chữa tivi Sony” trên công cụ tìm kiếm trên app

 • Bước 3: Đánh giá và lựa chọn đơn vị sửa chữa phù hợp dựa trên các đề xuất Alo.vn gợi ý đến bạn

 • Bước 4: Ấn đặt lịch và chốt thời gian bạn muốn sửa chữa, sau đó đơn vị sửa chữa sẽ liên hệ và trao đổi trực tiếp với bạn trong thời gian sớm nhất

Như vậy, chỉ với 4 thao tác đơn giản trên Alo.vn, bạn sẽ dễ dàng đặt lịch và nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp nhất từ các đơn vị uy tín nhất trên thị trường với cách sửa tivi Sony tối ưu. Ngoài ra, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp khi đặt lịch, bạn đừng quên liên hệ với Alo.vn để được hỗ trợ ngay nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0967 589 364

 • Địa chỉ: Số 76, đường Louis 3 tại hu đô thị Louis City Đại Mỗ, P. Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

 • Website: https://www.alo.vn/

Bài viết liên quan

1900989863