Hướng dẫn khởi động chế độ vắt của máy giặt LG đơn giản nhất

Hướng dẫn khởi động chế độ vắt của máy giặt LG đơn giản nhất

Chế độ vắt quần áo là một trong những chức năng khẳng định sự ưu việt của giặt máy so với giặt tay. Nhờ tính tiện lợi của chế độ này mà quần áo sau khi hoàn tất quá trình giặt gần như đã khô và hoàn toàn có thể mặc được luôn. Vậy sử dụng chế độ vắt của máy giặt LG như thế nào? Mời bạn cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Hướng dẫn chi tiết cách vắt khô quần áo trên máy giặt LG 
Hướng dẫn chi tiết cách vắt khô quần áo trên máy giặt LG 

Tìm hiểu về chế độ vắt trên máy giặt LG

Vắt là một chức năng được đánh giá rất cao về hiệu quả sử dụng. Chúng có khả năng vắt ráo và cạn kiệt nước trên quần áo sau khi hoàn tất quá trình giặt. Hiện nay, chế độ vắt đã chính thức có mặt trên tất cả các dòng máy giặt của LG. Bên cạnh việc quay máy giúp vắt khô quần áo thì sử dụng nhiệt độ để sấy khô quần áo giúp quần áo thơm hơn sau khi giặt cũng là một điểm cộng rất lớn của chế độ này. 

Chế độ vắt trên máy giặt LG 
Chế độ vắt trên máy giặt LG 

Nhờ vậy, người dùng có thể tiết kiệm thêm thời gian giặt và phơi quần áo, nhất là trong những tình huống cấp bách bạn muốn có luôn quần áo để mặc. 

Chi tiết cách khởi động chế độ vắt của máy giặt LG

Trên máy giặt LG có tích hợp 14 chương trình giặt khác nhau nhằm đảm bảo hiệu quả đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người. Trong đó, chế độ vắt khô là một trong những chương trình giặt được cài đặt phổ biến. Chi tiết các bước để khởi động chế độ vắt trên máy giặt LG sẽ diễn ra như sau:

 • Bước 1: Cho toàn bộ quần áo vào trong lồng giặt, sau đó cho nước giặt và nước xả vào và đóng nắp máy giặt

 • Bước 2: Mở nguồn máy giặt bằng cách nhấn nút ON/OFF 

 • Bước 3: Chọn chương trình giặt bằng cách xoay ô vòng tròn

 • Bước 4: Nhấn nút SPIN để điều chỉnh chế độ vắt trên máy. Với những dòng máy thường sẽ tuân theo chương trình đã được cài đặt sẵn, dòng máy cao cấp hơn người dùng hoàn toàn có thể chỉnh được số vòng quay mong muốn trong vòng 1 phút nhằm giúp quần áo nhanh khô hơn mà vẫn đảm bảo không làm ảnh hưởng đến chất lượng của quần áo.

 • Bước 5: Nhấn nút Start để bắt đầu chương trình giặt có đi kèm chế độ vắt khô. 

Từ bước này là nhiệm vụ thực hiện của máy giặt, bạn hãy đi làm công việc của mình và chờ đến khi nghe thấy tiếng bíp kết thúc quá trình giặt là có thể lấy quần áo đem đi phơi hoặc mặc luôn.

Hướng dẫn khởi động chế độ vắt trên máy giặt LG 
Hướng dẫn khởi động chế độ vắt trên máy giặt LG 

Những lưu ý cần biết khi sử dụng chế độ vắt trên máy giặt

Khi thực hiện cách vắt quần áo bằng máy giặt LG, tất cả người dùng nên lưu ý một số điều như sau:

 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng hoặc tuân thủ theo các bước như đã hướng dẫn bên trên, tránh tự ý thao tác gây ra hỏng hóc cho thiết bị

 • Chế độ vắt khô chỉ thực sự phù hợp khi bạn cần quần áo mặc luôn hoặc vào những ngày thời tiết mưa ẩm. Còn vào những ngày thời tiết nắng to, bạn chỉ cần lựa chọn chức năng giặt giũ trên máy giặt LG là đủ, vừa tránh gây hại cho quần áo vừa tiết kiệm điện năng tiêu thụ

 • Nên xem xét và phân loại quần áo trước khi cho vào máy giặt. Trước tiên phải phân loại quần áo màu với quần áo trắng tránh trường hợp loang màu. Ngoài ra, nếu vắt quần áo có chất liệu jean thì nên lộn trái ra tránh trường hợp làm phai màu nhanh. Đối với đồ lót muốn vắt thì nên có túi vắt riêng.

 • Cần thiết hơn, bạn có thể chia quần áo có chất liệu dày và mỏng để điều chỉnh số vòng quay cho phù hợp tránh quay quá mạnh khiến quần áo bị kéo giãn và giảm độ bền.

 • Trước khi đem quần áo ra phơi nên mắc bạn nên giũ thật mạnh để quần áo trở về hình dạng ban đầu tránh làm quần áo bị nhăn

 • Chỉ nên cho lượng quần áo vừa đủ vào giặt để máy thực hiện tốt chức năng tránh dồn nhiều gây giảm hiệu quả vắt khô

Bài viết trên đây là những thông tin tổng hợp liên quan đến chế độ vắt của máy giặt LG. Để tham khảo thêm chia sẻ về cách sử dụng các loại máy giặt mời bạn kết nối đến số hotline: 0967589364 hoặc truy cập tại website: Alo - Dịch vụ tốt tại nhà

Bài viết liên quan

1900989863