Nếu bạn đang có nhu cầu CHUYỂN MẠNG GIŨ SỐ, chớ dại bỏ qua bài viết này

Từ ngày hôm nay (15/11/2018) người dùng 4 mạng Viettlel, VinaPhone, MobiFone và Vietnamobile có thể thay đổi nhà mạng theo mong muốn của bản thân mà vẫn được giữ nguyên số điện thoại nhờ dịch vụ chuyển mạng giữ số. Chẳng hạn trước đây mua sim bạn muốn mua mạng Viettel nhưng số mình thích lại chỉ có sim Vina thì giờ đây, bạn hoàn toàn có thể chuyển sim Vina ấy thành sim Viettel mà số điện thoại vẫn giữ nguyên.
 
Chuyển mạng giữ số hiện đang áp dụng với cả 5 nhà mạng
Chuyển mạng giữ số hiện đang áp dụng với cả 5 nhà mạng
 
Dịch vụ chuyển mạng giữ số này đã có mặt trên nhiều nước khác nhau, tiên phong là Singapo (năm 1997). Việt Nam hiện là nước thứ 4 ở khu vực Đông Nam Á (sau Singapore,Thái Lan và Malaysia) cung cấp dịch vụ chuyển mạng này. Dịch vụ này sẽ bắt đầu được triển khai từ ngày 16/11/2018 với thuê bao trả sau của 3 nhà mạng Viettel, MobiFone và VinaPhone. Với thuê bao trả trước, người dùng Viettel, MobiFone và VinaPhone sẽ phải chờ đến ngày 1/1/2019.
 
>>> Một vài số sim năm sinh 1980 có sẵn tại kho của Alo.vn bạn có thể tự do chuyển sang mạng mà mình mong muốn, bỏ qua thì tiếc lắm
 
 
Chuyển mạng giữ số mobifone, chuyển mạng giữ số Viettel hay chuyển mạng giữ số Vinaphone đang là chủ đề hot được nhiều người quan tâm nhất ở thời điểm hiện tại. Nếu bạn cũng đang thắc mắc chuyển mạng giữ số là như thế nào thì hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

Người dùng và doanh nghiệp được gì khi chuyển mạng giữ số?

Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn nhà mạng mình thích mà không cần đổi sim
Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn nhà mạng mình thích mà không cần đổi sim
 
Với người dùng: bạn thoải thích lựa chọn nhà mạng yêu thích của mình sao cho phù hợp nhất với công việc và các mối quan hệ, cũng tiết kiệm chi phí rất nhiều khi số lượng cuộc gọi ngoại mạng giảm đi.
 
Với doanh nghiệp: cơ hội để tiếp nạp thêm nhiều khách hàng mới nhưng cũng là thách thức đòi hỏi các nhà mạng phải không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng thì mới có thể “giữ chân” được nhiều khách.

Chi phí cho việc chuyển mạng giữ số

Chi phí chuyển mạng giữ số là bao nhiêu?
Chi phí chuyển mạng giữ số là bao nhiêu?
 
Dự kiến, phí chuyển mạng giữ số cho mỗi thuê bao sẽ là khoảng 60.000đ cho việc chuyển mạng giữ nguyên số. Nếu dùng trả trước bạn mất 25.000đ hòa mạng, trả sau hòa mạng mất 35.000đ. Tuy nhiên đây mới chỉ là con số dự kiến, có thể Cục viễn thông vẫn sẽ có những điều chỉnh chúng tôi sẽ cập nhật ở các bài viết tiếp theo.
 
Nếu bạn sinh năm 1981 thì nên xem ngay một vài số sim năm sinh đầu số cũ cực đẹp giá lại rẻ nhất thị trường, sau đó, bạn có thể đổi sang bất cứ nhà mạng nào mình yêu thích.
 

Có phải thuê bao nào cũng có thể chuyển mạng?

Không phải bất cứ thuê bao nào cũng được chuyển mạng, với những thuê bao hiện đang nợ cước, cung cấp sai thông tin cá nhân hoặc có dấu hiệu vi phạm pháp luật sẽ không có quyền tham gia dịch vụ trên. Chỉ những thuê bao đang hoạt động bình thường, kích hoạt được ít nhất 90 ngày mới là đối tượng của dịch vụ này.

Các bước chuyển mạng giữ nguyên số

Mô phỏng các bước chuyển mạng giữ số
Mô phỏng các bước chuyển mạng giữ số
Bước 1:
 
• Khách hàng đến điểm giao dịch, trung tâm chăm sóc khách hàng của nhà mạng muốn chuyển đến.
• Đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ số.
• Điền thông tin yêu cầu vào tờ đăng ký chuyển mạng giữ số.
• Nộp CMND, ảnh thẻ cá nhân cho nhà mạng (bản sao).
• Nạp lệ phí chuyển mạng giữ số.
• Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn sẽ được nhà mạng chuyển đến cấp cho 1 thẻ SIM. Lưu ý: SIM này chỉ sử dụng được sau khi có tin nhắn xác nhận chuyển đổi thành công.
 
Bước 2:
 
Khi đăng kí chuyển mạng giữ số thành công và tối đa 24 giờ sau đó, khách hàng cần nhắn tin theo cú pháp sau để xác nhận một lần nữa yêu cầu chuyển mạng giữ số.
• Soạn tin nhắn YCCM gửi đến 1441.
 
Bước 3:
 
Sau khi nhắn tin, Trung tâm chuyển mạng quốc gia sẽ tiếp nhận yêu cầu và trả về lộ trình cũng như thời gian hoàn tất chuyển mạng giữ số cho thuê bao của bạn.
Sẽ có trường hợp, Trung tâm chuyển mạng quốc gia không chấp nhận yêu cầu chuyển mạng giữ số của bạn vì một số lý do đặc biệt, tất nhiên nguyên nhân từ chối sẽ được công khai cho khách hàng.
 
* Lưu ý: Trong quá trình tiếp nhận chuyển mạng giữ số, bạn vẫn sử dụng SIM cũ để nhắn tin, nghe gọi bình thường.
 
CHÚ Ý, nếu bạn hoặc người thân của mình sinh năm 1982 thì nhất thiết không được bỏ qua list sim năm sinh dành riêng cho bạn.
 
Bước 4:
 
• Khách hàng cần chờ đến ngày mà Trung tâm chuyển mạng quốc gia đã hứa hoàn tất trước đó.
• Lắp SIM mới (được cung cấp ở Bước 1) vào điện thoại.
• Nếu quá trình chuyển mạng giữ số thành công, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo từ đầu số 1441, lúc này SIM cũ của bạn sẽ bị vô hiệu hoá.
 
* Lưu ý: Trong thời gian chờ đợi quá trình chuyển mạng giữ số diễn ra, nếu bạn thay đổi ý định và muốn huỷ yêu cầu chuyển mạng giữ số thì có thể nhắn tin theo cú pháp sau:
 
• Soạn tin nhắn HUYCM gửi 1441.
 
Nếu yêu cầu hủy được chấp nhận, Trung tâm chuyển mạng quốc gia sẽ có tin nhắn phản hồi cho thuê bao.

Khách hàng cần chuẩn bị gì khi đi chuyển mạng giữ số?

• Đối với thuê bao trả trước: Sim + CMND.
• Đối với thuê bao trả sau: Sim + CMND + Hộ khẩu.

Thời gian hoàn tất quy trình chuyển là bao lâu?

Một thuê bao chuyển mạng giữ số mất bao lâu?
Một thuê bao chuyển mạng giữ số mất bao lâu?
 
Do phải làm khá nhiều bước, từ tiếp nhận yêu cầu cho đến xác minh thuê bao có đủ điều kiện chuyển mạng không sau đó mới tiến hành chuyển nên khá mất thời gian. Trung bình phải mất 7 ngày để hoàn tất hết các thủ tục. Trong khoảng thời gian đó thuê bao vẫn nghe gọi và sử dụng dịch vụ của các nhà mạng hiện tại bình thường. Trong khoảng thời gian đó, nếu bạn muốn thay đổi ý định chuyển mạng thì hoàn toàn có thể thực hiện được, chỉ cần trước ngày nhận được thông báo về ngày bắt đầu áp dụng chuyển mạng cho số thuê bao đó là được.
 
>>> Dành riêng cho người sinh năm 1983, tuy nhiên đây mới chỉ là một vài số gợi ý, còn vô vàn số sim full cả ngày tháng năm sinh 1983 giá cực hấp dẫn dành riêng cho bạn nữa tại Alo.vn nhé.
 
 
À, một lưu ý nhỏ là bạn nên dùng hết tiền trong tài khoản trước khi có ý định chuyển mạng bởi sau khi chuyển thì số tiền trong tài khoản sẽ không được bảo lưu. Với những thuê bao trả sau vốn đã có cam kết với nhà mạng đang sử dụng khi muốn chuyển mạng thì sẽ có 45 ngày để hoàn tất các nghĩa vụ đã cam kết và thanh lý hợp đồng trước khi chuyển sang nhà mạng mới. Khi đã chuyển mạng thành công rồi bạn cũng phải đợi tối thiểu là 90 ngày thì mới được phép chuyển sang nhà mạng khác nữa. Sau khi quy hoạch thành công tất cả các sim 11 số về 10 số thì việc chuyển đổi mạng giữ nguyên số thuê bao này.
 
Bên cạnh đó, nếu muốn mua một số sim đẹp lại đúng nhà mạng mình yêu thích, chẳng cần chuyển mạng mất thời gian thì hãy liên lạc ngay đến Alo.vn, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm đảm bảo sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất. Kho số đồ sộ với hơn 8 triệu số đầy đủ các nhà mạng sẽ giúp bạn chọn được số sim ưng ý. Gọi đến Hotline 0945 111 999 hoặc để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn ngay.
 
Kho Alo.vn hiện có hơn 8 triệu số thỏa sức cho bạn lựa chọn
Kho Alo.vn hiện có hơn 8 triệu số thỏa sức cho bạn lựa chọn