logo
 [Giải Đáp] Máy Giặt Tốn Bao Nhiêu Điện Cho Một Lần Giặt?

 [Giải Đáp] Máy Giặt Tốn Bao Nhiêu Điện Cho Một Lần Giặt?

Hiện nay có rất nhiều khách hàng đang do dự không biết có nên đầu tư mua máy giặt hay không vì lo ngại chúng sẽ tiêu tốn nhiều điện năng tiêu thụ. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra những cập nhật chính xác về mỗi lần giặt máy giặt tốn bao nhiêu điện, lý do nào khiến máy giặt hao tốn nhiều điện năng. Mời bạn cùng tham khảo ngay dưới đây.

Trung bình 1 tháng máy giặt tiêu tốn hết bao nhiêu số điện?
Trung bình 1 tháng máy giặt tiêu tốn hết bao nhiêu số điện?

Điện năng tiêu thụ của máy giặt phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Sử dụng máy giặt có mất nhiều điện hay không còn phụ thuộc vào tần suất sử dụng nhiều hay ít và công suất hoạt động của máy giặt. Trong đó, dựa vào máy giặt có công suất bao nhiêu bạn sẽ tính toán được điện năng tiêu hao là bao nhiêu? 

Công suất của máy giặt thường sẽ được ghi trực tiếp trên máy giặt hoặc nếu không có bạn có thể tìm ngay trên trang bán hàng nơi bạn mua hoặc tra cứu nhanh trên Internet. 

Nếu máy giặt nhà bạn có ghi khối lượng lượng giặt là 9kg và hiệu suất sử dụng điện là 25Wh/kg thì có thể hiểu rằng: trung bình nếu phải giặt 1kg quần áo và máy phải giặt liên tục trong vòng 1 giờ thì điện năng tiêu thụ trên máy sẽ là 25W.

Bên cạnh xem hiệu suất máy, người dùng có tìm thấy nhãn năng lượng màu xanh lá được dán ở mặt trước của máy để xem khả năng tiêu thụ điện của máy giặt hoặc với mỗi cân quần áo điện sẽ phải tiêu thụ bao nhiêu điện năng để giặt xong. Hãy chú ý đến nhãn hiệu này để nhanh chóng tìm được thông số máy giặt tiêu thụ hết bao nhiêu điện năng.

Dựa vào nhãn năng lượng để tham khảo về thông số điện năng tiêu thụ 1 tháng
Dựa vào nhãn năng lượng để tham khảo về thông số điện năng tiêu thụ 1 tháng

Xem thêm: thời gian giặt của máy giặt là bao lâu 

Máy giặt tốn bao nhiêu điện?

Dựa vào căn cứ về hiệu suất máy giặt người dùng có thể tự tính lượng điện năng tiêu thụ cho máy giặt mỗi tháng như sau:

Chẳng hạn, máy giặt nhà bạn là Toshiba Inverter 9kg và có hiệu suất sử dụng điện 25Wh/kg thì chi phí điện năng tiêu thụ trong vòng 1 tháng sẽ là:

25W x 9kg x 1h x 30 ngày=6750W tương đương nếu sử dụng máy giặt trong vòng 1 tháng liên tiếp thì sẽ tiêu hao khoảng 6.75 số điện

Với giá điện khoảng 2.5 nghìn VNĐ/số điện thì trung bình một tháng chỉ mất khoảng 16.875 nghìn VNĐ. Như vậy, có thể thấy lượng điện năng tiêu thụ mỗi tháng là rất ít, chỉ chiếm một số nhỏ trong chi tiêu hàng tháng. 

Như vậy so với những tiện ích mà máy giặt đem lại thì số tiền chi trả cho tiền điện là không đáng kể.

Xem thêm: ống thoát nước máy giặt đường kính bao nhiêu 

Đâu là sai lầm dẫn đến tiêu hao nhiều điện năng khi sử dụng máy giặt?

Theo tính toán thì tiền điện năng tiêu thụ là rất ít song vẫn có những trường hợp từ khi sử dụng máy giặt hoá đơn điện hàng tháng có sự chênh lệch đáng kể. Vậy nguyên nhân là do đâu? Có phải họ đang mắc phải sai lầm trong quá trình sử dụng mà không biết? Cùng xem những lý do có thể khiến hoá đơn điện cuối tháng tăng vọt vì máy giặt ngay sau đây:

Sử dụng nước giặt không phù hợp

Trước khi mua nước giặt hãy xem xét ưu tiên mua nước giặt, sau đó là mua nước giặt được sử dụng tương ứng với từng loại cửa, nước giặt cho cửa trên và cửa ngang là khác nhau không được dùng chung vì khi tạo bọt lượng bọt mỗi loại sẽ khác nhau. Dùng sai, trước tiên là gây trào ra ngoài dẫn đến hư hỏng các bộ phận trên máy, tiếp theo máy giặt có thể sẽ phải hoạt động nhiều hơn, tiêu hao nhiều điện và nước để xả quần áo nhiều lần cho sạch hết bọt.

Máy giặt đang hoạt động nhưng đột ngột mở nắp để cho thêm quần áo 

Mỗi khi bạn mở nắp, máy giặt sẽ tự động bắt đầu lại chương trình giặt. Điều này dẫn đến hao tốn nhiều điện năng, nước và cả thời gian giặt. Do vậy, lưu ý chỉ mở nắp máy giặt khi máy có chế độ cho thêm quần áo còn nếu không tuyệt đối khi máy giặt đang quay không mở cửa máy.

Không tuân thủ trọng lượng giặt 

Mỗi máy giặt sẽ yêu cầu một mức giặt khác nhau, nếu bạn cho quá nhiều hoặc quá ít quần áo vào một mẻ giặt thì sẽ rất dễ khiến trục quay bên trong máy bị kẹt, dẫn đến máy bị hỏng. Ngoài ra, nếu giặt quá nhiều, máy giặt sẽ khó giặt sạch được quần áo hay nếu quá ít đồ sẽ dồn về một phía gây tốn điện thêm.

Giặt qúa nhiều hoặc quá ít quần áo một lúc chính là nguyên nhân gây tốn nhiều điện năng
Giặt qúa nhiều hoặc quá ít quần áo một lúc chính là nguyên nhân gây tốn nhiều điện năng

Bài viết trên đây là những cập nhật mới nhất về máy giặt tốn bao nhiêu điện. Để tiếp tục tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan đến máy giặt mời bạn truy cập tại website: Alo - Dịch vụ tốt tại nhà hoặc liên hệ đến hotline: 1900989863. Khi cần thợ sửa máy giặt tại nơi ở của bạn, tham khảo ngay dịch vụ của ALO hiện đã có mặt tại:

Sửa Máy Giặt Tại Nhà Hà Nội Uy Tín Chất Lượng Cao Tại ALO

TOP 3 Địa Chỉ Sửa Máy Giặt Tại Nhà TPHCM Bạn Cần Biết

[Bật Mí] Top 3 Địa Chỉ Sửa Máy Giặt Hải Phòng Uy Tín, Giá Rẻ

Dịch Vụ Sửa Máy Giặt Thanh Xuân Uy Tín, Chất Lượng Tại ALO

Top 5 Đơn Vị Sửa Máy Giặt Đà Nẵng Uy Tín Chất Lượng Tại ALO

Dịch Vụ Sửa Máy Giặt Tại Huế Uy Tín, Giá Rẻ Chất Lượng Ở ALO

Bài viết liên quan

02466572770