logo
[Giải Đáp] Ống Thoát Nước Máy Giặt Đường Kính Bao Nhiêu?

[Giải Đáp] Ống Thoát Nước Máy Giặt Đường Kính Bao Nhiêu?

Máy giặt hiện nay là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc giặt giũ và nội trợ cho các chị em. Trong đó, bộ phận ống xả, ống thoát nước đằng sau máy giặt nên được ưu tiên kiểm tra. 

Nếu đường ống này chẳng may gặp sự cố và cần thay mới thì hãy nhanh chóng tìm ống thoát nước máy giặt đường kính bao nhiêu để tìm mua cho phù hợp. Tham khảo ngay dưới đây để biết thêm chi tiết.

Tìm hiểu về kích thước đường ống máy giặt để chọn mua phù hợp
Tìm hiểu về kích thước đường ống máy giặt để chọn mua phù hợp

Ống thoát nước máy giặt đường kính bao nhiêu?

Đa số người dùng đều không quan tâm đến đường kính ống thoát nước máy giặt là bao nhiêu. Tuy nhiên, trong trường hợp đường ống xả trên máy giặt sự cố, muốn tiết kiệm bạn có thể tự tìm hiểu và thực hiện thay sửa tại nhà. Lúc này, bạn cần phải xác định đường kính của ống xả trên máy giặt để mua ống có kích cỡ phù hợp thay thế.

Hiện nay, đường ống xả nước của máy giặt được bày bán với đủ kích cỡ và chiều dài không giới hạn nhằm đáp ứng nhu cầu thay sửa của đủ các loại thương hiệu máy giặt khác nhau. Mỗi máy giặt và mỗi khu vực sử dụng sẽ yêu cầu kích cỡ đường ống xả phù hợp. Nhưng loại ống xả có kích cỡ từ 2-3cm được sử dụng phổ biến nhất. Còn đối với chiều dài, kích thước là không giới hạn, bạn chỉ cần đo vị trí từ ống xả đến ống thoát nước và đặt mua là sẽ có.

Đường kính của ống thoát nước máy giặt là bao nhiêu?
Đường kính của ống thoát nước máy giặt là bao nhiêu?

Xem thêm: sửa điều hòa máy giặt mất nguồn 

Những hỏng hóc thường gặp trên hệ thống ống xả

Ống xả là bộ phận đóng vai trò xả nước thải sau quá trình giặt, vắt hay xả từ lồng giặt ra ngoài. Những hỏng hóc thường gặp phải trên hệ thống này phải kể đến đó là:

  • Rò rỉ nước: Ở phần khớp nối giữa van xả và ống thoát nước rất hay gặp phải hiện tượng rò rỉ do khớp bị lệch ren hay do xoáy không chặt.

  • Tắc nghẽn không xả được nước: Lỗi này được gây ra có thể là do sử dụng đã lâu máy giặt không được vệ sinh sạch sẽ hay bị tắc do có dị vật bên trong

  • Đường ống thoát nước bị dập: Có thể do bị chuột cắn hay do có ngoại lực tác động dẫn đến đường ống nước xuất hiện tình trạng dập vỡ và buộc phải thay mới tránh tình trạng nước xả bị tràn lênh láng

  • Đường ống thoát nước bị lắp đặt sai: Đường ống xả nước ở đằng sau máy giặt buộc phải được lắp sao cho hạn chế bị xoắn hay gấp khúc nhất nhằm đảm bảo cho quá trình thoát nước cho máy giặt ít bị gián đoạn

Một số lưu ý nhằm giảm thiểu sửa chữa cho đường ống thoát nước

Để hạn chế hỏng hóc phát sinh trong quá trình sử dụng cần chú ý:

  • Định kỳ vệ sinh tấm lưới lọc tại van xả cũng như hệ thống đường ống xả bằng cách tháo rời và làm sạch từng chi tiết

  • Kiểm tra các khớp nối sao cho chắc chắn chúng luôn chặt chẽ và hầu như không bị rò rỉ nước ra ngoài

  • Sau một thời gian sử dụng nếu thấy đường ống đã cũ và xuống cấp có thể thực hiện thay mới nhằm đảm bảo hoạt động vận hành trên máy giặt

Chú ý định kỳ kiểm tra van xả để giảm thiểu rủi ro về rò rỉ nước 
Chú ý định kỳ kiểm tra van xả để giảm thiểu rủi ro về rò rỉ nước 

Xem thêm: sửa máy giặt tại nhà 

Hướng dẫn cách thay mới ống thoát nước máy giặt

Đối với đường ống thoát nước được xả trực tiếp vào cống thì quy trình diễn ra hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần mua mới một bộ van xả và đường ống mới có kích thước tương đương với ống cũ, sau đó sử dụng băng keo để cuốn chặt lại ở đầu khớp nối.

Đối với đường ống xả được nối chung với hệ thống thoát nước khác thì phải đảm bảo so với đường ống thoát chung thì van xả trên máy giặt phải cao hơn ít nhất là 1m. Sau đó, cũng cần phải cố định lại đầu khớp nối bằng băng keo để giảm thiểu tình trạng rò rỉ.

Bài viết trên đây là những cập nhật mới nhất liên quan đến ống thoát nước máy giặt đường kính bao nhiêu. Để tiếp tục tham khảo thêm những chia sẻ hữu ích liên quan đến máy giặt mời bạn truy cập trực tiếp tại website: Alo - Dịch vụ tốt tại nhà hoặc liên hệ đến hotline: 1900989863. Nếu cần dịch vụ sửa máy giặt nhanh chóng hãy tham khảo các bài viết dưới đây, bạn sẽ tìm được dịch vụ uy tín tại khu vực của mình:

Sửa Máy Giặt Tại Nhà Hà Nội Uy Tín Chất Lượng Cao Tại ALO

TOP 3 Địa Chỉ Sửa Máy Giặt Tại Nhà TPHCM Bạn Cần Biết

[Bật Mí] Top 3 Địa Chỉ Sửa Máy Giặt Hải Phòng Uy Tín, Giá Rẻ

Dịch Vụ Sửa Máy Giặt Thanh Xuân Uy Tín, Chất Lượng Tại ALO

Top 5 Đơn Vị Sửa Máy Giặt Đà Nẵng Uy Tín Chất Lượng Tại ALO

Dịch Vụ Sửa Máy Giặt Tại Huế Uy Tín, Giá Rẻ Chất Lượng Ở ALO

Bài viết liên quan

1900989863