logo
Giặt Ghế Sofa Bằng Hơi Nước Nóng Và Những Điều Cần Phải Biết

Giặt Ghế Sofa Bằng Hơi Nước Nóng Và Những Điều Cần Phải Biết

Giặt ghế sofa bằng hơi nước nóng là công nghệ giặt hiện đại nhất hiện nay khi vừa mang đến hiệu quả làm sạch, tiết kiệm và nhất là bảo vệ được tuổi thọ của ghế. Vậy phương pháp giặt bằng hơi nước nóng là như thế nào? Ghế sofa nào sẽ thích hợp hơn với công nghệ giặt này? Mời bạn cùng chúng tôi cập nhật chi tiết ngay sau đây.

Sử dụng công nghệ giặt hơi nước nóng cho vệ sinh sofa
Sử dụng công nghệ giặt hơi nước nóng cho vệ sinh sofa

Cập nhật thông tin về phương pháp giặt sofa bằng hơi nước nóng 

Công nghệ giặt hơi nước nóng sẽ yêu cầu một máy giặt chuyên biệt. Thiết bị này được trang bị motor hút kết hợp với hệ thống phun áp lực giúp vượt trội hơn khi đối mặt với các vết bẩn cứng đầu.

Nguyên lý hoạt động của các dòng máy này chính là ứng dụng công nghệ gia nhiệt vào làm sạch ghế. Tại đây, chúng sẽ đưa hơi nước nóng từ nước được đun sôi cùng với hoá chất thông qua phun áp lực để đẩy lượng hơi này vào bên trong ghế sofa và thấm sâu vào từng lớp vải. Nhiệt độ cao, khiến cho các vết bẩn được mềm ra và ngay lập tức được hút ngược vào hệ thống chứa bẩn bên trong máy. Quá trình này sẽ liên tục lặp đi lặp lại cho đến khi cảm thấy ghế sofa đã được giặt sạch. 

Ưu, nhược điểm của phương pháp giặt ghế sofa bằng hơi nước nóng

Một số ưu, nhược điểm phải kể đến khi sử dụng công nghệ hơi nước trong giặt ghế sofa đó là:

  • Do sử dụng hơi nước nóng bốc ra từ nước sôi 200 độ C nên tất cả các vi khuẩn, nấm mốc trú ngụ sâu bên trong ghế sẽ được tiêu diệt hoàn toàn, các vết bẩn cứng đầu cũng được đánh bay nhanh chóng

  • Có khả năng loại bỏ mùi hôi từ sâu bên trong ghế do nồm ẩm tích tụ lâu ngày

  • Đảm bảo an toàn, không gay kích ứng

  • Hạn chế được những rủi ro khiến ghế xuống cấp do các phương pháp giặt nước truyền thống gây ra

  • Hoàn toàn phù hợp cho ghế sofa ở nhiều chất liệu khác nhau

Song phương pháp này vẫn có một số nhược điểm như:

  • Chi phí đầu tư máy móc trang thiết bị khá cao

  • Nếu không chú trọng khâu làm khô và làm sạch sau giặt hơi nước rất dễ dẫn đến tình trạng kích ứng

  • Máy dùng hiệu quả nếu như người sử dụng đã qua đào tạo và có kinh nghiệm

  • Rất dễ bị bỏng nếu không cẩn thận trong quá trình vệ sinh

Ưu và nhược điểm của công nghệ giặt hơi nước nóng
Ưu và nhược điểm của công nghệ giặt hơi nước nóng

Giặt ghế sofa bằng hơi nước nóng hợp với chất liệu sofa nào?

Do đây là phương pháp giặt sử dụng nền nhiệt cao để phá vỡ cấu trúc liên kết của các vết bẩn cứng đầu cũng như tiêu diệt các vi khuẩn nằm sâu bên trong ghế nên đây sẽ là công nghệ giặt phù hợp hơn với ghế sofa có chất liệu vải, nỉ hoặc nhung. Bởi thường các chất liệu này rất dễ bị kéo dãn, bạc màu hay sờm vải nếu sử dụng phương pháp giặt truyền thống. Ngoài ra, công nghệ giặt hơi nước này cũng giúp ghế sofa vải khô nhanh hơn, đồng thời có thể giúp các sợi vải của ghế lưu hương tốt hơn. Do vậy, hãy chú ý chỉ áp dụng công nghệ giặt hơi nước cho ghế vải nếu muốn phát huy hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Sở dĩ không dùng công nghệ giặt hơi nước cho ghế da vì công nghệ này có nền nhiệt khá cao nếu cho vào sofa da ngay lập tức sẽ khiến da bong tróc, giãn nở và gây hư hỏng nặng

Phương pháp giặt ghế sofa bằng hơi nước nóng diễn ra như thế nào?

Dịch vụ vệ sinh ghế sofa bằng công nghệ hơi nước nóng được tiến hành theo trình tự như sau:

Hút bụi

Hãy chắc chắn bạn đã cất toàn bộ gối, đệm lót, các loại mảnh vụn và bụi bẩn trên ghế sofa. Sau đó, hãy sử dụng máy hút bụi để lấy đi toàn bộ bụi mịn, lông thú cưng, tóc còn sót lại trên bề mặt ghế. Đây là thao tác giúp cho khi bơm hơi nước nóng vào, các sợi vải giãn nở và lấy đi bụi bẩn nhanh hơn

Xử lý nơi có vết bẩn cứng đầu trước

Nên xử lý những vị trí có vết bẩn đậm trước sau đó mới xử lý đến toàn bộ ghế. Với những nơi như trên thì buộc phải sử dụng đến hoá chất để nâng hiệu quả làm sạch nhanh và sạch sâu giúp làm mờ và loại bỏ hoàn toàn vết bẩn. 

Thử đi hơi nóng trên một lượng vải nhỏ khuất

Đây là cách kiểm tra xem chất liệu vải của ghế sofa có phù hợp với phương pháp giặt hơi nước nóng hay không. Nếu sau khi đi hơi nước nóng trên một vùng nhỏ mà vải có dấu hiệu co rút, loang hay mất màu thì ngay lập tức không sử dụng giặt hơi nước nóng cho toàn bộ ghế, tránh trường hợp làm hỏng ghế.

Sử dụng máy giặt ghế bằng hơi nước nóng

Nếu sau khi thử trên một vị trí nhỏ mà không xuất hiện dấu hiệu bất thường nào hãy nhanh chóng bắt tay vào vệ sinh toàn bộ ghế. Hơi nóng đi đến đâu bạn sẽ nhận thấy ghế sẽ về lại màu gốc của sofa, bụi bẩn sẽ được hút vào bên trong máy. Bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ rệt ngay lập tức khi máy di hơi nóng đi qua các vị trí trên sofa.

Thêm nước xả vải và sấy khô

Nếu muốn ghế sofa sau khi giặt xong có mùi hương dễ chịu thì sau khi giặt xong bạn có thể pha loãng nước xả vải hay tinh dầu thơm, sau đó sử dụng bình xịt để xịt lên bề mặt ghế. Bên cạnh đó, nước xả vải còn gia tăng độ đàn hồi trên sợi vải và giữ cho sofa luôn đẹp như mới.

Cuối cùng là tiến hành sấy khô ghế. Bạn có thể hong khô tự nhiên nếu nhà có nhiều nắng hay không cần dùng gấp, trong trường hợp muốn ghế khô nhanh hơn hãy sử dụng thêm máy sấy và quạt. Hãy để cho ghế thực sự khô ráo mới sử dụng trở lại.

Quy trình giặt ghế sofa sử dụng máy hơi nước nóng 
Quy trình giặt ghế sofa sử dụng máy hơi nước nóng 

Bài viết trên đây là những thông tin liên quan đến giặt ghế sofa bằng hơi nước nóng. Để tiếp tục tham khảo thêm chia sẻ hữu ích khác mời bạn kết nối đến hotline: 1900989863 hoặc website: Alo - Dịch vụ tốt tại nhà

Bài viết liên quan

1900989863