logo
Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Hòa Gree Hiệu Quả, Tiết Kiệm Điện 

Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Hòa Gree Hiệu Quả, Tiết Kiệm Điện 

Gree là một trong hàng loạt các thương hiệu điều hòa đang được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam. Ngày càng được cập nhập với nhiều tính năng hiện đại nên được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn. Trong bài viết hôm nay ALO sẽ hướng dẫn sử dụng điều hòa gree hiệu quả, tiết kiệm điện. Nếu bạn đang sở hữu dòng sản phẩm điều hòa của thương hiệu này thì đừng bỏ qua bài viết này. 

Các nút chức năng trên điều khiển điều hoà Gree

Điều khiển điều hoà Gree
Điều khiển điều hoà Gree

 

Máy điều hòa Gree của nước nào, có thật sự tốt không và tương đương với đó điều hòa đều có một chiếc điều khiển đi kèm, nó có tác dụng giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh từ xa. Trên mỗi chiếc điều khiển sẽ được các nhà sản xuất thiết kế hàng loạt các nút nhấn biểu tượng cho nhiều các chức năng khác nhau. Cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa của các phím chức năng trên điều khiển điều hòa gree nhé. Thông thường các loại điều hòa này thường được thiết kế với 12 chức năng như sau:

 • Nút ON/OFF : Dùng để bật/tắt điều hòa.

 • Nút MODE: Có chức năng điều chỉnh các chế độ của máy.

 • Nút FAN: Chỉnh tốc độ quạt mạnh yếu

 • Nút TURBO: Hỗ trợ tăng tốc quá trình, giúp điều hòa nhanh đạt được nhiệt độ như đã cài sẵn.

 • Nút SWING: Chỉnh hướng gió lên hoặc xuống theo ý.

 • Nút mũi tên hướng xuống: Giảm nhiệt độ.

 • Nút mũi tên hướng lên: Tăng nhiệt độ.

 • Nút SLEEP: Sử dụng vào ban đêm, tự động điều hòa nhiệt độ phù hợp giúp người dùng cảm thấy thoải mái 

 • Nút TEMP: Chỉnh nhiệt độ điều hòa

 • Nút I FEEL: Thúc đẩy nhanh quá trình làm lạnh,cảm nhận vị trí remote để từ đó điều chỉnh nhiệt độ chính xác tại vị trí đó.

 • Nút CLOCK: Điều chỉnh đồng hồ hiển thị

 • Nút LIGHT: Dùng để mở đèn.

 • Nút TIMER ON/TIMER OFF: Dùng để  hẹn thời gian bật/tắt điều hòa.

Hướng dẫn sử dụng điều hòa gree 

Trước hết bạn cần chắc chắn điện được cấp vào máy. Tiếp đó làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn nhấn nút ON/OFF để khởi động máy.

 • Bước 2: Tiếp đó nhấn nút MODE để chọn các chế độ cần phù hợp. Điều hòa Gree có các chế độ như: AUTO (tự động), COOL (làm mát), DRY (làm khô nhẹ), FAN (quạt gió) và HEAT (làm nóng). Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn một trong 5 chế độ trên.

Cách điều chỉnh chế độ có trên điều hòa Gree

Máy điều hòa gree của nước nào? Máy điều hòa Gree có tốt không? Ngoài ra có dễ sử dụng không, vậy cùng tìm hiểu hướng dẫn sử dụng điều hòa gree ở trên rồi thì bạn có thể kích hoạt thêm các tính năng sau đây.

Điều chỉnh tốc độ quạt gió

 • Để chỉnh tốc độ quạt gió bạn chỉ cần khởi động ON/OFF và sau đó chọn FAN để chọn tốc độ gió. 

 • Lưu ý: Nếu điều hòa đang để chế độ AUTO thì máy lạnh sẽ tự động lựa chọn tốc độ. Và bạn sẽ không thể điều chỉnh được nếu máy đang được đặt ở chế độ DRY

Thay đổi hướng gió

Nếu cảm thấy khó chịu vì khi ngồi ở vị trí điều hòa thổi gió thì bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh hướng gió sang phía khác hoặc hắt lên trên trần để hơi gió có thể tỏa đều. Nhấn nút SWING để hướng gió theo nhu cầu sử dụng.

Kích hoạt chế độ làm lạnh nhanh

Kích hoạt chế độ làm lạnh nhanh khi sử dụng điều hòa gree
Kích hoạt chế độ làm lạnh nhanh khi sử dụng điều hòa gree

 

 • Đây là tính năng được rất nhiều người dùng ưa chuộng, bởi nó rất hữu dụng. Vào những ngày oi bức khi trở về nhà việc bạn bật điều hòa bạn thường phải chờ một lúc để máy có thể vận hạnh. Với chế độ này thì bạn hoàn toàn có thể tận hưởng bầu không khí lạnh cách nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian.

 • Để kích hoạt chế độ này, trước hết bạn khởi động máy, chọn COOL để mở chế độ làm lạnh. Tiếp đó chọn TURBO để hạ nhiệt nhanh chóng, và chế độ này sẽ tự động được tắt sau khi căn phòng của bạn đã đạt được chế độ mong muốn.

 • Hướng dẫn sử dụng điều hòa samsung cùng tìm hiểu bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng nó hơn nhé.

Kích hoạt chế độ ngủ

Sau khi máy đã được khởi động bạn chỉ cần chọn SLEEP để kích hoạt chế động ngủ. Với chức năng này, bạn không cần thức giấc giữa đêm để chỉnh nhiệt độ bởi máy lạnh sẽ tự động chỉnh nhiệt độ giúp người dùng có thể cảm thấy thoải mái nhất. Có một lưu ý là bạn không thể sử dụng tính năng này khi máy lạnh đang ở chế độ AUTO hoặc FAN

Kích hoạt tính năng cảm biến nhiệt

Cách kích hoạt chế độ I Feel ở điều hòa Gree
Cách kích hoạt chế độ I Feel ở điều hòa Gree

 

Khi tính năng này được bật sẽ đảm bảo máy lạnh sẽ được làm lạnh cả căn phòng chuẩn với nhiệt độ bạn đã cài đặt. Bởi thông thường cảm biến nhiệt máy lạnh chỉ cảm biến được nhiệt độ xung quanh đó. Bạn nhấn I FEEL trên remote để điều chỉnh hường cảm biến nhiệt để máy lạnh có thể làm lạnh cả căn phòng nhanh chóng nhất. Để hủy tính năng bạn nhấn I FEEL thêm một lần nữa.

Bạn thực hiện theo quy trình sau:

 • Bước 1: Nhấn TIMER ON để kích hoạt tính năng hẹn giờ bật hoặc TIMER OFF để mở tính năng hẹn giờ tắt.

 • Bước 2: Sau đó bạn nhấn nút tăng giảm nhiệt độ để lựa chọn thời gian.

Lưu ý: Nếu bạn nhà bạn đang hỏng hóc điều hòa mà chưa biết giải quyết vấn đề như thế nào. Hãy liên hệ ngay đến Alo đơn vị chuyên sửa điều hòa uy tín chất lượng nhất hiện.

Bài viết trên ALO đã hướng dẫn sử dụng điều hòa agree chi tiết nhất. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Ngoài ra Alo còn rất nhiều chi nhanh ở khắp mọi nơi để dễ hỗ trợ cho khách hàng, sau đây là một vài chi nhánh mà Alo gửi đến các bạn tham khảo:

Dịch Vụ Sửa Điều Hoà Hải Phòng Uy Tín, Chất Lượng Số 1 Tại ALO

Dịch Vụ Sửa Điều Hoà Cầu Giấy, Uy Tín Chất Lượng Cao Tại ALO

Dịch Vụ Sửa Điều Hoà Hà Đông Nhanh Chóng, Giá Rẻ Nhất Ở ALO

Dịch Vụ Sửa Điều Hòa Đà Nẵng Uy Tín, Chất Lượng Nhất Tại ALO

Bài viết liên quan

1900989863