logo
Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi an toàn, hiệu quả nhất

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi an toàn, hiệu quả nhất

Tủ lạnh Hitachi là dòng tủ lạnh thông minh được khá nhiều người tiêu dùng Việt yêu thích và lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, để hiểu rõ tính năng cũng như cách sử dụng tủ lạnh Hitachi hiệu quả nhất thì khá ít người viết. Với nội dung bài viết hôm nay, ALO sẽ giúp bạn cập nhập những hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi an toàn, hiệu quả và tiết kiệm điện năng tốt nhất nhé.

Tủ lạnh Hitachi mới mua nên sử dụng như thế nào?

Tủ lạnh Hitachi mới mua nên sử dụng như thế nào?
Tủ lạnh Hitachi mới mua nên sử dụng như thế nào?

Để tủ lạnh Hitachi mới mua hoạt động tốt và đúng công năng sử dụng, tiết kiệm điện năng tối đa, bạn cần lưu ý những điểm cơ bản sau:

 • Lựa chọn vị trí lắp đặt tủ lạnh tối ưu, tốt nhất là là các vị trí bằng phẳng, chắc chắn và gần nguồn điện

 • Trước khi lắp đặt, hãy tham khảo tài liệu hướng dẫn hoặc nhờ sự hướng dẫn của nhân viên hãng, giúp tủ lạnh hoạt động ổn định nhất

 • Lắp đặt tủ lạnh cách xa tường 10cm, bên cạnh tường tối thiểu 2cm để đảm bảo không khí đối lưu xung quanh tủ lạnh, giúp tủ lạnh tản nhiệt tốt hơn

 • Kiểm tra kỹ nguồn điện (công suất, điện áp,...) và không sử dụng chung ổ cắm tủ lạnh với các thiết bị điện tử khác trong nhà tránh tình trạng quá tải.

 • Sau khi lắp đặt và cắm nguồn, hãy để tủ lạnh hoạt động với công suất nhỏ ít nhất 8 tiếng và không bỏ bất cứ thực phẩm nào vào tủ lạnh, tránh việc tủ lạnh hoạt động kém do bị ép làm việc đột ngột

 • Trong quá trình tủ lạnh chạy máy, cứ cách 2 tiếng bạn nên mở tủ lạnh 1 lần (khoảng 5 phút) để mùi nhựa mới tủ lạnh theo khí lạnh thoát ra ngoài

 • Tủ lạnh sau khi hoạt động sau 8 tiếng đầu, bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ tủ lạnh và có thể cho thực phẩm vào sử dụng bình thường.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi Inverter đơn giản và chính xác nhất

Tham khảo những hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh tủ lạnh đơn giản và chính xác:

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi Inverter đơn giản và chính xác nhất
Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi Inverter đơn giản và chính xác nhất

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi

Nhiệt độ ngăn đá và ngăn mát tủ lạnh Hitachi dễ dàng điều chỉnh với các bước thiết lập sau:

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát:

 • Bước 1: Ấn nút “Select” nhằm chọn chế độ điều chỉnh ngăn mát

 • Bước 2: Sau khi đèn “R” sáng lên, ấn nút “Temp Control” để cài đặt nhiệt độ ngăn mát. Tại đây, bạn sẽ có 5 mức nhiệt độ để điều chỉnh và chọn mức nhiệt độ nào đèn sẽ sáng đến mức đó

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá:

 • Bước 1: Ấn nút “Select” nhằm chọn chế độ điều chỉnh ngăn đá

 • Bước 2: Sau khi đèn “F” sáng lên, ấn nút “Temp Control” để cài đặt nhiệt độ ngăn đá. Tương tự như ngăn mát, tại ngăn đá cũng có 5 mức nhiệt độ để bạn lựa chọn điều chỉnh.

Tính năng thiết lập khóa trẻ em

Khóa trẻ em là tính năng an toàn được tích hợp trên tủ lạnh Hitachi nhằm hạn chế những nguy cơ tiềm ẩn cho trẻ nhỏ khi tự ý sử dụng tủ lạnh. Để kích hoạt và thiết lập tính năng khóa trẻ em, bạn chỉ cần ấn giữ nút “Child Lock” trong 5s là hoàn thành.

Cách tăng tốc khả năng làm lạnh của tủ lạnh

Tính năng “Quick Cooling” được thiết lập với mục đích tăng cường luồng khí lưu thông trong tủ lạnh, giúp khả năng làm mát thực phẩm nhanh hơn. 

Khi muốn sử dụng chức năng này, bạn chỉ cần ấn nút “Quick Cooling”, tủ lạnh sẽ tự cập nhập tính năng và vận hành trong khoảng 90 phút, tạm ngưng khi tủ lạnh xả tuyết. 

Thiết lập chuông báo

Đây là tính năng đặc biệt được thiết lập trên tủ lạnh Hitachi nhằm hạn chế các tình trạng mở tủ quá lâu hoặc tác động mạnh đến tủ lạnh trong quá trình sử dụng. Theo đó, khi ấn giữa và biểu tượng “Chuông báo”. 

Nếu tủ lạnh bị mở quá 1 phút hoặc xuất hiện va chạm mạnh, tủ lạnh sẽ phát ra tiếng chuông để báo hiệu đến bạn nhanh chóng nhất.

Khóa bảng điều khiển trên tủ lạnh

Để khóa bảng điều khiển trên tủ lạnh, bạn ấn giữ nút “Ô vuông 2 chấm” trong khoảng 5s là thiết lập hoàn thành. Lúc này đèn “Lock” hình ổ khóa trên bảng điều khiển sẽ hiển thị sáng lên. 

Ngoài ra, khi muốn mở bảng khóa bảng điều khiển, bạn chỉ cần ấn giữ lại nút đó trong 5s là xong.

Bật tính năng tự động làm đá lạnh

Đây là tính năng hiện đại được người dùng đánh giá rất cao ở dòng tủ lạnh Hitachi. Với tính năng này, bạn sẽ không cần rót nước vào từng khay làm đá mà chỉ cần cho nước đầy hộc chứa đá của tủ lạnh và ấn nút “Ice Maker”.

Nếu muốn lấy đá bào, bạn hãy nhấn nút “Crushed”, lấy đá viên ấn nút “Cubes” và nước lạnh sẽ cần ấn nút “Water”.

Tính năng tiết kiệm điện “Energy Saving”

Việc tủ lạnh Hitachi phải chứa quá nhiều thực phẩm hoặc đóng/mở nhiều lần bất khả kháng, bạn có thể ứng dụng tính năng “Energy Saving” giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả. 

Theo đó để kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần tìm và ấn nút chọn mục “Energy Saving”.

Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Hitachi
Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Hitachi

Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Hitachi

Bên cạnh quá trình lắp đặt, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau đây khi sử dụng tủ lạnh nhằm đảm bảo tủ luôn hoạt động ổn định và bền đẹp theo thời gian:

 • Chỉ nên sắp xếp đồ bên trong tủ lạnh một cách vừa phải, không nên chất chứa quá nhiều thực phẩm khiến hơi lạnh không thể lưu thông tuần hoàn trong tủ, dẫn đến khả năng làm lạnh kém.

 • Thời gian làm đông đá là 2 - 4h đồng hồ cho 1 - 2 khay đá viên tinh khiết và 8 - 10h đối với đá lon từ 5 lon đá trở lên.

 • Hãy thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ, giúp tủ lạnh hoạt động ổn định và bền bỉ hơn, đồng thời khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả.

 • Không nên bỏ đồ nóng vào tủ lạnh bởi thức ăn nóng sẽ làm nhiệt độ trong tủ tăng cao, khiến tủ lạnh hoạt động với công suất lớn hơn và tiêu thụ điện năng nhiều hơn.

Như vậy, trên đây là những hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi chi tiết, hiệu quả nhất ALO.VN muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có được cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh hợp lý, nâng cao chất lượng và tuổi thọ tủ lạnh trong thời gian dài.

Bài viết liên quan

1900989863