logo
Bảng Tổng Hợp Kích Thước Quạt Trần Phổ Biến Nhất 2022

Bảng Tổng Hợp Kích Thước Quạt Trần Phổ Biến Nhất 2022

Trên thực tế, để dễ dàng sở hữu mẫu quạt trần ưng ý với hiệu suất làm mát tối ưu, chắc chắn kích thước quạt trần sẽ là yếu tố quan trọng người dùng không thể bỏ qua. Vậy làm thế nào để lựa chọn quạt trần có kích thước phù hợp nhất? Tất cả sẽ được ALO.VN giải đáp chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây. Mời bạn đọc cùng theo dõi nhé.

Tại sao nên chọn đúng kích thước quạt trần?

Hiện nay, kích thước quạt trần được thiết kế khá đa dạng, phù hợp với nhiều không gian sử dụng khác nhau. Theo đó, việc lựa chọn quạt trần đúng kích thước, sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích hấp dẫn:

Hiệu suất làm mát tối ưu

Một chiếc quạt trần với sải cánh quá dài hoặc quá ngắn đều sẽ làm giảm hiệu suất làm mát ở quạt. Sải cánh quá dài sẽ khiến gió chủ yếu phả vào tường, ngược lại nếu sải cánh quá ngắn sẽ không đủ gió làm mát căn phòng. Vì vậy, kích thước sải cánh phù hợp sẽ là lựa chọn tối ưu nhất.

Tại sao nên chọn đúng kích thước quạt trần?
Tại sao nên chọn đúng kích thước quạt trần?

Tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Khi lựa chọn quạt trần có sải cánh lớn, chắc chắn lượng điện năng tiêu thụ ở quạt trần sẽ cao hơn mức cần thiết. Chiếc quạt trần với sải cánh tối ưu không chỉ giúp bạn tiết kiệm điện năng tiêu thụ mà còn đảm bảo hiệu suất làm mát hiệu quả.

Hạn chế tối đa tiếng ồn

Khi sải cánh quạt trần quá dài, cánh quạt sẽ ở gần những bức tường hơn so với khoảng cách an toàn. Điều này khiến lượng gió phả vào tường nhiều hơn, gây ồn ào và phá hỏng không gian yên tĩnh vốn có.

Mang lại không gian thẩm mỹ hoàn hảo

Một chiếc quạt trần cân đối, phù hợp với chiều cao và diện tích căn phòng, chắc chắn không chỉ có tác dụng làm mát hiệu quả mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian sử dụng. Tất cả được thiết kế và sắp xếp với bố cục hài hòa, có một khoảng cách phù hợp giữa quạt trần, các bức tường và nội thất cần có trong phòng.

Chọn đúng kích thước quạt trần mang lại không gian thẩm mỹ hoàn hảo
Chọn đúng kích thước quạt trần mang lại không gian thẩm mỹ hoàn hảo

Kích thước các loại quạt trần phổ biến nhất

Kích thước của quạt trần, thực tế sẽ được xác định dựa trên chiều dài sải cánh của quạt với các kích thước phổ biến sau:

Mẫu quạt trần

Chiều dài sải cánh

Chiều cao quạt trần

1. Quạt trần sát trần

> 120cm 

20 - 30cm

2. Quạt trần liền đèn

> 140cm 

30 - 40cm

3. Quạt trần đèn chùm

> 150cm

50 - 70cm

4. Quạt trần cánh cụp xòe

> 120cm

50 - 70cm

Như vậy, căn cứ trên nhu cầu và mục đích sử dụng quạt trần, bạn sẽ cần cân nhắc và  lựa chọn kích thước quạt phù hợp nhất, bao gồm cả kích thước quạt trần Panasonic.

Kích thước các loại quạt trần phổ biến nhất
Kích thước các loại quạt trần phổ biến nhất

Những lưu ý khi lựa chọn kích thước ở quạt trần

Để dễ dàng lựa chọn mẫu quạt trần có kích thước phù hợp với không gian sử dụng, bạn có thể dựa vào một số yếu tố dưới đây:

Tương xứng với độ cao trần nhà

Khi lựa chọn quạt trần, chắc chắn bạn sẽ phải tính toán khoảng cách từ trần nhà đến cánh quạt sao cho khoảng cách an toàn và hiệu suất làm mát tốt nhất. Theo đó, tiêu chuẩn lựa chọn kích thước ở quạt trần theo chiều cao của phòng như sau:

  • Trần tiêu chuẩn 2.5m: Lắp quạt trần bình thường và có gắn móc treo

  • Trần nhà thấp: Cân đối khoảng cách bằng cách lắp quạt trần không có móc treo

  • Trần nhà từ 2.7m trở lên: Có thể tăng chiều dài của móc treo để phù hợp với chiều cao của căn phòng

  • Trần nhà dốc: Điều chỉnh chiều dài theo móc treo của quạt trần

Những lưu ý khi lựa chọn kích thước ở quạt trần
Những lưu ý khi lựa chọn kích thước ở quạt trần

Phù hợp với diện tích căn phòng

Bên cạnh chiều cao, diện tích căn phòng cũng là một trong những yếu tố quan trọng bạn không thể bỏ qua khi lựa chọn kích thước ở quạt trần. Căn cứ theo diện tích căn phòng, bạn sẽ cần xác định chiều dài sải cánh ở quạt trần phù hợp nhất, cụ thể như:

  • Diện tích phòng dưới 14m2: Nên chọn quạt trần có sải cánh thẳng dài từ 91 - 107cm hoặc những loại quạt trần cánh cụp xòe, sải cánh từ 112 - 117cm.

  • Diện tích phòng từ 15 - 20m2: Phù hợp sử dụng với những mẫu quạt trần có sải cánh dài từ 120 - 140cm, đảm bảo đủ gió mát cho toàn bộ không gian trong phòng.

  • Diện tích phòng trên 20m2: Nên lựa chọn các mẫu quạt trần có sải cánh dài hơn 150cm, giúp không gian thêm hài hòa và đáp ứng được nhu cầu làm mát trong không gian diện tích lớn.

Như vậy, qua nội dung bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đã có cài nhìn tổng quan nhất về kích thước quạt trần. Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích, giúp bạn dễ dàng lựa chọn mẫu quạt trần có kích thước phù hợp nhất với không gian sử dụng của mình.

Bài viết liên quan

1900989863