logo
Cách Lắp Quạt Trần Không Có Móc Treo Chi Tiết Nhất

Cách Lắp Quạt Trần Không Có Móc Treo Chi Tiết Nhất

Là thiết bị làm mát phổ biến trong những ngày hè nóng bức, quạt trần mang lại nguồn gió mát tự nhiên cho không gian, giúp người dùng cảm thấy thư giãn, dễ chịu. Tuy nhiên, vẫn khá nhiều người dùng băn khoăn lắp quạt trần không có móc treo có đảm bảo an toàn không, quy trình lắp đặt ra sao. Theo dõi bài viết dưới đây của ALO.VN sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết vấn đề này.

Lắp quạt trần không móc treo có an toàn không?

Trên thực tế, vẫn khá nhiều người thắc mắc dạng quạt trần không có móc treo liệu có an toàn khi sử dụng. Câu trả lời là “Có”. 

Khi không dùng đến móc treo, quạt trần vẫn sẽ được cố định nhờ đóng thêm móc sắt với bản mã và dùng nở sắt để đảm bảo chắc chắn và an toàn tuyệt đối cho người dùng. Như vậy, chỉ cần đảm bảo đầy đủ các dụng cụ kỹ thuật và nắm được nguyên tắc lắp đặt quạt trần không móc treo chính xác, người dùng hoàn toàn có thể an tâm mẫu quạt trần này sẽ không gây nguy hiểm khi sử dụng.

Lắp quạt trần không móc treo có an toàn không?
Lắp quạt trần không móc treo có an toàn không?

Hướng dẫn cách lắp quạt trần không có móc treo

Tuy theo cấu tạo của trần nhà, người dùng sẽ có các giải pháp lắp đặt khác nhau nhằm đảm bảo quạt hoạt động hiệu quả và an toàn nhất:

Lắp quạt trần không móc treo với trần nhà bê tông

Trong trường hợp khi lắp đặt quạt trần không móc treo với trần bê tông kiên cố, chắc chắn với nhiều lớp dầm sắt thép, quy trình thực hiện sẽ bao gồm các bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết như máy khoan điện, bulong, thanh chắn Ø8x40mm và máy khoan bê tông đường kính Ø8mm

 • Bước 2: Xác định vị trí lắp đặt quạt trần phù hợp với phạm vi an toàn, không có vật cản xung quanh và chiều cao từ cánh quạt đến sàn ừ 1.3 - 2.7m. Đồng thời lựa chọn vị trí kết nối dây nguồn thuận tiện nhất.

 • Bước 3: Sử dụng thước đo xác định chính xác kích thước đĩa quạt và khoan 2 lỗ. Tiếp đó, lắp miếng đệm bằng phẳng với mặt trần vào vị trí vừa khoan.

 • Bước 4: Thực hiện lắp 3 gioăng cao su tương ứng với 3 vị trí lỗ có sẵn trên đĩa quạt trần và tiến hành luồn dây điện qua lỗ chính ở giữa đĩa quạt

 • Bước 5: Căn chỉnh 2 bulong thẳng hàng với lỗ trên đĩa quạt trần và đẩy chúng gắn chặt với nhau sao cho gioăng cao su ép vào trần

 • Bước 6: Điều chỉnh và vặn chặn vòng đệm lò xo và gai ốc vào bulong sao cho kết cấu chắc chắn nhất là hoàn thành

Lắp quạt trần không móc treo với trần nhà bê tông
Lắp quạt trần không móc treo với trần nhà bê tông

Lắp quạt trần không móc treo với trần thạch cao

Với kết cấu trần thạch cao, chắc chắn khả năng chịu lực của trần sẽ kém hơn rất nhiều so với trần bê tông. Theo đó, quy trình lắp quạt trần không có móc treo ở trần bê tông cũng cần có “kinh nghiệm” để đảm bảo an toàn và tránh gây nguy hiểm cho người dùng. Cụ thể các bước lắp đặt như sau:

 • Bước 1: Bạn hãy chuẩn bị 1 tấm bạt nhỏ dưới sàn và đặt đầy đủ các dụng cụ cần thiết sau đây: móc treo, vít, khoan, nở đạn, bút thử điện,...

 • Bước 2: Tiến hành khoét 1 lỗ rộng bằng miệng bát con trên trần thạch cao, vừa đủ để quạt che đi lỗ khoét này

 • Bước 3: Luồn khoan theo lỗ khoét để khoan 2 lỗ có độ sâu 6cm lên trần nhà và cố định nở đạn vào lỗ khoan. Căn cứ theo nở đạn, bạn có thể dùng mũi khoan 8 hoặc 10 li đều được.

 • Bước 4: Tiến hành đo ty ren sắt với khoảng cách được tính từ bề mặt dưới của tường thạch cao cộng thêm 4cm là được, sau đó siết chặt ty ren sắt vào nở đạn.

 • Bước 5: Vặn 2 con tán vừa khớp với bề mặt thạch cao, đảm bảo mặt bích không bị rơi ra. Tiếp đó, lắp mặt bích lên và siết chặt ốc ở bên dưới mặt bích để cố định nó.

 • Bước 6: Lắp quạt trần vào chỗ mặt bích, quá trình lắp đặt xoay đều sao cho ty quạt và khớp răng của mặt bích gắn chặt với nhau.

 • Bước 7: Tiến hành đấu điện, đèn và dây quạt trần an toàn là kết thúc lắp đặt.

Lắp quạt trần không móc treo với trần thạch cao
Lắp quạt trần không móc treo với trần thạch cao

Những lưu ý khi lắp quạt trần không móc treo

Quy trình lắp đặt quạt trần không móc treo tuy không quá khó, thế nhưng bạn vẫn cần nắm được 1 vài lưu ý cơ bản dưới đây để đảm bảo quá trình lắp đặt an toàn nhất:

 • Lựa chọn loại quạt trần phù hợp với không gian sử dụng, sao cho khoảng cách giữa quạt trần - sàn nhà và cánh quạt trần với không gian xung quanh phòng luôn ở mức an toàn

 • Hãy ngắt kết nối toàn bộ nguồn điện trước khi thực hiện, nhằm hạn chế tối đa những rủi ro về điện, gây nguy hiểm đến bạn khi lắp đặt

 • Nếu không có đầy đủ dụng cụ lắp đặt, không am hiểu về cấu tạo quạt trần, liên hệ với các đơn vị hỗ trợ lắp đặt tại nhà sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Như vậy, bài viết trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách lắp quạt trần không có móc treo an toàn và hiệu quả. Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn hoàn toàn an tâm lắp đặt quạt trần không móc treo cho gia đình của mình.

Bài viết liên quan

1900989863