logo
Cập Nhật Bảng Mã Lỗi Máy Giặt Midea Và Cách Khắc Phục Nhanh

Cập Nhật Bảng Mã Lỗi Máy Giặt Midea Và Cách Khắc Phục Nhanh

Máy giặt không thể hoạt động và ở bảng điều khiển xuất hiện các mã lỗi thì nên xử lý như thế nào? Đây là câu hỏi được quan tâm bởi đông đảo người dùng vì khi gặp phải thường không biết cách xử lý ra sao. Trong bài viết hôm nay mời bạn cùng tham khảo và cập nhật các thông tin liên quan đến mã lỗi máy giặt Midea cùng hướng dẫn cách khắc phục phù hợp. 

Tổng hợp mã lỗi trên máy giặt Midea bạn nên biết
Tổng hợp mã lỗi trên máy giặt Midea bạn nên biết

Tổng hợp những mã lỗi thường gặp trên máy giặt cửa trước Midea

Dưới đây là một số lỗi thường xảy ra trên máy giặt lồng ngang Midea:

Mã lỗi E5- Lỗi nguồn nước cấp

Khi máy báo lỗi E5, máy giặt sẽ bị ngừng hoạt động, màn hình hiển thị cũng không sáng đèn vì có thể trong quá trình giặt người dùng tự ý cho thêm nước bên ngoài dẫn đến bộ phận cảm biến mức nước bên trong bị hỏng. Lúc này, người dùng cần chuyển máy giặt sang chế độ vắt hoặc xả để nước trong thùng được thoát hết ra ngoài. Sau đó, khởi động lại từ đầu chu trình giặt

Mã lỗi E4- Lỗi về đường cấp thoát nước

Khi trên máy hiển thị lỗi E4 thì đang báo hiệu máy giặt đang gặp sự cố với đường ống xả. Hãy nhanh chóng tìm đến đường ống thoát nước đằng sau máy giặt cũng như kiểm tra xem liệu motor xả có bị kẹt hay không để tìm hướng giải quyết phù hợp

Mã lỗi E3- Máy giặt đang gặp sự cố về chân máy

Với lỗi này, máy giặt đang không ở vị trí cân bằng, cần thực hiện điều chỉnh chân máy, trải đều quần áo trong lồng giặt và kiểm tra mực nước được bơm vào lồng giặt.

Mã lỗi E2- cửa máy giặt đóng không kín

Thường khi gặp phải mã này, máy giặt sẽ không thể khởi động được. Lưu ý, trước khi bắt đầu bất kỳ một chương trình giặt nào đó hãy chắc chắn bạn đã đóng kỹ cửa máy giặt.

Mã lỗi E1- Lỗi cấp nước

Lỗi này đến từ nguồn dự trữ nước không đủ để cấp cho máy giặt khiến chúng bị gián đoạn chu trình giặt. Khi gặp phải lỗi này, người dùng cần nhanh chóng kiểm tra xem đường ống có đang bị tắc nghẹt không hay do nguồn nước cấp yếu không đẩy lên được máy giặt.

Bảng mã lỗi trên máy giặt Midea cửa trước
Bảng mã lỗi trên máy giặt Midea cửa trước

Xem thêm: chế độ vắt của máy giặt lg 

Tổng hợp mã lỗi máy giặt Midea cửa trên Midea

Một số mã lỗi thường gặp ở máy giặt cửa trên Midea mà bạn nên biết đó là:

Mã lỗi E5- Lỗi nguồn điện

Đường dây cắm bên trong máy giặt bị đứt hoặc hỏng là lý do dẫn đến máy giặt báo lỗi E5. Để khắc phục, hãy nhanh chóng kiểm tra đường dây điện của máy giặt nhằm xem có bị đứt hoặc hỏng hóc cần thay hay không. Nên thực hiện thay mới đối với những đường dây kém chất lượng hoặc lâu ngày bị mòn

Mã lỗi E11- Sự cố liên quan đến xả nước

Máy giặt không thể xả hết nước dẫn đến quần áo sau khi giặt vẫn còn ướt là mã lỗi E11. Lúc này, van xả nước gặp trục trặc nên bạn cần kiểm tra lại toàn bộ các bộ phận liên quan đến ống xả để khắc phục lỗi hiệu quả.

Mã lỗi E12- Mã cảnh báo cảm biến nước bị hỏng

Trong khi thiết lập chương trình giặt người dùng sẽ phải cài đặt chế độ nước phù hợp. Tuy nhiên, nếu cảm biến nước hỏng, máy giặt có thể được cấp nguồn nước nhiều hơn dự kiến và gây tràn. Do đó, nên thực hiện điều chỉnh để thiết bị hoạt động hợp lý hơn.

Xem thêm: chế độ vệ sinh máy giặt lg 

Mã lỗi E30- Lỗi cảnh báo về công tắc cửa

Người dùng cần lưu ý rằng trước khi thực hiện chương trình giặt hãy chú ý đóng chặt cửa để tránh khởi động máy mãi mà không được. Ngoài công tắc cửa thì ổ cắm ở bo mạch gặp sự cố cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến máy giặt báo lỗi E30.

Mã lỗi E60- Lỗi máy giặt không quay

Dù đã khởi động chương trình giặt hoàn tất nhưng máy giặt vẫn không thể thực hiện quay máy để giặt thì sẽ báo lỗi E60. Lỗi này liên quan đến bo mạch chủ bên trong máy hoặc do ổ cắm đã bị lỏng. Để xử lý hiệu quả hãy nhanh chóng gọi đến đội ngũ hỗ trợ gần nhất để được khắc phục nhanh lỗi này.

Mã lỗi E61- Máy không hoạt động cho lỗi bo mạch điều khiển

Thực tế, đây là lỗi khiến cho mọi thao tác trên máy giặt đều bị vô hiệu hoá. Nếu máy giặt nhà bạn báo lỗi E61 thì giải pháp hữu hiệu nhất chính là liên hệ với thợ sửa bởi đây là lỗi liên quan đến kỹ thuật và không nên tự xử lý tại nhà tránh gây thêm hỏng hóc.

Bảng mã lỗi trên máy giặt Midea cửa trên
Bảng mã lỗi trên máy giặt Midea cửa trên

Bài viết trên đây là những chia sẻ liên quan đến mã lỗi máy giặt Midea. Bạn đang cần một đơn vị thợ sửa thay bạn kiểm tra và khắc phục hết những hỏng hóc này thì mời liên hệ đặt lịch tại số hotline: 1900989863 hoặc website: Alo - Dịch vụ tốt tại nhà. Dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín của ALO hiện đã có mặt trên các tỉnh thành sau, bạn đừng bỏ lỡ nhé:

Sửa Máy Giặt Tại Nhà Hà Nội Uy Tín Chất Lượng Cao Tại ALO

TOP 3 Địa Chỉ Sửa Máy Giặt Tại Nhà TPHCM Bạn Cần Biết

[Bật Mí] Top 3 Địa Chỉ Sửa Máy Giặt Hải Phòng Uy Tín, Giá Rẻ

Dịch Vụ Sửa Máy Giặt Thanh Xuân Uy Tín, Chất Lượng Tại ALO

Top 5 Đơn Vị Sửa Máy Giặt Đà Nẵng Uy Tín Chất Lượng Tại ALO

Dịch Vụ Sửa Máy Giặt Tại Huế Uy Tín, Giá Rẻ Chất Lượng Ở ALO

Bài viết liên quan

1900989863