Cách khắc phục máy giặt toshiba mất nguồn đơn giản tại nhà

Cách khắc phục máy giặt toshiba mất nguồn đơn giản tại nhà

Toshiba là thương hiệu máy giặt khá nổi tiếng với nhiều tính năng vượt trội cùng thiết kế bắt mắt. Do đó nó là lựa chọn của rất nhiều các hộ gia đình tại Việt Nam. Cũng giống như các loại thương hiệu khác khi sử dụng một thời gian thì máy giặt sẽ bị xuống cấp và gặp một số các vấn đề. Thường thấy nhất là hiện tượng máy giặt bị mất nguồn. Vậy để biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục máy giặt toshiba mất nguồn thì mời bạn đến với nội dung bài viết dưới đây.

Máy giặt toshiba mất nguồn vì lý do gì?

Nguyên nhân khiến máy giặt toshiba mất nguồn
Nguyên nhân khiến máy giặt toshiba mất nguồn

Trong quá trình sử dụng bạn thấy hiện tượng khi cắm phích điện nhưng máy giặt lại không hoạt động. Điều này chứng tỏ máy giặt nhà bạn đang gặp sự cố mất nguồn. Hiện tượng này xảy ra thường do những nguyên nhân dưới đây:

Do mất nguồn điện

Máy giặt nhà bạn không vào điện thì yếu tố đầu tiên cần kiểm tra đó là nguồn điện. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hệ thống điện gia đình bạn bị ngắt như: bị mất điện, chập điện, hoặc điện quá tải nên aptomat tổng tự ngắt. Khi đó máy giặt sẽ không nhận được nguồn điện dẫn đến máy giặt không hoạt động. 

Do hỏng ổ cắm hoặc dây dẫn điện 

Tình trạng ổ điện bị lỏng thì thường xảy ra bởi chân cắm cả phích được làm từ kim loại nên dễ bị oxy hóa làm giảm khả năng dẫn điện. Hoặc bạn sử dụng lâu ngày thì cũng thường gặp hiện tượng ổ điện chập chờn, hoạt động kém. 

Ngoài ra, máy giặt toshiba mất nguồn còn do dây dẫn điện bị đứt hoặc hở do bị các côn trùng cắn.  

Do board mạch gặp vấn đề

Board mạch là hệ thống điều khiển giúp cho máy giặt hoạt động bình thường. Máy giặt thường đặt ở các vị trí ẩm ướt nên bo mạch dễ bị chập. Đây cũng là lý do thường thấy khi máy giặt mất nguồn.

Cách xử lý khi máy giặt toshiba mất nguồn

Cách xử lý khi máy giặt toshiba mất nguồn

Cách xử lý khi máy giặt toshiba mất nguồn

Khi bạn phát hiện thấy máy giặt toshiba bị mất nguồn thì bạn cần phải kiểm tra các bộ phận để xác định nguyên nhân và tìm ra cách khắc phục sự cố này. 

 • Đầu tiên bạn nên kiểm tra nguồn điện bằng bút điện, nếu trường hợp này là do aptomat tổng không hoạt động thì bạn nên gọi thợ sửa điện để khắc phục. 

 • Nếu bạn thấy dây dẫn điện bị đứt thì cần phải xử lý ngay lập tức. Bởi khi hở điện không chỉ ảnh hưởng tới hoạt động của máy giặt mà còn gây nguy hiểm cho người dùng. Bạn tiến hành nối lại đoạn dây bị đứt.Ngoài ra nếu thấy ổ điện đã quá cũ thì bạn cần thay một chiếc mới để đảm bảo nó có thể dẫn điện tốt nhất, tránh tình trạng chập điện dẫn đến cháy nổ.

 • Nếu như máy đang hoạt động mà bị tắt thì có thể là do bạn sử dụng không cách. Bạn nên thử lại các thao tác đó lần nữa.

 • Khi bạn đã thử hết các phương pháp trên mà máy vẫn chưa hoạt động trở lại thì lỗi của máy có thể do bo mạch. Là bộ phận bên trong máy nên rất khó khắc phục. Bạn nên gọi đến những đơn vị cung cấp nếu còn bảo hành. Hoặc có thể sử dụng các dịch vụ sửa chữa máy giặt toshiba tại nhà.

Những lưu ý khi sửa máy giặt toshiba mất nguồn

Những lưu ý khi sửa máy giặt toshiba mất nguồn
Những lưu ý khi sửa máy giặt toshiba mất nguồn

Để đảm bảo an toàn khi sửa chữa bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

 • Dụng cụ thử điện cần được đảm bảo.

 • Khi sửa chữa bạn nên ngắt aptomat tổng.

 • Chọn nơi sửa chữa tránh xa với trẻ nhỏ phòng việc gặp rủi ro không mong muốn.

 • Khi nguyên nhân hỏng hóc do nguồn điện, mà bạn không nắm rõ cách thay thế thì nên gọi thợ sửa chữa đến nhà để đảm bảo an toàn và tiết kiệm được thời gian, chi phí phát sinh.

Ứng dụng ALO kết nối khách hàng với thợ sửa máy giặt toshiba mất nguồn gần bạn

ALO là nền tảng cung cấp dịch vụ với lượng truy cập khá lớn. Từ khi thành lập ALO nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ phía người dùng. 

Tại sao nên sử dụng đơn vị sửa chữa tại ALO?

Hiện nay có rất nhiều các đơn vị sửa chữa nhưng ALO vẫn là sự lựa chọn hàng đầu bởi những lý do sau:

 • ALO có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành.

 • Có nhiều chi nhánh ở các tỉnh thành với hàng loạt các dịch vụ khác nhau.

 • Sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao,nắm bắt thị trường tốt, kinh nghiệm nhiều năm trong sửa chữa máy giặt toshiba và hầu hết các thương hiệu hiện có trên thị trường.

 • Đảm bảo cung cấp dịch vụ với chi phí cạnh tranh nhất thị trường.

 • Có nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng thân thiết.

Thợ sửa máy giặt toshiba mất nguồn có mặt sau bao lâu?

Là đơn vị có hệ thống liên kết lớn toàn quốc, chi nhánh ở khắp các tỉnh thành. Do vậy, khách hàng cần đến, thợ sửa máy giặt toshiba sẽ tới nhà bạn chỉ sau 30 phút. 

Thời hạn bảo hành cho khách hàng là bao lâu?

Bên ALO cam kết cung cấp đầy đủ hóa đơn dịch vụ cũng như phiếu bảo hành sửa chữa. Thời gian bảo hành sẽ tùy thuộc vào loại hình dịch vụ mà bạn sử dụng.

Như vậy bạn thấy rằng tình trạng máy giặt toshiba mất nguồn sẽ bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì thế bạn cần tìm hiểu rõ tình trạng cũng như lý do xảy ra sự cố để có phương hướng phù hợp. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

1900989863