Tại sao máy giặt không xả nước? Hướng dẫn cách khắc phục 

Tại sao máy giặt không xả nước? Hướng dẫn cách khắc phục 

Nguồn nước cấp đảm bảo là yêu cầu cần thiết khi sử dụng máy giặt. Bởi máy có chạy được thì cũng cần phải cấp đủ tối thiểu mức nước là 14 lít. Trong trường hợp máy giặt không được cấp nước thì lý do tại sao máy giặt không xả nước được? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra những nguyên nhân và cách khắc phục đối với lỗi máy giặt không xả nước. 

Máy giặt không xả nước: Nguyên nhân và cách khắc phục
Máy giặt không xả nước: Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân tại sao máy giặt không xả nước và cách khắc phục

Dưới đây là những cập nhật chi tiết về nguyên nhân và cách sửa máy giặt không xả nước mời bạn cùng tham khảo:

Do cửa máy chưa đóng chặt

Dựa trên nguyên lý hoạt động của máy giặt thì khi người dùng đóng cửa máy cũng là lúc máy đã sẵn sàng để thực chức năng giặt và vắt quần áo. Nước theo đó cũng được bơm vào theo cài đặt của máy. Do vậy, trước khi bắt đầu bấm nút để máy giặt hoạt động hãy kiểm tra xem cửa máy đã đóng kín cửa chưa.  

Do ống xả nước gặp sự cố

Ống xả nước bị đứt gãy hoặc mối nối bị rò rỉ dẫn đến nước không thể thoát đi và không đạt đủ mức độ đủ để bơm thêm nước mới. Điều này dẫn đến máy giặt không có nước và không thể giặt giũ được quần áo.

Cách khắc phục duy nhất đó là cần tắt nguồn máy giặt, tìm đến đường ống xả nước để kiểm tra xem có bị dập hỏng không và đã được lắp đúng chưa như không bị gấp khúc, cong hoặc xoắn dẫn đến ảnh hưởng xả thải trong máy giặt.

Ống xả nước gặp sự cố có thể khiến máy giặt không xả nước đủ
Ống xả nước gặp sự cố có thể khiến máy giặt không xả nước đủ

Do các lỗi về kỹ thuật bên trong

Một vài lỗi liên quan đến kỹ thuật trong quá trình sử dụng máy giặt mà có thể trở thành nguy cơ khiến máy giặt không xả nước đó là: bộ lọc xả đã quá bẩn, dây cuara bị đứt hoặc lỏng hay bộ lọc xơ vải đã quá đầy cũng khiến máy giặt không xả nước.

Sau khi kiểm tra kỹ các nguyên nhân gây lỗi trên nhưng vẫn không chấm dứt được tình trạng máy giặt không xả nước thì có thể lỗi do mạch điều khiển trung tâm. Hoặc cũng có thể là do các tác nhân của môi trường như độ ẩm tại nơi đặt máy quá cao hay do máy có ngoại lực tác động.

Đối với các dòng máy giặt bị lỗi các linh kiện bên trong thì phải cần đến các đơn vị cung cấp thợ sửa chuyên nghiệp, có đầy đủ các trang bị máy móc và trình độ chuyên môn để hỗ trợ. Tuyệt đối không tự ý thay sửa dẫn đến hỏng hóc thêm.

Ứng dụng ALO kết nối dịch vụ sửa chữa máy giặt không xả nước với khách hàng

Alo hiện nay trở thành một địa chỉ chất lượng mà bất kỳ người dùng nào khi cần gọi các trung tâm sửa chữa đều lựa chọn. Alo không phải đơn vị trực tiếp chịu trách nhiệm sửa chữa mà trở thành đơn vị kết nối khách hàng có nhu cầu với những thợ sửa đăng ký gian hàng trên Alo. 

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ qua app ALO

Alo không chỉ mang đến những tiện ích đặc biệt đối với người dùng mà còn là thị trường tiềm năng đối với các đơn vị cung cấp dịch vụ:

Lợi ích dành cho người dùng

 • Nhanh chóng tìm kiếm được đơn vị sửa chữa ở gần nhất

 • Đảm bảo được sử dụng dịch vụ uy tín nhờ chính sách kiểm soát nghiêm ngặt của Alo

 • Được tham khảo thông tin về bảng giá, hồ sơ của doanh nghiệp trước khi đặt lịch hỗ trợ

 • Cam kết được hưởng các chính sách bảo hành và bảo vệ quyền lợi

Lợi ích dành cho đơn vị cung cấp dịch vụ

 • Tìm kiếm được thị trường khách hàng tiềm năng ở gần

 • Tiết kiệm chi phí vận hành doanh nghiệp

 • Thời gian làm việc linh hoạt, cùng lúc kinh doanh được nhiều dịch vụ

Alo- dịch vụ nhận hỗ trợ sửa lỗi liên quan đến máy giặt hiệu quả
Alo- dịch vụ nhận hỗ trợ sửa lỗi liên quan đến máy giặt hiệu quả

Quy trình đăng ký gọi thợ qua app ALO

Alo sẽ hỗ trợ dịch vụ sửa chữa và lắp đặt theo trình tự các bước như sau:

 • Bước 1: Khách hàng có thể tải ứng dụng Alo về điện thoại hoặc truy cập trực tiếp tại website của Alo

 • Bước 2: Gõ thông tin dịch vụ mong muốn, sau đó để lại thông tin về địa chỉ số điện thoại cũng như nhập mô tả lỗi mà máy giặt đang gặp phải, càng chi tiết phía đơn vị tư vấn sẽ càng hỗ trợ đúng giải pháp hơn

 • Bước 3: Tham khảo đơn vị có dịch vụ phù hợp và lựa chọn đặt lịch

 • Bước 4: Chờ thợ sửa đến tận nơi để hỗ trợ và khắc phục lỗi

Thợ sửa chữa ALO đến có nhanh không?

Khi lựa chọn gọi đơn vị thợ sửa qua Alo, chúng tôi sẽ đề xuất đơn vị thợ sửa ở gần bạn, do đó đảm bảo điều phối thợ sửa đến nơi nhanh chóng đúng hẹn tránh chờ đợi quá lâu.

Sử dụng dịch vụ tại ALO có được bảo hành không?

Tất cả các dịch vụ tại Alo đều có các chính sách bảo hành minh bạch. Khách hàng sử dụng dịch vụ sửa chữa của Alo sẽ được cam kết không lặp lại lỗi trong vòng 1 tháng, đối với các linh kiện khi được thay mới được bảo hành theo quy định của nhà sản xuất.

Bài viết trên đây là những thông tin cập nhật mới nhất về tại sao máy giặt không xả nước. Để được hỗ trợ thêm về dịch vụ tại Alo mời bạn cùng liên hệ đến website: Alo.vn hoặc kết nối đến số hotline: 1900989863

Bài viết liên quan

1900989863