logo
Thay Cảm Biến Tủ Lạnh Giá Bao Nhiêu? Báo Giá Chi Tiết

Thay Cảm Biến Tủ Lạnh Giá Bao Nhiêu? Báo Giá Chi Tiết

Là một trong những thiết bị thông dụng trong mỗi gia đình, tủ lạnh cũng không tránh được những vấn đề hư hỏng cần sửa chữa trong quá trình sử dụng. Nếu bạn đang muốn thay cảm biến tủ lạnh mà vẫn băn khoăn không biết thay cảm biến tủ lạnh giá bao nhiêu, hãy theo dõi bài viết dưới đây của ALO để cập nhập ngay nhé.

Dấu hiệu nhận biết cảm biến tủ lạnh cần được thay thế

Cảm biến tủ lạnh là một trong những linh kiện quan trọng giúp tủ lạnh duy trì nhiệt độ theo đúng yêu cầu người dùng. Nếu cảm biến tủ lạnh hư, nhiệt độ lạnh trong tủ sẽ không được đảm bảo ở mức tối thiểu, khiến thực phẩm dễ hư hỏng hơn.

Một số dấu hiệu nhận biết tủ lạnh hư cảm biến giúp bạn dễ dàng xác định lỗi kịp thời đó là:

Tủ lạnh không lạnh

Khi ngăn mát tủ lạnh không lạnh hoặc ngăn đá không thể làm đông thực phẩm, khả năng cao là cảm biến tủ lạnh ở 1 trong 2 ngăn đã hư hỏng, dẫn đến cảm biến sai nhiệt độ và board mạch không nhận được tín hiệu thay đổi trị số điện trở để cấp cho block hoạt động.

Dấu hiệu nhận biết cảm biến tủ lạnh cần được thay thế
Dấu hiệu nhận biết cảm biến tủ lạnh cần được thay thế

Tủ lạnh đóng ngắt nhiều lần liên tục

Cảm biến tủ lạnh sẽ cảm nhận nhiệt độ ở khu vực nó hoạt động và thông báo về board mạch, nếu nhiệt độ đạt yêu cầu, máy nén sẽ tạm nghỉ. Khi cảm biến tủ lạnh bị hư, thông báo nhiệt độ sẽ nhảy số liên tục, khiến máy nén (block) tủ lạnh cũng chạy và ngắt liên tục. Nếu không khắc phục vấn về sớm, board mạch và máy nén làm việc nhiều sẽ dẫn đến quá tải, hư hại nhiều linh kiện liên quan.

Tủ lạnh đóng tuyết ngăn đông 

Khi cảm nhận được nhiệt độ dưới -4 độ C, cảm biến tủ lạnh sẽ báo cho board mạch thực hiện chương trình xả tuyết. Do đó, nếu cảm biến hư hỏng và không cảm biến được nhiệt độ chính xác bên trong tủ lạnh, board mạch không chạy chương trình xả tuyết sẽ khiến tủ lạnh đóng tuyết trên ngăn đông.

Tủ lạnh đóng tuyết ngăn đông khi cảm biến tủ lạnh hư hỏng
Tủ lạnh đóng tuyết ngăn đông khi cảm biến tủ lạnh hư hỏng

Tủ lạnh kêu to, phát ra tiếng ồn lớn

Khi board mạch tủ lạnh không khởi động chương trình xả đá, sẽ khiến lớp tuyết bám dày trên cánh quạt, dẫn đến cánh quạt bị kẹt, không quay được và tạo ra tiếng ồn trong dàn lạnh. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến motor quạt bị cháy, hư hỏng tủ lạnh.

Thay cảm biến tủ lạnh giá bao nhiêu? 

Thay cảm biến tủ lạnh giá bao nhiêu? có lẽ vẫn luôn là thắc mắc của nhiều khách hàng khi sửa chữa tủ lạnh. Thực tế, mức giá thay cảm biến trên thị trường hiện nay sẽ không cố định, bởi nó sẽ phụ thuộc vào giá cảm biến và phí dịch vụ của từng đơn vị cung cấp. Theo đó, chi phí này sẽ dao động từ 250.000 - 350.000đ và khách hàng sẽ được đơn vị hỗ trợ kiểm tra hư hỏng và thay cảm biến từ A - Z.

Lưu ý: Giá thay cảm biến tủ lạnh ở mỗi thương hiệu cũng sẽ khác nhau (Panasonic, Aqua, LG, Sanyo,....). Với những dòng tủ lạnh cao cấp ở những thương hiệu nổi tiếng, chắc chắn mức giá thay cảm biến tủ lạnh cũng sẽ cao hơn so với những dòng tủ lạnh thông thường.

Thay cảm biến tủ lạnh giá bao nhiêu? 
Thay cảm biến tủ lạnh giá bao nhiêu? 

Khảo sát giá thay cảm biến tủ lạnh đơn giản trên ứng dụng ALO

Giữa hàng trăm đơn vị sửa chữa tủ lạnh trên thị trường, tất nhiên mức giá thay cảm biến tủ lạnh ở mỗi đơn vị sẽ khác nhau. Nếu khảo sát ở từng đơn vị để nhận được mức giá hợp lý nhất, điều này sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian và công sức, thậm chí kết quả còn không như mong đợi.

Đừng lo lắng, ứng dụng ALO ra đời là một trong những giải pháp thông minh giúp bạn rút ngắn thời gian sàng lọc và lựa chọn mức giá hợp lý nhất từ các đơn vị cung cấp dịch vụ. Trên app ALO, bảng giá thay cảm biến tủ lạnh ở từng nhà cung cấp dịch vụ sẽ được hệ thống hiển thị công khai, minh bạch và rõ ràng trên ứng dụng. Bạn không chỉ dễ dàng khảo sát giá mà còn nhanh chóng kết nối với đơn vị sửa chữa chỉ sau vài thao tác cài đặt dịch vụ đơn giản. 

Như vậy, để dễ dàng xác định thay cảm biến tủ lạnh giá bao nhiêu, bạn hãy nhanh tay cài đặt ứng dụng ALO về máy điện thoại của mình ngay nhé. Chắc chắn bạn sẽ có được những trải nghiệm dịch vụ tuyệt với trên ứng dụng ALO đa tiện ích đấy. 

Bài viết liên quan

02466572770