logo
Tivi Treo Tường Cao Bao Nhiêu Là Hợp Lý Và An Toàn Nhất

Tivi Treo Tường Cao Bao Nhiêu Là Hợp Lý Và An Toàn Nhất

Tivi treo tường cao bao nhiêu là hợp lý và an toàn nhất” có lẽ đang là thắc mắc của rất nhiều hộ gia đình. Việc lựa chọn khoảng cách lắp đặt tivi hợp lý không chỉ thể hiện được gu thẩm mỹ mà còn đem lại an toàn đối với mọi người đặc biệt là trẻ em. Để hiểu hơn về vấn đề này mới bạn đến với nội dung bài viết sau.

Tivi treo tường cao bao nhiêu là phù hợp?

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, tivi treo tường là một đồ vật đã không còn xa lạ gì với các hộ gia đình. Nhờ những tính năng hiện đại, thiết kế mỏng nhẹ, dễ lắp đặt những dòng tivi này được sử dụng nhiều và rất được ưa chuộng. 

Để cho không gian phòng trở nên hiện đại, sang trọng hơn thì ngoài kiểu dáng việc lắp đặt hợp lý cũng là tiêu chí cần được quan tâm.

Chiều cao lý tưởng để lắp đặt tivi
Chiều cao lý tưởng để lắp đặt tivi

 

Yếu tố ảnh hưởng vị trí lắp đặt tivi

Thông thường người dùng thường lựa chọn kích thước treo tivi khá cao để giúp cho căn phòng được rộng rãi và thoáng mát hơn. Điều này dẫn đến nhiều các thói quen không tốt gây ra nhiều tình trạng như mỏi cổ, đau mắt, hay việc tiếp thu hình ảnh trở nên khó khăn hơn. Do vậy mà bạn nên lựa chọn một vị trí phù hợp để giúp cho việc trang trí trở nên chuyên nghiệp đồng thời đảm bảo được độ an toàn không chỉ bản thân mà cả người thân của bạn. Vậy tivi được lắp đặt với chiều cao bao nhiêu là phù hợp là một trong những điều cần quan tâm nhất.

Có khá nhiều yếu tố quyết định đến việc lắp đặt, kích thước treo tivi bới những tính năng khác nhau của mỗi dòng tivi. Dưới đây là những tiêu chí cần phải cân nhắc khi lựa chọn vị trí để tivi:

  • Trước hết, điều cần quan tâm là kích thước của tivi, đây là yếu tố quan trọng để bạn có thể lựa chọn vị trí phù hợp với cách bố trí của căn phòng. Bên cạnh đó, dựa vào độ phân giải của dòng tivi mà bạn dùng có thể lắp đặt với một khoảng cách hợp lý giúp cho hình ảnh có thể được truyền tải dễ dàng. 

  • Các tư thế xem hay vị trí ngồi cũng là tiêu chí cần được cân nhắc bởi nó quyết định đến khoảng cách xem của bạn.

  • Ngoài ra, khi bạn để tivi ở những nơi có ánh sáng cân bằng với độ sáng của màn hình giúp giảm tối thiểu các tình trạng bị cận đặc biệt là đối với trẻ em.

Các góc độ, chiều cao treo tivi hợp lý

Theo các chuyên gia, thì góc nhìn trực diện giữa người xem và màn hình tiêu chuẩn là 15 độ. Việc bố trí với góc độ này giúp cho người xem sẽ không cảm thấy mỏi cổ, tạo cảm giác thoải mái khi trải nghiệm.

Tùy thuộc vào vị trí xem của người dùng mà có thể chia làm 2 trường hợp với chiều cao trung bình được tính từ sàn nhà đến chỗ cố định của tivi thường là 

  • Từ 90cm - 120cm khi tivi được gắn cố định trên tường.

  • Từ 120cm - 150cm khi tivi được gắn trên các giá xoay.

Chiều cao trung bình từ sàn nhà đến tivi
Chiều cao trung bình từ sàn nhà đến tivi

 

Để phục vụ cho các nhu cầu khác nhau của người dùng, nhà sản xuất đã cung cấp các loại giá xoay với rất nhiều tính năng hiện đại và linh hoạt có thể điều chỉnh theo ý muốn. Do vậy bạn có thể thoải mái chơi game hay xem phim với nhiều tư thế hay vị trí khác nhau. 

Các loại giá treo này được sử dụng tại nhiều các văn phòng, phòng riêng, rất phù hợp với những nơi có không gian nhỏ, hạn chế. Hãy sử dụng một loại giá, khung treo phù hợp để có được những trải nghiệm tốt nhất.

Bảng gợi ý khoảng cách từ mắt đến tivi

Sau khi đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “tivi treo tường cao bao nhiêu” thì tiếp đó bạn cần cân nhắc đến khoảng cách xem khoa học để không gây đau, nhức hay mỏi mắt. Việc bạn ngồi quá gần hoặc quá xa sẽ ảnh hưởng không tốt đến trải nghiệm. Hiện nay có rất nhiều các dòng tivi với nhiều độ phân giải khác nhau. 

Theo như phân tích thì 3m là khoảng cách lý tưởng cho chiếc tivi 42inch trong đó 1 inch là 2,54cm. Nếu như bạn sở hữu chiếc tivi có phạm vi rộng thì khoảng cách tối thiểu và tối đa cho một trải nghiệm lí tưởng được tính theo công thức sau:

  • Khoảng cách tối thiểu= số inch x 2,54 x 2

  • Khoảng cách  tối đa = số inch x 2,54 x 3

Dưới đây là bảng gợi ý tính khoảng cách xem tivi được tính cụ thể theo đơn vị mét

Số inch tivi(inch)

Độ dài màn hình tivi (cm)

Khoảng cách xem tivi (m)

25

55

1

32

70

1.30

40

90

1.67

43

95

1.76

49

105

1.94

50

110

2.04

55

120

2.22

58

130

2.41

65

145

2.69

70

150

2.78

75

165

3.06

77

172

3.19

Trên đây là tất các các thông tin cần thiết mà Alo.vn muốn cung cấp đến người dùng. Hy vọng rằng qua bài viết trên bạn biết được tivi treo tường cao bao nhiêu là hợp lý và an toàn nhất. Qua đó có thể có được trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng.

Bài viết liên quan

1900989863