Tủ lạnh Electrolux bị đóng đá ngăn mát xử lý thế nào?

Tủ lạnh Electrolux bị đóng đá ngăn mát xử lý thế nào?

Ngăn mát tủ lạnh Electrolux đóng đá là nguyên nhân dẫn đến thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh đóng tuyết và không còn dùng được nữa. Nếu tủ lạnh nhà bạn đang gặp tình trạng này, hãy tham khảo nay bài viết dưới đây của ALO để tìm hiểu rõ nguyên nhân cũng như cách khắc phục tủ lạnh Electrolux bị đóng đá ngăn mát đơn giản, hiệu quả nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Electrolux bị đóng đá ngăn mát

Tủ lạnh Electrolux bị đóng đá ngăn mát là một trong những hiện tượng thường thấy và gây khá nhiều khó chịu với người dùng bởi khả năng bảo quản và lưu trữ tủ lạnh xuống cấp, khiến thực phẩm không thể sử dụng. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục ngăn đá tủ lạnh Electrolux đóng đá hiệu quả nhất:

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Electrolux bị đóng đá ngăn mát
Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Electrolux bị đóng đá ngăn mát

Nhiệt độ điều chỉnh ngăn đá quá thấp

Khi bạn thiết lập cài đặt nhiệt độ quá thấp, ngăn mát sẽ phải chịu một lượng khí lạnh lưu thông từ ngăn đông khá cao. Điều này khiến cho thực phẩm bảo quản trong ngăn mát xảy ra tình trạng đóng tuyết bên ngoài, thậm chí đông cứng bên trong và không thể sử dụng được nữa.

Cách khắc phục:

Bạn nên mở tủ và kiểm tra xem nhiệt độ ngăn mát đang được điều chỉnh ở mức nào. Nếu mức điều chỉnh ở nhiệt độ thấp nhất (mức Max), bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ về mức trung bình từ 2.8 - 4.5 độ C vừa đủ khả năng làm mát, vừa giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon, giàu dinh dưỡng.

Cảm biến nhiệt độ tủ lạnh hỏng

Cảm biến tủ lạnh - Thermostat là bộ phận quan trọng có nhiệm vụ điều chỉnh và duy trì nhiệt độ trong tủ lạnh. Khi đạt đến nhiệt độ thích hợp, block tủ lạnh sẽ ngừng hoạt động và truyền tín hiệu đến bộ phận cảm biến giúp tủ lạnh không bị giảm nhiệt độ. Do đó, khi cảm biến nhiệt độ hỏng, tủ lạnh sẽ không thể tự duy trì nhiệt độ ở mức cần thiết, khiến cho nhiệt độ giảm sâu và lạnh hơn, gây ra hiện tượng ngăn mát đóng đá.

Cách khắc phục:

Xử lý vấn đề tủ lạnh xảy ra bởi cảm biến đòi hỏi bạn cần phải có dụng cụ cũng như kiến thức chuyên môn điện lạnh chuyên sâu. Vì vậy, để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất, bạn nên liên hệ nhân viên kỹ thuật điện lạnh chuyên nghiệp để hỗ trợ kiểm tra và khắc phục sửa chữa.

Thực phẩm ngăn mát quá tải

Thực phẩm ngăn mát quá tải là nguyên nhân khá phổ biến mà người dùng tủ lạnh thường gặp phải. Mỗi tủ lạnh sẽ được thiết kế với dung tích chứa nhất định, nếu thực phẩm chứa đựng quá nhiều sẽ lấp đầy các lỗ thông gió và làm cản trở quá trình lưu thông khí lạnh, nhất là vị trí gần dành lạnh. Lúc này, các thực phẩm đặt gần dành lạnh sẽ bị đông đá, còn những thực phẩm ở xa sẽ dễ hư hỏng vì không có đủ hơi lạnh làm mát.

Cách khắc phục:

Bạn chỉ cần dọn bớt những thực phẩm không cần thiết và sắp xếp lại ngăn mát khoa học và hợp lý nhất, tránh để thực phẩm che lấp đi các lỗ thông gió. Đồng thời bạn cũng nên vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ  2-3 tháng/lần để tủ lạnh luôn sạch sẽ và bền đẹp.

Thực phẩm ngăn mát quá tải gây tắc ống dẫn khí
Thực phẩm ngăn mát quá tải gây tắc ống dẫn khí

Cuộn dây trao đổi nhiệt tủ lạnh bị bẩn

Các cuộn dây trao đổi nhiệt ở tủ lạnh đóng vai trò quan trọng và rất cần thiết trong quá trình môi chất làm lạnh thực hiện trao đổi nhiệt. Theo đó, nếu các cuộn dây này bị bám bụi hoặc các dạng chất bẩn khác, quá trình trao đổi nhiệt ở tủ lạnh sẽ bị cản trở và dẫn đến hiện tượng ngăn mát đóng đá.

Cách khắc phục: 

Cách xử lý vấn đề này khá đơn giản, bạn chỉ cần tham khảo các thao tác cụ thể trong tài liệu hướng dẫn sử tủ lạnh Electrolux và thực hiện vệ sinh cuộn dây dàn ngưng đúng cách là được.

Sò lạnh tủ lạnh lỗi, không thông mạch

Sò lạnh (hay còn được gọi là âm lạnh/ rơ le xả tuyết) là thiết bị được kẹp vào dàn lạnh phía sau ngăn đá nhằm phát hiện lớp tuyết phủ trên dàn lạnh. Khi dàn lạnh bị đóng tuyết, sò lạnh sẽ tác động lên điện trở xả tuyết khiến nó đốt nóng và loại bỏ tuyết phủ trên dàn lạnh. Việc sò lạnh hư hỏng/không thông mạch sẽ khiến cho điện trở đốt nóng không hoạt động và khiến ngăn mát tủ lạnh đóng đá. 

Cách khắc phục:

Khi gặp trường hợp này, bạn nên liên hệ với các trung tâm bảo hành, sửa chữa điện lạnh uy tín để được hỗ trợ và đưa ra hướng giải quyết chính xác nhất.

Các nguyên nhân ít gặp khác

Bên cạnh những nguyên nhân phổ biến trên, việc ngăn mát đóng đá có thể do một số lý do khác sau đây:

  • Cầu chì tủ lạnh hư hỏng

  • Điện trở gia nhiệt bị đứt

  • Cuộn dây motor tủ lạnh bị cháy

  • Kẹp bánh răng khô/cạn dầu khi sử dụng lâu ngày

Lý do nên chọn dịch vụ sửa tủ lạnh Electrolux đóng đá ngăn mát tại ALO
Lý do nên chọn dịch vụ sửa tủ lạnh Electrolux đóng đá ngăn mát tại ALO

Lý do nên chọn dịch vụ sửa tủ lạnh Electrolux đóng đá ngăn mát tại ALO 

Trong quá trình xử lý tủ lạnh hư hỏng, bất kỳ người dùng nào cũng mong muốn tìm cho mình đơn vị sửa chữa tủ lạnh uy tín, chất lượng nhất với chi phí hợp lý. Tuy nhiên, điều này không hề đơn giản khi có quá nhiều trung tâm sửa chữa điện lạnh mọc lên với đa dạng các dịch vụ và phân khúc giá. 

Hiểu được điều này, ALO ra đời như một giải pháp cứu cánh hiệu quả giúp người dùng tủ lạnh dễ dàng tiếp cận với các nhà cung cấp dịch vụ uy tín trên thị trường. Chỉ với vài thao tác đặt lịch đơn giản trên điện thoại qua app ALO, bạn sẽ có được đơn vị sửa chữa tủ lạnh Electrolux tâm đắc nhất. 

Vậy các nhà cung cấp dịch vụ sửa tủ lạnh tại ALO cam kết những gì? Các ưu điểm nổi bật bạn không thể bỏ qua khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ trên ALO:

  • Kỹ thuật viên đủ tâm, đủ tầm và đủ trình độ giúp bạn khắc phục mọi sự cố ở tủ lạnh 

  • Hỗ trợ sửa chữa khẩn cấp 24/7 mọi lúc mọi nơi tùy theo nhu cầu của khách hàng

  • Cam kết chất lượng dịch vụ và linh kiện thay thế tốt nhất với giá cả phải chăng

  • Khắc phục và sửa chữa đa dạng mọi dòng tủ lạnh trên thị trường như Electrolux, Samsung, Hitachi, Panasonic, LG,...

  • Hỗ trợ hạn mức bảo hành dài lâu, từ 6 - 12 tháng sau khi sửa chữa hoàn thiện

Sở hữu hệ thống mạng lưới liên kết và số lượng nhà cung cấp dịch vụ rất lớn trên thị trường hiện nay, ALO chắc chắn sẽ là giải pháp hoàn hảo giúp bạn dễ dàng đặt lịch và hỗ trợ khắc phục sự cố tủ lạnh hư hỏng nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Trên đây là những cập nhập chi tiết về nguyên nhân và cách xử lý tủ lạnh Electrolux bị đóng đá ngăn mát mà ALO muốn chia sẻ với bạn. Như vậy, sửa chữa tủ lạnh Electrolux không khó nếu bạn xác định rõ nguyên nhân và tìm ra hướng xử lý đúng đắn nhất.

Bài viết liên quan

1900989863