logo
Tủ Lạnh Samsung Nháy Đèn 10 Lần - Cách Xử Lý Đơn Giản

Tủ Lạnh Samsung Nháy Đèn 10 Lần - Cách Xử Lý Đơn Giản

Tủ lạnh Samsung nháy đèn 10 lần liên tục có lẽ là lỗi tủ lạnh phổ biến thường gặp trong quá trình sử dụng của không ít người dùng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn 10 lần như thế nào? Tất cả sẽ được ALO.VN tổng hợp và chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây. Mời bạn cùng theo dõi nhé.

Dấu hiệu nhận biết lỗi tủ lạnh Samsung thông qua đèn nháy

Hiện nay, với những dòng tủ lạnh Samsung hiện đại, tích hợp tính năng cảm ứng, việc nhận biết hư hỏng tủ lạnh thông qua đèn nháy là một trong những giải pháp tối ưu giúp bạn dễ dàng đoán bệnh tủ lạnh. Cụ thể như: 

  • Tủ lạnh Samsung nháy đèn 2 lần: Lỗi cảm biến phá băng

  • Tủ lạnh Samsung nháy đèn 3 lần: Cảm biến ngoài trời bị lỗi

  • Tủ lạnh Samsung nháy đèn 6 lần: Lỗi cảm biến ngăn mát

  • Tủ lạnh Samsung nháy đèn 9 lần: Biến trở gặp trục trặc

  • Tủ lạnh Samsung nháy đèn 10 lần: Lỗi bo công suất hoặc bộ xả đá tủ lạnh

  • Tủ lạnh Samsung nháy đèn 11 lần: Quạt tủ lạnh hư hỏng

  • Tủ lạnh Samsung nháy đèn 14 lần: Màn hình cảm ứng tủ lạnh lỗi giao tiếp

Dấu hiệu nhận biết lỗi tủ lạnh Samsung thông qua đèn nháy
Dấu hiệu nhận biết lỗi tủ lạnh Samsung thông qua đèn nháy

Nguyên nhân tủ lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn 10 lần 

Khi gặp tình trạng tủ lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn 10 lần 1 nhịp, rất có thể tủ lạnh của bạn đã gặp vấn đề ở bo mạch công suất hoặc bộ xả đá tủ lạnh. Theo đó, nguyên nhân cơ bản ở vấn đề này đó là:

Bộ xả đá tủ lạnh Samsung gặp vấn đề

Trường gặp tủ lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn 10 lần liên quan đến bộ phận xả đá chủ yếu do các nguyên nhân cơ bản sau:

  • Cầu chì nhiệt bên trong tủ lạnh bị đứt

  • Sensor cảm biến âm nhiệt độ ở tủ lạnh bị lỗi

  • Thanh sấy dàn tủ lạnh hư hỏng do hệ thống phá băng không hoạt động

Bo mạch công suất tủ lạnh Samsung hư hỏng

Nếu đèn tủ lạnh Samsung báo lỗi 10 nháy không phải do cầu chì, thanh sấy dàn tủ lạnh hay sensor cảm biến âm, khả năng cao là tủ lạnh Samsung của bạn đã gặp lỗi ở bo mạch công suất.

Bo mạch công suất dòng tủ lạnh Samsung Inveter với vai trò chính là điều khiển tất cả các tính năng phức tạp bên trong tủ lạnh. Nếu bo mạch công suất không cấp nguồn điện đến cảm biến rã đông ở tủ lạnh, tủ lạnh sẽ xuất hiện tình trạng đèn tủ lạnh nhấp nháy 10 lần.

Nguyên nhân tủ lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn 10 lần 
Nguyên nhân tủ lạnh Samsung báo lỗi nháy đèn 10 lần 

Cách sửa tủ lạnh Samsung nháy đèn 10 lần đơn giản nhất

Nguyên nhân gây ra lỗi tủ lạnh Samsung nháy đèn liên tục 10 lần chủ yếu xuất phát từ những linh kiện quan trọng bên trong tủ lạnh gặp vấn đề. Vì vậy, nếu không có kỹ thuật chuyên môn và kiến thức điện lạnh, bạn không nên tự ý tháo gỡ, sửa chữa tủ lạnh tại nhà. 

Cách tốt nhất để bạn khắc phục vấn đề này chính là liên hệ các đơn vị hỗ trợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp để được tư vấn và sửa chữa tủ lạnh nhanh chóng và hiệu quả nhất. Và nếu bo mạch công suất hoặc bộ xả đá tủ lạnh hư hỏng, chắc chắn bạn sẽ phải thay linh kiện mới.

Cách sửa tủ lạnh Samsung nháy đèn 10 lần đơn giản nhất
Cách sửa tủ lạnh Samsung nháy đèn 10 lần đơn giản nhất

ALO - Ứng dụng hỗ trợ đặt lịch sửa chữa tủ lạnh uy tín nhất hiện nay

Khi gặp các vấn đề hư hỏng ở tủ lạnh, ai cũng muốn tìm kiếm cho mình đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa thật sự uy tín với giá cả hợp lý. Tuy nhiên, với rất nhiều trung tâm sửa chữa tủ lạnh trên thị trường hiện nay, rất khó để khách hàng đưa ra quyết định chính xác.

App ALO ra đời là giải pháp lý tưởng cho mọi khách hàng khi gặp tình trạng tủ lạnh hư hỏng. Ứng dụng hiện cung cấp đa dạng các dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà, uy tín và chuyên nghiệp 24/7 mọi lúc mọi nơi tùy theo yêu cầu của khách hàng. 

Đội ngũ tư vấn viên tại ALO luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng giải đáp mọi khó khăn khi tìm kiếm và đặt lịch sửa chữa tủ lạnh trên ALO, mang đến cho khách hàng người thợ sửa tủ lạnh tốt nhất, đúng hẹn với giá cả phải chăng. Hơn nữa, với hệ thống thang điểm đánh giá được hiển thị công khai, minh bạch, khách hàng có thể dễ dàng khảo sát là lựa chọn đơn vị hỗ trợ ưng ý nhất. 

Như vậy, app ALO sẽ giúp bạn liên kết với thợ sửa chữa tủ lạnh Samsung nháy đèn 10 lần trong thời gian ngắn với chất lượng dịch vụ hoàn hảo. Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà, hãy nhanh tay tải app ALO hoặc liên hệ qua hotline 1099 989 863 để được đơn vị hỗ trợ và tư vấn chu đáo nhất nhé.

Bài viết liên quan

1900989863