Tủ lạnh Sanyo không đông đá - Nguyên nhân và cách xử lý

Tủ lạnh Sanyo không đông đá - Nguyên nhân và cách xử lý

Bạn đang sử dụng tủ lạnh Sanyo và thường xuyên gặp phải tình trạng tủ lạnh Sanyo không đông đá. Tuy nhiên, bạn không biết xử lý điều này như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất. Theo dõi bài viết dưới đây cùng ALO.VN sẽ giúp bạn xác định rõ nguyên nhân và có được cách khắc phục lỗi tủ lạnh Sanyo không làm đông đá hiệu quả nhất.

Nguyên nhân tủ lạnh Sanyo không đông đá

Tủ lạnh Sanyo không đông đá có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó một số nguyên nhân cơ bản thường gặp bao gồm:

Tủ lạnh chứa quá nhiều thực phẩm bên trong

 • Nguyên nhân: Khi tủ lạnh chất chứa quá nhiều thực phẩm, thức ăn sẽ khiến khí lạnh lưu thông kém, không thể lan tỏa đến mọi vị trí trong tủ khiến tủ lạnh Sanyo không thể đông đá. 

 • Cách khắc phục: Bạn chỉ cần sắp xếp lại tủ lạnh và không nên nhồi nhét những thứ không cần thiết vào bên trong tủ lạnh.

Tủ lạnh chứa quá nhiều thực phẩm bên trong khiến tủ lạnh Sanyo không đông đá
Tủ lạnh chứa quá nhiều thực phẩm bên trong khiến tủ lạnh Sanyo không đông đá

Bộ phận xả đá tủ lạnh gặp vấn đề

 • Nguyên nhân: Nếu bộ phận xả đá hư hỏng, tuyết sẽ tích tụ và bám dày xung quanh dây thiết bị bay hơi khiến khí lạnh không thể hoạt động như bình thường, giảm hiệu suất làm đông đá của tủ lạnh. 

 • Cách khắc phục: Bộ phận xả đá là linh kiện quan trọng giúp tủ lạnh điều hòa nhiệt độ và làm mát thực phẩm tối ưu nhất. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn hãy gọi thợ sửa điện lạnh chuyên nghiệp đến để giúp bạn giải quyết.

Ống dẫn lưu thông bị tắc

 • Nguyên nhân: Khi ống dẫn bị tắc, hơi lạnh sẽ không thể lưu thông tự bộ phận làm lạnh đến máy lạnh, điều này khiến tủ lạnh không đông đá.

 • Cách khắc phục: Nếu ống dẫn bị tắc do tủ lạnh đóng tuyết, bạn chỉ cần xả tủ lạnh từ 6 - 12h để tuyết tan hết, sau đó vệ sinh sạch và lau khô tủ lạnh là được. Còn nếu ống dẫn không phải tắc nghẽn vì tuyết, bạn sẽ cần thay thế ống dẫn lưu thông mới nhằm đảm bảo tủ lạnh hoạt động ổn định.

Tủ lạnh hết gas hoặc bị rò rỉ gas

 • Nguyên nhân: Việc rò rỉ gas ra ngoài tuy khá hiếm gặp, tuy nhiên nếu việc này xảy ra sẽ khiến block tủ lạnh của bạn bị hư hại khá nặng và tủ lạnh không thể thực hiện chức năng làm đông đá như bình thường.

 • Cách khắc phục: Nếu xuất hiện hiện tượng tủ lạnh rò rỉ gas, bạn cần liên hệ với trung tâm sửa chữa uy tín để được các kỹ thuật viên đến tận nhà hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng và triệt để hư hỏng.

Tủ lạnh hết gas hoặc bị rò rỉ gas
Tủ lạnh hết gas hoặc bị rò rỉ gas

Gioăng cao su ở tủ lạnh chai cứng, không đóng khít

 • Nguyên nhân: Việc đóng/mở tủ lạnh hàng ngày với lực quá mạnh sẽ khiến gioăng cao su tủ lạnh nhanh hư hỏng, không thể đóng kín khiến hơi lạnh thoát ra ngoài và không thể làm đông đá như bình thường

 • Cách khắc phục: Cách xử lý tốt nhất đó là thay gioăng cao su mới để đảm bảo tủ lạnh không bị thoát khí trong quá trình hoạt động.

Công tắc đèn tủ lạnh hư hỏng

 • Nguyên nhân: Công tắc đèn thường sẽ hoạt động khi bạn đóng mở cửa tủ lạnh, khi mở tủ đèn sẽ sáng và ngược lại. Do đó, nếu vì một lý do nào đó khiến công tắc hỏng, đèn trong tủ vẫn sáng khiến nhiệt độ trong tủ tăng lên, không thể đông đá do bóng đèn tỏa ra nhiệt lượng nhất định.

 • Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra công tắc đèn có bị kẹt/ gãy hay không, nếu công tắc đèn gãy, bạn sẽ cần thay thế công tắc đèn mới.

Dịch vụ sửa tủ lạnh Sanyo không thể đông đá uy tín tại ALO

Dịch vụ sửa tủ lạnh Sanyo không thể đông đá uy tín tại ALO
Dịch vụ sửa tủ lạnh Sanyo không thể đông đá uy tín tại ALO

App sửa chữa dịch vụ ALO là giải pháp hoàn hảo cho tất cả các hạng mục dịch vụ theo yêu cầu. Lựa chọn ALO, bạn có thể dễ dàng đặt lịch sửa chữa tủ lạnh Sanyo không đông được đá chỉ với vài thao tác tìm kiếm và đặt lịch đơn giản trên ứng dụng.

ALO không chỉ mang đến cho khách hàng những kỹ sư điện lạnh uy tín, chuyên nghiệp với chất lượng dịch vụ tốt nhất, mà còn hỗ trợ khách hàng đặt lịch tại nhà, tiết kiệm tối đa thời gian di chuyển. Sau khi đặt lịch, ALO sẽ giúp bạn kết nối với nhà cung cấp dịch vụ trong thời gian sớm nhất, kỹ thuật viên sẽ đến tận nhà, hỗ trợ bạn kiểm tra tủ lạnh và đề xuất phương án sửa chữa hợp lý nhất.

Đặc biệt, khi quy trình sửa chữa hoàn tất, bạn có thể đánh giá chất lượng dịch vụ trên ứng dụng, đồng thời quản lý lịch sử đặt ứng dụng, trải nghiệm dịch vụ thông minh ngay trên điện thoại của mình. 

Quy trình đăng ký sửa tủ lạnh Sanyo không đông đá tại ALO

Quy trình đăng ký sửa tủ lạnh Sanyo không đông đá tại ALO
Quy trình đăng ký sửa tủ lạnh Sanyo không đông đá tại ALO

Đặt lịch sửa tủ lạnh Sanyo không thể làm đông đá trên ứng dụng ALO không khó nếu như bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây:

 • Bước 1: Tải app ALO về máy và đăng ký tài khoản đơn giản bằng cách nhập SĐT và chờ mã xác nhận từ hệ thống

 • Bước 2: Lựa chọn dịch vụ bạn cần “Sửa chữa tủ lạnh”

 • Bước 3: Tham khảo và so sánh chất lượng dịch vụ, giá cả các đơn vị cung cấp dịch vụ ALO đã đề xuất đến bạn, từ đó lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ ưng ý nhất

 • Bước 4: Đặt lịch với thời gian bạn mong muốn và nhập mã khuyến mại (nếu có)

 • Bước 5: Ấn xác nhận đặt hẹn để bắt đầu dịch vụ

Như vậy, trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi tủ lạnh Sanyo không đông đá đơn giản, hiệu quả ALO muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị sửa tủ lạnh uy tín, đừng quên tải ứng dụng ALO giúp quá trình đăng ký đặt lịch trở nên dễ dàng hơn nhé.

Bài viết liên quan

1900989863